พ่อน้ำตาล เผย ของมอบอวัยวะลูกสาวให้แก่ศิริราช

จากกรณีของ ที่ นางสาว บุตรศรัณย์ ทองทิว หรือ น้ำตาล the star ดาราสาวชื่อดัง มีอาการเลือดออกจากปากจมูกและกระเพาะอาหารเป็นจำนวนมากก่อนจะหมดสติ และถูกปั๊มหัวใจถึง 2 ครั้งก่อนเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลศิริราช มาเป็นระยะเวลาหนึ่ง

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องยื้อชีวิต-น้ำตาล-the-star

ต่อมา นายวิโรจน์ ทองชิว บิดาของน้องน้ำตาล  ได้โพสต์ข้อความว่า "ลูกน้ำตาลบุตรศรัณย์ทองชิวจากไปแล้วอย่างสงบและสวยงาม  2 นาฬิกา 17 นาทีขอบคุณทุกท่านที่ห่วงใย สงสารลูกจับใจ หมวดรัน นำ้ตาล เดอะสตาร์" โดยภายหลังจาก facebook ดังกล่าวถูกโพสต์ออกมาก็มี เหล่าบรรดาแฟนคลับและผู้ที่ติดตามอาการของน้องน้ำตาลเข้ามาแสดงความเสียใจเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ ทางโรงพยาบาลศิริราช ยังไม่ให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปภายในบริเวณห้อง ICU ของโรงพยาบาลและรอการประกาศอย่างเป็นทางการในวันนี้

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : พ่อแจ้งข่าว-น้ำตาล-The-Star-5

 


ต่อมา เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 14 มิถุนายน 2562 นายวิโรจน์ ทองชิว พร้อมด้วย นางสุขใจ ถิรเมธีกุล คุณพ่อ – คุณแม่ของ นางสาวบุตรศรัณย์ ทองชิว น้ำตาลเดอะสตาร์ 5 ได้เคลื่อนร่างของน้ำตาล จากโรงพยาบาลศิริราช มาถึงศาลา 2 เทพกาญจนา วัดป้อมวิเชียรโชติการาม พระอารามหลวง ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร โดยรถตู้สีขาวของสว่างใจหีบศพ หมายเลขทะเบียน นจ 2683 นนทบุรี โดยมีญาติพี่น้องและเพื่อนๆ ที่เคยร่วมในวงการฯ คอยรับศพ ซึ่งรูปที่นำมาตั้งหน้าศพน้องน้ำตาลนั้น ก็เป็นรูปน้ำตาลที่ส่งยิ้มสดใส ส่วนพิธีรดน้ำศพจะมีขึ้นในเวลา 16.00 น. และสวดพระอธิธรรมศพทุกคืนจนถึงวันที่ 17 มิถุนายน 2562 เวลา 19.00 น. และฌาปนกิจในวันที่ 18 มิถุนายน เวลา 17.00 น.

ขณะที่ญาติ ของน้ำตาล อาทิ นายกำพล ทองชิว ซึ่งเป็นลุง ได้บอกเล่าถึงความทรงจำและความน่ารักของน้องน้ำตาลที่มีต่อตนเองก็คือ ตอนเด็กๆ น้ำตาลจะผิวสีคล้ำ แต่น้ำผึ้งผิวขาว พอแม่คลอดน้องคนเล็กออกมา น้ำตาลก็วิ่งไปถามทันทีว่า น้องผิวสีอะไร แม่ก็บอกว่า สีขาว น้ำตาลก็พูดด้วยความไร้เดียงสาว่า งั้นหนูก็ผิวคล้ำอยู่คนเดียวสิ ซึ่งคำพูดของหนูน้อยน้ำตาลทำให้ตนจำความน่ารักของน้องมาตลอด 

ส่วนทางด้านของป้าน้องน้ำตาล ก็บอกว่าน้องน้ำตาลเป็นเด็กดีมากๆ น้องน่ารักมากๆ ขณะที่ย่าของน้องน้ำตาลบอกว่า น้องเป็นเด็กดีช่วยเหลือครอบครัว อยู่บ้านก็น่ารัก ใครๆ ก็รักน้องมาก

ด้านนายวิโรจน์ ทองชิว พ่อของ น้ำตาล เดอะสตาร์ 5 บอกว่า สิ่งที่น้องน้ำตาล อยากทำแต่ยังไม่ได้ทำคือ การท่องไปรอบโลก และการปล่อยซิงเกิ้ลเพลงของตัวเอง ส่วนชีวิตปกติของน้องน้ำตาลก่อนเสียชีวิตคือ การช่วยเหลือครอบครัวทำป้ายโฆษณา โดยน้องมีหน้าที่ในการออกแบบคอมพิวเตอร์กราฟฟิค ซึ่งหลังจากที่น้องน้ำตาลเสียชีวิตลงแล้ว ทางครอบครัวก็ได้มอบอวัยวะภายในบางส่วนให้กับทางการแพทย์ของโรงพยาบาลศิริราช เพื่อนำไปสู่การศึกษาวิจัยและวิเคราะห์ถึงการเสียชีวิตของน้องน้ำตาล  


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : น้ำตาล the star อาการป่วยล่าสุด  น้ำตาล the star  โรงพยาบาลศิริราช  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ