แจ้งแล้ว 4 ข้อหาหนักวินจยย.

สืบเนื่องจากกรณีเกิดเหตุทะเลาวิวาทของผู้ขับขี่วินรถจักรยานยนต์ในซอยอุดมสุข ซอยสุขุมวิท 103/2 เขตบางนา เป็นเหตุให้มีผู้โดนลูกหลงเสียชีวิตและบาดเจ็บ โดยเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาแชร์คลิปที่ผู้ขับขี่วินรถจักรยานยนต์ทะเลาะกัน ทำผู้คนแถวนั้นตกใจกันเป็นอย่างมาก ซึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Jutarat Charoenphol ได้ถ่ายคลิปดังกล่าวไว้พร้อมเขียนข้อความบรรยายว่า "ตีกันแล้ว โว้ย ปืนก็มีจ้า" ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านั้น

 

 

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางนา เข้าตรวจสอบเหตุยิงกันเสียชีวิต พบศพ นายวีรวัฒน์ พึ่งครุฑ อายุ 20 ปี พนักงานบริษัทเคอรี่ ถูกกระสุนเจาะบริเวณหัวคิ้วซ้ายนอนเสียชีวิตจมกองเลือด อยู่บริเวณริมถนนซอยเกิดเหตุ และพบผู้บาดเจ็บด้วย โดยจากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุทางกลุ่มวินจักรยานยนต์เจ้าถิ่น เกิดความไม่พอใจวินจักรยานยนต์รับจ้างบริเวณหน้าธนาคารไทยพาณิชย์ที่อยู่ใกล้เคียง เพราะมาตั้งวินแย่งลูกค้ากันทำให้เกิดการเขม่นกันขึ้น ก่อนฝ่ายวินจยย.เจ้าถิ่น ยกพวกไปไล่ทำร้ายอีกฝ่าย โดยมีการใช้ปืนไล่ยิงกันในซอยตามคลิปที่ปรากฏ

 

 


ความคืบหน้าล่าสุด ฝ่ายสืบสวนกองบังคับการตำรวจนครบาล 5 และตำรวจ สน.บางนา ร่วมประชุมเครียดในห้องสืบสวน เพื่อหามือลั่นไกในกลุ่มวินจักรยานยนต์ โดยมีการเชิญตัววินจักรยานยนต์คู่อริทั้งสองฝั่งเข้าไปในห้องสืบสวนเพื่อทำการสอบปากคำกว่า 10 คน

 

 

ทางพนักงานสอบสวนสน.บางนา อยู่ระหว่างการเตรียมขออนุมัติศาลจังหวัดพระโขนง เพื่อทำการออกหมายจับผู้ต้องหารวม 3 ราย โดยเป็นฝ่ายผู้ก่อเหตุทั้งหมดประกอบด้วยนายรังสรรค์ ศรไชยากร อายุ 29 ปีสวมเสื้อวินเบอร์ 65 ซึ่งจากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพร้อมทั้งสอบสวนพยานพบว่า เป็นบุคคลที่สะพายกระเป๋าเป้สะพายข้าง สีน้ำตาล โดยมีลักษณะคล้ายชักอาวุธปืนออกมา ต่อมาคือนายประมุข วิเชียรดิลกุล อายุ 44 ปี เป็นหัวหน้าวิน ได้สั่งการกับลูกวินหลังให้ปิดล้อมนายประเสริฐ จำเริญพงศ์รัศมี อายุ 28 ปี พร้อมทั้งระบุว่า หากใครกะทืบได้จะให้ 2 หมื่นบาท

 

ส่วนสาเหตุแรงจูงใจนั้นเกิดมาจากอยากยุบวินข้างธนาคารไทยพาณิชย์เพื่อให้มารวมตัวกันเพื่อจะเก็บเงินรายเดือนในราคา 3.5 พันบาทต่อราย และสุดท้ายคือนายจีระพงษ์ หรือเบส วิบูลย์รัชกิจ เป็นอาสาสมัครมูลนิธิแห่งหนึ่ง ซึ่งก่อเหตุใช้อาวุธปืนจ่อหัวคู่อริ รวมทั้งหมด 4 ข้อหา ประกอบด้วย "ร่วมกันฆ่าผู้อื่น" "ทำร้ายร่างกาย" "พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร" และมั่วสุมตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป" ทั้งนี้หากศาลอนุมัติหมายจับจะประสานให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสน.บางนา เร่งติดตามจับกุมตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

ด้าน ชาวเน็ตได้มีการแชร์ข้อความจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของ นายวีรวัฒน์ พนักงานบริษัทเคอรี่ที่ถูกลูกหลงเสียชีวิต โดยเจ้าตัวโพสต์ข้อความว่า "หนูจะอยู่สู้ต่อไปเพื่อลูกของเรานะ ไม่ต้องห่วงอะไรแล้วนะ หลับให้สบายนะคนดีของหนู หนูจะดูแลลูกให้ดีที่สุด รักและคิดถึงเสมอ หนูรักพี่มาก ๆ นะ"

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : อุดมสุข  เคอรี่ เอ็กซ์เพรส  วินจยย.  ยิงกันตาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ