ตำนาน บิลลี ซิง นักรบที่เก่งที่สุด ในหน้าประวัติศาสตร์โลก

เชื่อว่าหลายๆคนคงอาจไม่เคยได้ยินชื่อของ บิลลี ซิง หรือ Billy Sing เพราะ ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 น้อยคนนักที่จะสงใจหากเทียบกับสงครามโลกครั้งที่ 2 วันนี้เราเลยอยากพาคุณผู้อ่านไปทำความรู้จักกับ "บิลลี ซิง" นักฆ่าผู้โด่งดัง และถูกยกว่าเก่งที่สุดในสงครามโลกครั้งที่ 1 เลยก็ว่าได้

 

 

บิลลี ซิง ถือว่าเป็นลูกครึ่งโดยเขามีเชื้อสาย จีนจากแม่ และ อังกฤษจากพ่อ โดย บิลลี ซิง ใช้ชีวิตเหมือนเด็กในชนบทธรรมดาทั่วไปในรัฐควีนส์แลนด์ เขาทำงานตั้งแต่ยังเด็ก เพื่อแบ่งเบาภาระของพ่อแม่ในยุคที่คนยาจนเต็มประเทศ แต่สิ่งที่ทำให้เขานั้นใช้ชีวิตยากในยุคนั้นคือ เขาเป็นลูกครึ่งเอเชีย เขามักถูกเหยียดหยามและดูถูกตลอด จากเพื่อนและนายจ้าง

 

 

แต่ บิลลี ซิง มีพรสวรรค์เด่นชัดที่ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันนั่นคือ การขี่ม้า และ ยิงปืน โดยพี่เขยมักอวดชาวบ้านว่า บิลลี ซิง สามารถ ยิงหางของหมู ที่อยู่ห่างออกไป 20 เมตรได้เลย 

เมื่อ บิลลี ซิง เริ่มโตเขาก็ได้หันตัวมาเป็น นักกีฬาล่าจิงโจ้ ที่มีชื่อเสียงคนหนึ่งของพื้นที่ไป

 

 


แต่เมื่อถึงเวลาที่เกิดสงครามโลกครั้งที่ 1 ในปี 1914 บิลลี ซิง ก็ไม่รอช้าที่จะเข้าร่วมสงครามครั้งนี้ โดยเขาได้สมัครเข้าเป็นทหาร 

 

 

ในสงครามบิลลี ถูกส่งไปรบกับจักรวรรดิออตโตมัน ซึ่งที่ว่าเป็นกองทัพที่แข็งแกร่งที่สุดในยุคนั้น บิลลี ได้ถูกบรรจุเป็นสไนเปอร์จากความแม่นยำในการสังหารศัตรู เมื่อสงครามโลกดำเนินไป บิลลี สามารถฆ่าทหารฝั่งตรงข้ามได้จำนวนมาก โดยสถิติเปิดเผยว่าเขาคนเดียวสามารถฆ่าทหารได้ถึง 200 คน จนถูกเพื่อนๆที่อยู่ด้วย ตั้งฉายาให้ว่า “the Assassin” หรือ นักลอบสังหาร จนตัวเขากลายเป็นตำนานของกองทัพตลอดไป

 

 

จากปากของคนที่ร่วมรบกับ บิลลี ต่างบอกว่าเขาคือเทวดาแห่งการฆ่า เขามีความเลือดเย็นจนน่ากลัว และที่สำคัญ 1 นัด 1 ศพ เขาไม่เคยพลาด แม้แต่กองทัพที่ยิ่งใหญ่อย่าง จักรวรรดิออตโตมัน หากได้ยินชื่อของ บิลลี ซิง ก็ทำให้กองทัพขาสั่นได้เลยทีเดียว

เมื่อจบสงคราม บิลลี ซิง ได้เหรียญกล้าหาญจำนวนมาก และถูกยกให้เป็น นักรอบสังหารที่เก่งที่สุดในสงครามโลกครั้งที่ 1 ตลอดกาล

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ปิยะนัย เกตุทอง

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สงครามโลกครั้งที่ 1  นักรบ  สงครามโลก  ประวัติศาสตร์  เรื่องแปลก  สงคราม  พลทหาร  ตำนาน  ความเชื่อ 

ติดตามข่าวอื่นๆ