ฟุตซอลไทยยู20 พร้อมสยบ คีร์กิซสถาน เปิดสนามศึกเอเชีย

 

วันที่ 13 มิถุนายน 2562 ณ โรงแรม ลาห์เล ปาร์ค ณ เมือง ทาบริซ ประเทศอิหร่าน ฝ่ายจัดการแข่งขัน สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย จัดงานแถลงข่าวก่อนการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์อเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ขึ้น  การแถลงข่าวในครั้งนี้นำโดย สามเฮดโค้ชของทีมในกลุ่มบี ซึ่งประกอบไปด้วย โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส หรือ ปูลปิส หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตซอลช้างศึก U20 พร้อมด้วย นูยาน เดจีบาเอฟ จาก คีร์กิซสถาน และ ทาเร็ก ริชค์ จากเลบานอน


โดย ปูลปิส กล่าวว่า "การเตรียมทีมเรามีปัญหาบ้างเพราะผู้เล่นติดการแข่งขันลีก แต่ส่วนใหญ่ก็เล่นร่วมกันมาตั้งแต่รอบคัดเลือก ก็พร้อมสำหรับการมาแข่งขัน และหวังที่จะพาทีมเข้ารอบต่อไปให้ได้"

 

“ส่วนเกมแรก ถือเป็นเกมสำคัญ เพราะเราอยู่ในสายที่หนัก โดยเฉพาะเลบานอนที่แข็งแกร่ง ฉะนั้นจึงมีความหมายอย่างมากที่จะต้องประเดิมนัดแรกด้วยชัยชนะ ซึ่งคีร์กีซสถานมีจุดเด่นที่ความคล่อง ความรวดเร็ว จึงเป็นงานไม่ง่ายสำหรับทีมไทย แต่ก็เชื่อว่าทีมเรามีความพร้อมและคิดว่าดีพอที่จะชนะพวกเขาได้ และส่วนตัวก็มั่นใจว่าจะชนะได้เช่นกัน

 ด้าน ทาเร็ก ริชค์ เฮดโค้ชของ เลบานอนเผยว่า "การมาแข่งขันครั้งนี้ถือว่าเป็นเวทีที่ใหญ่ และถือเป็นประสบการณ์ใหม่ของผู้เล่นเลบานอนทุกคน เราทำได้ดีในรอบคัดเลือก แต่ระดับเอเชียเราต้องเจองานหนักแน่นอน อีกทั้งช่วงที่ผ่านมาเราไม่สามารถซ้อมได้เต็มที่เพราะติดช่วงเดือนรอมฏอม กระนั้นเรามีเป้าหมายที่จะทำให้ดีที่สุดเพื่อเข้าสู่รอบต่อไปให้ได้"

 

 

ด้าน นูยาน เดจีบาเอฟ โค้ชคีร์กีซสถาน กล่าวว่า "ทีมมีการเตรียมพร้อมกันมาพอสมควร แต่เรายอมรับว่าอยู่ในกลุ่มที่หนัก ก็พยายามจะทำให้ดีที่สุด ส่วนเกมแรกการเจอกับไทย เรารู้ดีว่าทีมฟุตซอลไทยมีขีดความสามารถสูง แต่เราก็พร้อมเล่นอย่างเต็มที่"

 

 

 

ฟุตซอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี จะทำการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี นัดแรก พบกับ คีร์กิซสถาน ที่สนาม ชาฮิด ปูชาริฟี อารีนา ในวันที่ 14 มิถุนายน 2562 เวลา 19.30 น. ตามเวลาประเทศไทย


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ฟุตซอลไทย  ฟุตซอลทีมชาติ  โต๊ะเล็ก 

ติดตามข่าวอื่นๆ