ประวิตรยังไงก็ได้ หากหลุดคุมกห. ใครอยากเจอไปหาที่บ้าน

จากกรณีวันนี้ (14 มิ.ย.) ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ออกมากล่าวถึงความชัดเจนเกี่ยวกับตำแหน่งรัฐมนตรีกลาโหมในรัฐบาลชุดหน้าว่า ตนยังไม่ได้พูดคุยกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นเรื่องของพล.อ.ประยุทธ์ ที่จะต้องทำหน้าที่จัดตั้งรัฐบาล ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าจะขอหยุดพักและไม่รับตำแหน่งอะไรเลยนั้น ตนไม่ทราบ ขอให้ดูไปแล้วกัน ถ้ามีคำสั่งโปรดเกล้าฯลงมาก็ทำ แต่ถ้าไม่มีคำสั่งโปรดเกล้าฯลงมาก็ไม่ทำ

 

 

ทั้งนี้เมื่อถามว่า แสดงว่ายังไม่ชัดเจนในการดำรงตำแหน่งเหมือนเดิมใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนไม่รู้ และยังไม่รู้อะไรเลย เมื่อถามต่อว่า เป็นไปได้หรือไม่ที่พล.อ.ประวิตรจะรับตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และให้รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหมทำหน้าที่แทน  ซึ่งพลเอกประวิตร กล่าวว่า “แบบนี้ก็เอาเปรียบเขาสิ” เมื่อถามย้ำว่าหรือว่าจะเหลือเพียงตำแหน่งรองนายกฯเพียงตำแหน่งเดียว พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ก็ไม่รู้ ยังไงก็ได้”

 

 

 


 

เมื่อถามว่า แสดงว่าจะไม่ได้เจอพล.อ.ประวิตรที่กระทรวงกลาโหมแล้วใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ถ้าอยากเจอก็ไปเจอที่บ้าน” เมื่อถามต่อว่าแสดงว่านายกฯไม่ได้มีสิทธิขาดในการจัดสรรตำแหน่งรมว.กลาโหม พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ทั้งหมดอยู่ที่นายกรัฐมนตรีคนเดียว ซึ่งขณะนี้พล.อ.ประยุทธ์ก็ยังไม่ได้มาคุยกับตน เพราะมัวแต่จัดการปัญหาภายในพรรคอยู่ ตอนนี้ยังพอมีเวลาอยู่ อย่างไรก็ตามไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องการประชุมผู้นำอาเซียนที่ไทยเป็นเจ้าภาพ เนื่องจากเรายังคงใช้คณะรัฐมนตรีในรัฐบาลชุดเก่าอยู่

 

 

เมื่อถามถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่าพล.อ.ประยุทธ์ จะไปเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และพล.อ.ประวิตร จะไปเป็นประธานคณะที่ปรึกษาพรรคพลังประชารัฐ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ยังไม่มีการพูดคุย แล้วหลุดไปได้อย่างไร ใครเป็นคนพูด ผมไม่รู้และไม่รู้จริงๆ”

 

ขณะที่เมื่อถามย้ำว่าหากเชิญไปเป็นประธานคณะที่ปรึกษาพรรคพลังประชารัฐ จะรับหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ไม่รับ และยังไม่ได้เป็นสมาชิกพรรค”

 

นอกจากนี้สุดท้ายเมื่อถามถึงกรณีที่มีการปิดห้องเพื่อคุยกัน3คนที่สโมสรทหารบกวิภาวดี ระหว่างพล.อ.ประยุทธ์ พล.อ.ประวิตรและพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา นั้นได้พูดคุยถึงเรื่องพรรคพลังประชารัฐด้วยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มีอะไร ซึ่งเป็นเพียงการดื่มกาแฟกันเฉยๆ ไม่ได้มีการพูดคุยเรื่องอะไรทั้งสิ้น และไม่ได้พูดคุยเรื่องการสรุปผลงานของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)ที่ผ่านมา

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
กองบรรณาธิการข่าวการเมือง

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ปรับครม.  ประยุทธ์ จันทร์โอชา  ประวิตร วงษ์สุวรรณ 

ติดตามข่าวอื่นๆ