คุณป้าทำเงินก้อนสำคัญต่อชีวิตหาย โชคดี 3 นร.หญิงบ้านใหม่สามัคคีเก็บได้นำส่งคืน

นับว่าเป็นเรื่องที่น่าชื่นชมอย่างยิ่งเมื่อโลกออนไลน์แห่แชร์เรื่องราวของน้องๆ นักเรียนของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในจังหวัดกำแพงเพชร ที่ได้สร้างความประทับใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากพวกเธอเก็บเงินได้ และรีบส่งคืนคุณครูให้ประกาศตามหาเจ้าของ เมื่อพบตัวแล้ว เจ้าของเงินจะให้สินน้ำใจแต่น้องๆ กลับไม่รับ

โดยเพจเฟซบุ๊กชื่อ FM91 Giving4Life ได้เปิดเผยเรื่องราวดีๆ ในสังคมว่า "น้องๆ เด็กนักเรียนหญิงสามคน ด.ญ.น้ำฝน ศรีสะอาด, ด.ญ. อรทัย บุตรราช และ ด.ญ.ปิยะพร อัศจรรย์ ทั้งหมดเป็นนักเรียนโรงเรียนบ้านใหม่สามัคคี ต.คณฑี อ.เมือง จ.กำแพงเพชร เก็บกระเป๋าสตางค์ได้ มีเงินสดประมาณ 3 พันกว่าบาท โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง 

 

 

 

น้องๆ รีบประสานแจ้งคุณครูและตำรวจให้ติดตามหาเจ้าของจนพบบ้านเจ้าของกระเป๋า ซึ่งกำลังนั่งร้องให้อยู่ สอบถามได้ความว่า คุณป้าเจ้าของกระเป๋า เพิ่งนำรถจักรยานยนต์ไปเข้าไฟแนนซ์ ได้เงินมา 3 พันกว่าบาท จะนำไปซื้อปุ๋ยมาลงสวนผัก กลับมาถึงบ้านหากระเป๋าไม่เจอ คงหล่นหายระหว่างทาง 

 


คิดว่าคงไม่ได้คืนแล้ว โชคดีเจอคนใจดี มีน้ำใจ ที่นำมาส่งคืนถึงบ้าน ดีใจมากขอชื่นชมและขอบคุณทุกคนโดยเฉพาะเด็กทั้งสามคน คุณป้าจะมอบสินน้ำใจให้ แต่เด็กๆ ก็ไม่รับ  ภาพจาก : สภ.ทรายทองวัฒนา กำแพงเพชร"

 

 


ขณะเดียวกัน เหล่าชาวเน็ตที่ได้ทราบเรื่องราวดังกล่าวก็ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่เข้ามาชื่นคชมในความดีของน้องๆ บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า เด็กที่ดีๆ แบบนี้น่ายกย่องให้เป็นอนาคตของชาติที่แท้จริง บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า อยากให้น้องๆ ทั้งสามคนรักษาความดีนี้ตลอดสืบไป

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก FM91 Giving4Life
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : นิสัยดี  คนดีมีน้ำใจ  น่ารัก  นักเรียน 

ติดตามข่าวอื่นๆ