เผยสาเหตุ "น้ำตาล"เสียชีวิต

ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ กล่าวว่า สำหรับประเด็นเรื่องสมองบวม เกิดจากออกซิเจนไปเลี้ยงสมองไม่พอจึงอักเสบ  โดยมีเวลาที่สมองจะบวมขึ้นเรื่อยๆ คือ 72 ชั่วโมง ที่ต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด แต่เมื่อรักษาได้อาการบวมจะค่อยๆ ลดลง แต่ระหว่างนั้น อยู่ๆ ความดันเลือดตกลง อาการต่างๆ เริ่มแย่ลง และอาการเข้าสู่วิกฤติ และไม่สามารถผ่านช่วงดังกล่าวไปได้

ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ อธิบายเพิ่มเติมว่า ให้ข้อมูลเป็นความรู้ คือ เมื่อสมองบวม สมองขยายออกไม่ได้เพราะมีกระโหลกศีรษะ ทำให้สมองจะเคลื่อนลงด้านล่าง ซึ่งมีการควบคุมการทำงานของหัวใจ ปอดอยู่บริเวณนั้น ทำให้อาการทุกอย่างแย่ลง จน น้ำตาล จากไปอย่างสงบเมื่อเวลา 02.17 น. ทุกคนพยายามทำเต็มที่แล้ว แต่สถานการณ์เป็นแบบนี้ “สำหรับสาเหตุการเสียชีวิต ตามแผนคือ รอให้ทุกอย่างคงที่ ผ่านช่วงสมองบวม จะมีการสืบค้นสาเหตุการเสียชีวิตต่อได้ แต่เราไม่มีโอกาสที่จะทำเช่นนั้น ทำให้ตอนนี้ยังไม่ทราบสาเหตุการเลือดออก การส่องกล้องต่างๆ ก็ต้องใช้เวลาที่ผลจะออกมา” ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ กล่าว

 

คลิป2

ขณะที่พี่สาวของน้ำตาล เดอะสตาร์ ขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้กับครอบครัวทองชิว โดยก่อนที่น้ำตาลจะมีภาวะความดันตก ได้นำคลิปเสียงของลูกสาว ที่น้ำตาลได้สอนหลานสาวร้องเพลงไปให้ฟังในห้องไอซียู เพี่อเรียกปาฏิหาริย์ไปฟังเสียงของพี่สาวของน้ำตาล เดอะสตาร์ 

ส่วนกรณีกระแสข่าวว่ามีการนำขอตัวอย่างชิ้นเนื้อ ในร่างกายของน้ำตาล ไปตรวจสอบเพื่อทำการศึกษา เบื้องต้นนายแพทย์ประสิทธิ์ ระบุว่า ได้ทำการตรวจสอบโดยใช้กล้องสองดูระบบภายในร่างกายแล้ว และจะนำฟิล์มเอกซเรย์มาทบทวนอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุความผิดปกติของร่างกาย ซึ่งหลังจากนี้จะไม่มีการชันสูตรศพของน้ำตาล

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

รถพยาบาลแบบพิเศษที่พา น้ำตาล the star 5 ส่ง รพ.ทันเวลา

พ่อน้ำตาล สุดกลั้นน้ำตา นั่งฟังเพลงลูกสาว แล้วร้องไห้

พ่อน้ำตาล The Star โพสต์ร้องขอจากใจเพื่อลูกสาว

พ่ออาลัยลูกสาว น้ำตาล The Star

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : น้ำตาล the star  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ