น้องอาร์ม ยกมือไหว้ขอบคุณผู้ใจบุญร่วมบริจาค ยอดเงินเกิน 1.2 ล้านแล้ว

จากกรณีที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครราชสีมาเขต 7 (สพป.นม.7) ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวของ ด.ช.อาทิตย์ มืดคุ้ม หรือน้องอาร์ม อายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนบ้านใหม่ปฏิรูป ต.โนนรัง อ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ลำบากมากถึงขั้นไปขออนุญาตครูประจำชั้นลาพักการเรียนเป็นเวลา 1 ปี เพื่อไปเลี้ยงน้องอายุ 3 เดือนและอีกคนอายุ 1 ขวบ 3 เดือน เพื่อให้ตากับยายได้ทำงานหาเงินมาเลี้ยงดูครอบครัว

 


เพราะตากับยายต้องเลี้ยงหลานเล็กๆต้องดูแลถึง 5 ชีวิต ซึ่งสภาพบ้านเป็นบ้านชั้นเดียวก่อด้วยอิฐบล็อกไม่ได้ฉาบปูน มีนายอุทัย อยู่เย็น อายุ 64 ปีเป็นเจ้าของบ้าน มีศักดิ์เป็นตาเลี้ยงและนางแดง เต็มพิมาย เป็นยายของ ด.ช.อาทิตย์ และลูกหลานเล็กๆ อีก 5 คน รวมทั้งหมด 7 คน

 


อ่านขาว : นร.ป.6 ขอพักการเรียน 1 ปี ช่วยยายเลี้ยงน้องอีก 4 ชีวิต 
 
 

โดยก่อนหน้านี้ได้รับรายงานว่าน้องอาร์มได้กลับไปเรียนหนังสือตามปกติแล้ว หลังมีหน่วยงานต่างๆให้การช่วยเหลืออีกทั้งยังมีผู้ใจบุญที่ร่วมบริจาคเงินช่วยครอบครัวโดยน้องอาร์มสัญญาว่าจะเป็นเด็กดีเเละได้ยกมือไหว้ขอบคุณผู้ใจบุญที่ร่วมบริจาค และผู้ว่าวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชศรีมาและหลวงปู่โชค อุตตโม โดยกองทุนหลวงปู่โชค อุตตโม ช่วยหนุนเงินช่วยผ่านอำเภอชุมพวงใช้ปรับปรุงบ้าน เป็นเงินจำนวน 30,000 บาท 

 

 


ล่าสุด น้องอาร์ม ได้ออกมาขอบคุณคนไทยที่ช่วยร่วมบริจาคเงินและสิ่งของให้กับครอบครัวของน้อง ตอนนี้ยอดบริจาคทะลุ 1.2 ล้านแล้ว โดยน้องได้บอกว่า "ผมขอขอบคุณคนไทยทั้งประเทศนะครับที่ช่วยผมและครอบครัวผม เงินเพียงพอแล้วครับ"

 

 

และคุณตาเลี้ยงได้บอกด้วยว่า "ขอขอบคุณคนไทยทั้งประเทศที่ช่วยเหลือตา ครอบครัวน้องอาร์ม ขอบคุณมากๆ ขอให้บุญกุศลนั้นถึงนักข่าว นักสื่อด้วยขอบคุณครับ"

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : น้องอาร์ม  ผู้ใหญ่ใจดี  เด็กกตัญญู  ขอบคุณ  บริจาคเงิน  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ