สะพัด "บิ๊กตู่"นั่งหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กำราบ"สามมิตร"ก่อหวอดไม่รู้จบ

(13 มิ.ย.62) แหล่งข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) เปิดเผยว่า นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้หารือกับแกนนำพรรคถึงการดำเนินงานทางการเมืองของพรรค โดยกำหนดการกิจกรรมพรรคไว้ว่าภายหลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จัดตั้งคณะรัฐมนตรีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

 

ทางพรรคจะมอบหมายให้นายอุตตม นำใบสมัครสมาชิกพรรคมอบให้ พล.อ.ประยุทธ์ สมัครเป็นสมาชิกพรรค  ก่อนที่จะเรียกประชุมใหญ่สามัญ เพื่อเปลี่ยนแปลงกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ โดยเสนอชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นหัวหน้าพรรค แทนนายอุตตม   

 

 

ทั้งนี้สาเหตุที่ต้องตัดสินใจเช่นนั้น เพราะมีเป้าหมายต้องการทำงานการเมืองระยะยาว และเพื่อจะได้เป็นนักการเมืองเต็มตัวลบข้อครหาเสียงวิจารณ์ต่างๆ ออกไป โดยเฉพาะข้อครหาเรื่องการเข้ามาสืบทอดอำนาจ และที่ผ่านมาการลงพื้นที่หาเสียงก็ทำได้ไม่เต็มที่

 


 

 นอกจากนั้น อีกสาเหตุคือ ปัญหาภายในพรรคพลังประชารัฐ ที่แบ่งเป็นกลุ่มต่าง ๆ โดยเฉพาะจาก “กลุ่มสามมิตร” ที่ก่อหวอดเคลื่อนไหวต่อรองเก้าอี้รัฐมนตรี ดังนั้น เพื่อไม่ให้เป็นปัญหาในการทำงานของพรรค โดยเฉพาะจำนวนเสียงเวลาโหวตเรื่องสำคัญ ๆ ในสภาฯ พล.อ.ประยุทธ์ จึงต้องเข้ามาเป็นหัวหน้าพรรค และควบคุมพรรคทั้งหมด ซึ่งการเข้ามาเป็นหัวหน้าพรรคของ พล.อ.ประยุทธ์ ส่วนหนึ่งได้รับการผลักดันและสนับสนุนจาก “ผู้มีบารมีสีเขียว” ด้วย

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
วิลาสินี แววคุ้ม

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : พรรคพลังประชารัฐ  นายกฯ  ประยุทธ์ จันทร์โอชา 

ติดตามข่าวอื่นๆ