เจ้าหน้าที่มูลนิธิ เจอหนุ่มยกมือไหว้ ขอความช่วยเหลือ

  อีกหนึ่งเรื่องราวดีๆในสังคมไทย กับน้ำใจที่มีให้กัน ความช่วยเหลือ เอื้อเฟื้อ กับการที่เจ้าหน้าที่ของมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์คนหนึ่ง ที่ได้เจอกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด เมื่อมีชายหนุ่ม เดินเข้ามาหาที่มูลนิธิ ขอความช่วยเหลือ  ยกมือไหว้ เรื่องราวดีๆจึงเกิดขึ้น น้ำใจคนไทยไม่ทิ้งกัน  ขออนุโมทนาบุญกับผู้ให้ อบอุ่นหัวใจ


เรื่องราวดังกล่าวทาง ชยานันท์ เล็กดารา เผยว่า

ช่วงเวลา 17.00 ของวันนี้ มี ผช.คนหนึ่งขับรถมาที่มูลนิธิ เรานึกว่ามาทำบุญโลงศพ. แต่ป่าว น้องเขายกมือไหว้ บอกพี่ ผมขอความช่วยเหลือหน่อยครับ ญาติผมตาย ศพอยู่ รพ. ...... จะเอากลับบ้านที่ทองผาภูมิ. เขาเรียก6500 ค่าฉีดศพ ค่าโลง. ค่าไปส่งด้วย. ผมไม่มีเงินกันเลย เพิ่งมาหาหมอได้2วันเขาก็ตาย

 

 

พี่ช่วยผมหน่อย ผมเคยเห้นพี่ในเฟซบุ๊ค ว่ามีโลงให้ฟรี พี่ไปส่งศพด้วย ผมช่วยค่าน้ำมัน 1500. ได้มั้ย???? ตอนนี้ ทางรพ.เร่งผมใหญ่เลย ให้รีบตัดสินใจ. พูดสารพัดให้ผมตกลง ผมไม่มีเงิน พี่ช่วยผมหน่อย. สรุป .. เราโทรหากรรมการ ประสานงานไม่ถึง5นาที ให้น้องไปรอที่ รพ.แล้วบอกว่า ทาง รพ.ไม่ต้องดำเนินการใดๆ ผมขอรถมูลนิธิแล้ว จบนะค่ะ ..
ช่วยได้ช่วยกันไป. เงินคนบริจาคมา ก็ช่วยกันต่อๆไปค่ะ.


 

 

ฝากบอกต่อกันด้วย ใครติดขัดไม่มีเงินซื้อโลง มาขอได้เลยค่ะที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์. เอาเอกสารการตายมาใบเดียว ช่วยได้เต็มที่เท่าที่ช่วยค่ะ คนไทย คนมอญ คนพม่า ต่างชาติก็ช่วยค่ะ ... ช่วยทุกคนค่ะ
เห้นญาติร้องให้มาขอความช่วยเหลือ มีรึที่มูลนิธิจะไม่ช่วย ???

 

 

ขอบคุณ

ชยานันท์ เล็กดารา


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ทองผาภูมิ  เจ้าหน้าที่กู้ภัย  ยกมือไหว้  โลงศพ  โรงพยาบาล  กาญจนบุรี  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ