เด็กชายชั้นป.6 ขอพักการเรียน 1 ปี เพื่อกลับมาช่วยยายเลี้ยงน้อง 4 คน(คลิป)

ชีวิตคนเราเลือกเกิดไม่ได้ แต่เลือกที่จะเป็นคนดีหรือคนชั่วได้ สมกับคำที่ว่า ดีชั่วอยู่ที่ทำตัว ซึ่งเรื่องราวต่อไปนี้เป็นเรื่องราวที่ทำให้ทุกคนต้องยิ้ม เพราะเป็นเรื่องราวดีๆของเด็กหนุ่มวัย 12 ปี ที่ชีวิตนั้นเลือกเกิดไม่ได้ แต่เลือกที่จะเป็นคนที่ดีและเด็กที่ดีให้ครอบครัวได้พึ่งพา

เมื่อวันที่ 9 มิ.ย.62 ที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้เฟชบุ๊ก "Sirirat Dechhome" ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวดีๆผ่านเฟชบุ๊กส่วนตัว เกี่ยวกับเด็กวัย 12 ปีคนหนึ่ง ที่มีความคิดที่น่ายกย่อง ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า "ด.ช.อาทิตย์ มืดคุ้ม หรือน้องอาร์ม อายุ 12 ปี นักเรียนชั้นป.6 โรงเรียนบ้านใหม่ปฏิรูป ต.โนนรัง อ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา สังกัด สพป.นม.7 ไปขอลาพักการเรียนกับครูประจำชั้นเป็นเวลา1ปี เพื่อช่วยยายเลี้ยงน้องเล็กๆ4คน เพื่อให้ตากับยายไปทำงานคัดขยะหาของเก่าไปขายเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายภายในครอบครัว

.


หลังทราบข่าว นายพีรพงศ์ สุรเสน ผอ.สพป.นม.7 ได้ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือครอบครัวของน้องอาร์มที่บ้านพันธ์เจริญ หมู่12 ต.ชุมพวง อ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา โดยนำสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภค และเงินสดจำนวนหนึ่งไปมอบให้กับครอบครัวของน้องอาร์มเพื่อเป็นการช่วยเหลือเบื้องต้น

.

และได้ประชุมปรึกษาหารือกับส่วนที่เกี่ยวข้องเพื่อช่วยเหลือครอบครัวของน้องอาร์มต่อไป เพราะยังไงน้องอาร์มก็ต้องได้เรียนหนังสือจนจบการศึกษาภาคบังคับคือ ม.3

.

.

ท่านที่มีจิตศรัทธาอยากจะช่วยเหลือครอบครัวเด็กชายอาทิตย์ มืดคุ้ม น้องอาร์ม สามารถโอนไปที่บัญชีธนาคารออมสินสาขาชุมพวง ชื่อบัญชีโรงเรียนบ้านใหม่ปฏิรูป เพื่อเด็กชายอาทิตย์ มืดคุ้ม เลขที่บัญชี 020287048340 ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมจะนำเสนอต่อไป"

 

ขอบคุณ Sirirat Dechhome


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เลี้ยงน้อง  หนุ่มน้อย  ข่าวสังคม  ลาออก  ยาย  โรงเรียน  ช่วย 

ติดตามข่าวอื่นๆ