ดรอปทาวเวอร์ เครื่องเล่นในเกาหลีใต้ที่หวาดเสียวสุดๆ (คลิป)

เกาหลีคงเป็นประเทศแรกที่ใครหลายๆคนอยากจะเที่ยวต่างประเทศแล้วก็ต้องนึกถึง โดยเฉพาะสาวๆคงไม่พลาดที่จะไปแวะเวียน ซึ่งที่เกาหลีก็มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย วันนี้เราจะมาเสนอสวนสนุกที่ต้องไปเยือน เพราะเครื่องเล่นของเขานั้นไม่ธรรมดาจริงๆ อย่างสวนสนุกของ Latte World 
 

ลอตเต้เวิลด์ (Latte world) เป็นสวนสนุกแห่งหนึ่งตั้งอยู่ในโซล ประเทศเกาหลีใต้ พื้นที่ประกอบด้วยสวนสนุกในร่มและกลางแจ้ง และมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆในบริเวณสวนสนุก อาทิ การเชื่อมต่อกับระบบรถไฟฟ้ารางเดี่ยว ห้างสรรพสินค้า โรงแรม และพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านของเกาหลี รวมทั้งโรงภาพยนตร์ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ[1] และพื้นที่สำหรับการกีฬา สวนสนุกในร่มของลอตเต้เวิลด์เป็นสวนสนุกในร่มที่มีขนาดใหญ่ติดอันดับโลก และเคยได้รับการจัดอันดับที่ 7 ของสถานที่ท่องเที่ยวน่าดึงดูดของโลก

(โซน Adventure )

(โซน  Magic Island)


ซึ่งแบ่งออกเป็น 2 ที่เที่ยวหลัก ๆ คือ สวนสนุกในร่มจะเรียกว่า Lotte World Adventure และอีกที่หนึ่งคือ Magic Island ซึ่งในคลิปนั้นเป็นเครื่องเล่นของฝั่ง Adventure ชื่อว่า Gyro Drop(ดรอปทาวเวอร์) 

.

.

โดยในคลิปนั้นจะเป็นเครื่องเล่น Gyro Drop เป็นประเภทของการนั่งสนุกผสมผสานโครงสร้างกลางหรือหอ หอคอยหล่นแตกต่างกันไปในความสูงความจุผู้โดยสารประเภทลิฟท์และประเภทเบรก หลายคนทำเองถึงแม้ว่าจะมีการออกแบบที่ผลิตจำนวนมาก ผู้ขับขี่ได้สัมผัสตกฟรีแรกตามด้วยหนักอย่างรวดเร็วชะลอตัว

.

ด้วยหอคอยหล่นส่วนใหญ่ผู้ขับขี่เรือกอนโดลาจะถูกยกขึ้นไปด้านบนสุดของโครงสร้างแนวตั้งขนาดใหญ่จากนั้นปล่อยลงสู่หอคอยฟรี เบรคเปิดใช้งานเพื่อชะลอกอนโดลาเมื่อมันเข้าใกล้ด้านล่างของการนั่ง บางการออกแบบขยายแนวคิดนี้ด้วยคุณสมบัติเช่นการหมุนกอนโดลาหรือการตีกลับหลายครั้งก่อนที่จะหยุดพัก น่าหวาดเสียว แต่ก็น่าไปลองนะค่ะ ใครมีโอกาสได้ไปเที่ยว ก็ต้องไปลองสักครั้งดูนะค่ะ

.


 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เครื่องเล่น  หวาดเสียว  เกาหลีใต้  ต่างประเทศ  คลิป 

ติดตามข่าวอื่นๆ