ร่างน้ำตาล the star ถึงที่วัดป้อมวิเชียรโชติการาม

จากกรณีศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ กล่าวว่า สำหรับประเด็นเรื่องสมองบวม เกิดจากออกซิเจนไปเลี้ยงสมองไม่พอจึงอักเสบ โดยมีเวลาที่สมองจะบวมขึ้นเรื่อยๆ คือ 72 ชั่วโมง ที่ต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด แต่เมื่อรักษาได้อาการบวมจะค่อยๆ ลดลง แต่ระหว่างนั้น อยู่ๆ ความดันเลือดตกลง อาการต่างๆ เริ่มแย่ลง และอาการเข้าสู่วิกฤติ และไม่สามารถผ่านช่วงดังกล่าวไปได้

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องแพทย์ศิริราช แถลงอาการป่วยน้ำตาล ก่อนจากอย่างละเอียด(คลิป)

ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ อธิบายเพิ่มเติมว่า ให้ข้อมูลเป็นความรู้ คือ เมื่อสมองบวม สมองขยายออกไม่ได้เพราะมีกระโหลกศีรษะ ทำให้สมองจะเคลื่อนลงด้านล่าง ซึ่งมีการควบคุมการทำงานของหัวใจ ปอดอยู่บริเวณนั้น ทำให้อาการทุกอย่างแย่ลง จน น้ำตาล จากไปอย่างสงบเมื่อเวลา 02.17 น. ทุกคนพยายามทำเต็มที่แล้ว แต่สถานการณ์เป็นแบบนี้ “สำหรับสาเหตุการเสียชีวิต ตามแผนคือ รอให้ทุกอย่างคงที่ ผ่านช่วงสมองบวม จะมีการสืบค้นสาเหตุการเสียชีวิตต่อได้ แต่เราไม่มีโอกาสที่จะทำเช่นนั้น ทำให้ตอนนี้ยังไม่ทราบสาเหตุการเลือดออก การส่องกล้องต่างๆ ก็ต้องใช้เวลาที่ผลจะออกมา” ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ กล่าว

ขณะที่พี่สาวของน้ำตาลเดอะสตาร์ ขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้กับครอบครัวทองชิว โดยก่อนที่น้ำตาลจะมีภาวะความดันตก ได้นำคลิปเสียงของลูกสาว ที่น้ำตาลได้สอนหลานสาวร้องเพลงไปให้ฟังในห้องไอซียู เพี่อเรียกปาฏิหาริย์ไปฟังเสียงของพี่สาวของน้ำตาล เดอะสตาร์ 

ส่วนกรณีกระแสข่าวว่ามีการนำขอตัวอย่างชิ้นเนื้อ ในร่างกายของน้ำตาล ไปตรวจสอบเพื่อทำการศึกษา เบื้องต้นนายแพทย์ประสิทธิ์ ระบุว่า ได้ทำการตรวจสอบโดยใช้กล้องสองดูระบบภายในร่างกายแล้ว และจะนำฟิล์มเอกซเรย์มาทบทวนอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุความผิดปกติของร่างกาย ซึ่งหลังจากนี้จะไม่มีการชันสูตรศพของน้ำตาล

 

 

 

 

คลิป2ร่างน้ำตาล

ด้าน นายวิโรจน์ กล่าวว่า ตนเองได้ยังไม่ได้หลับมาตลอดทั้งคืน และอยู่กับน้องน้ำตาลจนห้วงนาทีสุดท้าย ซึ่งได้ไปบอกที่ข้างหูลูกสาวว่าไม่ต้องเป็นห่วง ขอให้ไปอย่างสบายและสงบ เพราะที่ผ่านมาลูกสาวได้ทำหน้าที่เป็นลูกที่ดีอย่างสมบูรณ์แบบและได้เป็นศิลปินนักร้องตามที่ใจใฝ่ฝัน ซึ่งทางครอบครัวรู้สึกภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก หลังจากนี้ตนเองก็จะทำให้หน้าที่เป็นพ่อและหัวหน้าครอบครัวที่ดีต่อไป

เมื่อคืนหมอเรียกไปพบขอคำปรึกษาประมาณเกือบเที่ยงคืน เนื่องจากน้ำตาลหัวใจหยุดเต้น ซึ่งในช่วงการรักษาการทำงานของหัวใจอยู่ได้ด้วยยา และอวัยวะอื่นๆอยู่ได้ด้วยอุปกรณ์ที่ช่วยเหลือ ซึ่งอยู่ๆ หัวใจหยุดเต้นแม้จะใช้ยา เชื่อว่าจะเกิดจากสมองตายหมด เป็นเวลาที่ทรมาน เราลองยื้อใช้เวลาประมาณชั่วโมงเป็นเวลาที่ทรมานสำหรับทุกคน ระหว่างนั้นพี่สาวได้เอาเพลงที่หลานรัก น้องไอริช ไปเปิดให้ฟัง ซึ่งในบ้านมีหลานรักอยู่คนเดียว ได้เอาคลิปไปเปิดให้ฟัง

ถ้าใครรู้จักน้ำตาลก็จะเป็นเหมือนผม เขาเป็นเหมือนเด็กผู้หญิงทั่วไป แต่ไม่เหมือนใคร มีความชอบศิลปะ ชอบร้องเพลงเป็นที่หนึ่ง ซึ่งสุดท้ายลูกก็ทำเพลงออกมา ก่อนที่จะจากเราไป ก่อนที่น้ำตาล จะป่วย ได้คุยกันปกติไม่มีสัญญาณบอกว่าน้องจะป่วย ยังคุยกันเรื่องงานที่เราทำกับลูกปกติดี จนวันต่อมาได้รับสายจากแม่ว่าลูกป่วยหนัก เลือดออกปาก เมื่อไปถึงบ้านลูกก็อยู่บนเตียงฉุกเฉินแล้ว แต่ตั้งแต่หมดสติก็ไม่ฟื้นขึ้นมาอีกเลย

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องพ่อน้ำตาลเปิดเพลงที่หลานสาวร้องให้ฟังก่อนจากไป (คลิป)

 

ต่อมา 11.55 น. ได้มีการเคลื่อนศพ น้องน้ำตาลออกจาก รพ.ศิริราช ไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป กำหนดการสวดพระอภิธรรม"น้ำตาล-บุตรศรัณย์ ทองชิว"อายุ28 ปี ณ วัดป้อมวิเชียรโชติการาม จ.สมุทรสาคร ยังไม่ทราบ ศาลารดน้ำศพ 16.00 น.สวดพระอภิธรรม 19.00 น.

 

ล่าสุดศพของ น้ำตาล เดอะสตาร์ ได้มาถึงวัดป้อมวิเชียรโชติการาม พระอารามหลวง โดยรถตู้ ทะเบียน นจ 2683  นนทบุรี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งทางพ่อของดาราสาวรอรับศพลูกที่วัดพร้อมกับญาติๆ ขณะที่ผู้เป็นแม่เดินทางมาพร้อมกับรถตู้บรรทุกศพของลูกสาว ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า

 

คลิป3 แม่น้ำตาลไหว้เจ้าที่เปิดทางพาลูกกลับบ้าน

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : น้ำตาล the star 

ติดตามข่าวอื่นๆ