เจ้าของสุนัข แกล้งนอนนิ่งสลบ เพื่อลองใจสุนัข

สำหรับสุนัขแล้ว เจ้าของคือโลกทั้งใบของมัน เมื่อพบว่าเจ้าของไม่สบายหรือประสบภัยอะไร มันก็จะให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก  เจ้าของแอคเคาท์ "ชีวิตประจำวันของเสี่ยวปู้" ในแอพพลิเคชั่นเหม่ยผาย ได้แกล้วล้มลงและไม่ลุกขึ้นอีก เพื่อทดสอบดูปฏิกิริยาสุนัขของเขาเจ้าเสี่ยวปู้ คาดไม่ถึงว่าการกระทำของมันนั้นจะทำให้ชาวเน็ตหลายๆคนรู้สึกประทับใจเป็นอย่างมาก

 

 

ปกติแล้วผู้ใช้รายนี้จะชอบโพสต์คลิปวิดีโอที่เขาได้ทำกิจกรรมต่างๆกับเจ้าเสี่ยวปู้ เนื่องจากคลิปส่วนมากนั้นตลกสนุกสนาน จึงทำให้ชาวเน็ทหลายคนต่างพากันติดตามเขา และเมื่อไม่นานนี้ชาวเน็ทได้ร่วมกันขอร้องให้เขาลองแกล้งตายดู เพื่อจะดูว่าเจ้าเสี่ยวปู้จะมีปฏิกิริยาอย่างไรบ้าง ตอนแรกเจ้าของได้แสดงความคิดเห็นว่า "เสี่ยวปู้นั้นเย็นชาจะตาย มันจะสนใจผมทำไม" แต่ความจริงได้ถูกพิสูจน์แล้วว่าความคิดของเขาเป็นความคิดที่ผิด

 

 

 


จากคลิปจะเห็นว่า เมื่อเห็นเจ้าของล้มลง เสี่ยวปู้ก็รับรู้ได้ทันที่ถึงความผิดปกติ มันไม่รู้เลยจริงๆว่าควรจะทำอย่างไรดี วินาทีต่อมามันได้เดินเข้าไปใกล้ๆร่างกายของเจ้าของเพื่อดมกลิ่น เพื่อจะดูว่าเขาเป็นอะไรหรือไม่ แต่ตอนนั้นเจ้าของไม่ได้มีปฏิกิริยาตอบโต้อะไรเลยสักอย่าง เสี่ยวปู้ดูมีความกระวนกระวายใจ แต่ก็ไม่รู้ว่าจะช่วยเหลือเจ้าของได้อย่างไร สุดท้ายแล้วมันตัดสินใจที่จะหมอบอยู่ข้างๆเจ้าของ คอยจ้องมองเขาอย่างเงียบๆ

 

 

 

ทั้งนี้ การกระทำของเสี่ยวปู้ทำให้เจ้าของรู้สึกประทับใจและยินดีเป็นอย่างมาก แม้ว่าจะไม่ได้เป็นฮีโร่สุนัขที่ช่วยเหลือคนเช่นเดียวกับในภาพยนตร์ก็ตาม แต่แค่มีมันคอยอยู่เคียงข้าง ก็รู้สึกโชคดีมากๆแล้ว  เมื่อคลิปนี้ได้ถูกเผยแพร่ ก็ได้รับกระแสตอบรับดีมากๆ ในทันที มียอดคนดูมากกว่า 5 ล้านวิว ชาวเน็ตต่างแสดงความคิดเห็นถึงความประทับใจในการกระทำของเจ้าเสี่ยวปู้ และต้องการที่จะให้เจ้าของสุนัขทุกๆ คน รักสุนัขที่แสนจงรักภักดีต่อตัวเจ้าของนั้นให้มากๆ

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อำมฤทธิ์ สุระสังข์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ลองใจ  สุนัขแสนรู้ 

ติดตามข่าวอื่นๆ