เลขเด็ดขันน้ำมนต์ แห่งเกาะคำชะโนด พร้อมงูเขียวแสนงดงาม

ผู้สื่อข่าวรายงานจากร้านค้าหน้าเกาะคำชะโนด บ้านโนนเมือง ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ว่า วันนี้ใกล้วันหวยออกนับว่ามีนักท่องเที่ยวเดินทางมากราบไหว้ขอพรปู่ศรีสุทโธและแม่ย่าศรีปทุมมาเพื่อขอพรขอโชคลาภ เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับตนเองและครอบครัว

 

 

นักท่องเที่ยวมาถึงคำชะโนดก็เตรียมเครื่องไหว้เดินเข้าไปภายในเกาะเพื่อไหว้ที่ศาลปู่และย่า หลังจากนั้นที่พลาดไม่ได้ทุกคนที่มาก็ต้องเข้าภายในบริเวณต้นมะเดื่อยักษ์อายุนับร้อยปี ความเชื่อว่าเป็นขุมทรัพย์ ได้กราบไหว้ขอโชคลาภหลังจากนั้นก็นำแป้งมาทาต้นไม้ลูบหาเลขเด็ด

 

 

บางคนก็พบจริงๆทุกคนที่มาจะได้เลจเด็ดแตกต่างกันไปมาด้วยกันยังบางคนบอกเห็น 65,35,บางคนยังเห็นเป็น 68 ฉะนั้นคนนับร้อยก็มีคนโชคดี ที่แปลกขันน้ำมนต์ภายในเกาะคนยังมองเห็นน้ำตาเทียนเป็น 35 นี้คือความเชื่อของแต่ละบุคคล

 

 


ส่วนที่ร้านค้าหน้าเกาะของนางจ่อย ที่จำหน่ายอาหารให้กับนักท่องเที่ยว บอกว่าเมื่อวัน 6 มิถุนายน 62 ที่ผ่านมา ตนตื่นมาที่ร้านประมาณตีสามเพื่อมาจัดเตรียมข้าวของในขณะนั้นมองไปที่บริเวณกระถางดอกไม้เห็นงูเขียว ตนกลัวจึงไล่ให้หนี แต่ไม่ยอมหนีถึงวันนี้ ด้วยความเชื่อของตนเห็นงูอาจโชคดี เลยปล่อยไว้

 

 

และจุดธูปขอโชคลาภเผื่อว่าปู่มาให้โชค บังเอิญหรืออะไรไม่ทราบ พอธูปไหม้หมดมองเห็นเลข 764 เป็นความเชื่อส่วนบุคคลห้ามกันไม่ได้ของคนชอบเสี่ยงโชค บางคนยังบอกว่าเห็นงูหรือฝันเห็นงู หากตีเป็นเลข คือ 6 นางจ่อยบอกอีกว่าหลังงูมาอาศัยอยู่หน้าร้านค้าก็มาคนมาถามว่าฝันดีไหมตนตอบว่าไม่ฝันอะไร.

 

 

ขอบคุณทีมตระเวนข่าว 123 คนดีมีน้ำใจ

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : คำชะโนด  จุดธูป  เจองูเขียว  เลขเด็ด 

ติดตามข่าวอื่นๆ