อาลัยน้องหมา เจ้าหลง-เจ้าจาคอป

เพจเฟชบุคชื่อ WATCHDOG THAILAND แค่หมั่นไส้! ยิงหมาสองตัวตายคาที่เพียงเพราะวิ่งตามทหารฝึกใหม่ขึ้นเขาค่ายดัง ใครๆก็รักจาร์คอปและหลง หมาไซบีเรียนและพุดเดิ้ลผสมชิสุ ซึ่งเป็นหมาของทหารในค่าย ทุกวัน… จะคอยวิ่งตามพี่ๆทหารฝึกใหม่ เขาฝึกทหารกันก็ไปฝึกกับเขา เคารพธงชาติกับเขา ทหารใหม่ต้องวิ่งขึ้นเขาทุกวัน จาร์คอปและหลงก็วิ่งไปกับเขา
จนกระทั่งถึงวันสุดท้ายของชีวิต…11 มิถุนายน 2562 เขาพาทหารใหม่วิ่งขึ้นเขาแล้วผ่านจุดที่เลี้ยงไก่ชน  ซึ่งมีทหารยศจ่าเป็นผู้เลี้ยง เป็นที่รู้กันว่าเป็นคนไม่ชอบหมา เมื่อเห็นจาร์คอปและหลงวิ่งตามทหารผ่านมา ขากลับจึงทำการยิงด้วยปืน.22 ทั้งๆที่ จาร์คอปและหลงไม่มีความผิดอะไรเลย

 

เรื่องเล่าจากค่ายดัง เช้าวันอังคารที่ 11 มิ.ย 62 เวลา06.00น.หน่วยฝึกได้พาทหารใหม่วิ่งขึ้นcqbหลังหน่วยฝึก ขากลับได้ยิงเสียงปืนนัดแรกถูกเจ้าหลงตายคาที่
ไม่นาน…นัดที่สองก็ตามมา เห็นเจ้าจาร์คอปวิ่งทุรนทุรายมานอนสลบที่โรงเลี้ยง เจ้าหน้าที่โรงเลี้ยงจึงพาจาร์คอปส่งโรงพยาบาลสัตว์ มีทหารใหม่และคนหลายคนอยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า เห็นคนในรถต้องสงสัยกระบะสีขาววิ่งไปหยิบปืนในรถ ไม่นานทหารใหม่วิ่งผ่านแล้วเสียงปืนก็ดังขึ้น2นัด แล้วในเวลาเที่ยงวัน ก็ได้รับแจ้งว่าจาร์คอปเสียชีวิตแล้ว

 

 


WDT รับทราบเรื่องราว ประสาน พล.ต.ต.ชัยน์วัฒน์ อรัญญวัฒน์ ผบก.ภ.จว.ลพบุรี และปศุสัตว์จังหวัดลพบุรีรับทราบ พร้อม พ.ต.อ.ศักดิ์ชัย เกษโกมล ผกก.สภ.เมือง ลพบุรี เตรียมประสานงาน ผบ.พัน ค่ายเอราวัณ นำส่งจ่ามือปืนยิงหมา ชีวิตเล็กๆไร้เดียงสาที่ไม่มีทางสู้ และไม่ได้ก่อความเดือดร้อนอะไรให้ใครเลย รับทราบข้อกล่าวหาทารุณกรรมสัตว์อันเป็นอาญาแผ่นดิน จะเป็นทหารยศเล็กยศใหญ่ยศสัญญาบัตรมาจากไหน แทนที่จะรีบใช้ชาติ กลับนั่งเลี้ยงนั่งเฝ้าไก่ชน หมั่นไส้กระทั่งหมาไร้เดียงสา แล้วคร่าชีวิตเขาไปอย่างง่ายๆ ผู้บังคับบัญชาทุกหน่วยงานไม่จัดการให้สิ้นซากไปเหมือนหมา กฎหมายทารุณกรรมสัตว์ก็คงไม่ต้องมีแล้วครับ RIP จาร์คอป RIP หลง หนูไปวิ่งเล่นอย่สงเป็นอิสระอยู่บนสวรรค์นะ ไม่ต้องวิ่งตามใครๆต่อไปอีกแล้ว

ขอบคุณ WATCHDOG THAILAND 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ปมิณตรา สิงหวรรณะ

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ถูกยิง  หมา 

ติดตามข่าวอื่นๆ