ชาวบ้านอ้วก หลังซื้อขนมตาล​มาจากพ่อค้ารถพุ่มพวง

เหตุการณ์นี้เอามาเล่าข่าวกัน​ เพื่อให้รอบคอบ​ใส่ใจในเรื่องอาหารการกิน​ ฝากถึงพ่อค้าแม่ค้า​ ดูแลความสะอาด​ คิดถึงผู้บริโภคบ้าง เมื่อช่วงสายของ​ วันที่ 12 มิ.ย.62​ ที่ผ่านมาน.ส.กันภิรมย์ กุสารัมย์ อายุ 21 ปี คนในหมู่บ้านปริงเปรน ต.สวายจีก อ.เมือง จ.บุรีรัมย์​ 

 

 

ได้เล่าเรื่องชวนสะอิดสะเอียน​ว่า คนที่กินขนมตาล แล้วเจอพลาสเตอร์ปิดแผล คือนางอิฐ กรรัมย์ อายุ 48 ปี เป็นป้าของตัวเอง​ มีพ่อค้าขับรถเร่หรือที่ชาวบ้านเรียกรถพุ่มพวง​ มาจาก อ.ประโคนชัย ขายอาหารหลากหลายชนิด​ ได้เรียกจอดเพื่อซื้อขนมไข่หงส์ กับขนมตาล อย่างละ 20 บาท ขนมตาลจะห่อด้วยใบตอง​ ซื้อมา 6 ห่อ จากนั้นแบ่งญาติๆกินกัน

 

 

ส่วนป้า หยิบขนมตาลแกะห่อ​เข้าปาก เคี้ยวกินอย่างเอร็ดอร่อย สักครู่ป้าเริ่มเอะใจร้องทักว่าขนมตาลใส่เนื้อไก่ด้วยหรือวะ แล้วป้าเคี้ยวนุบนับๆ​ อีกหลายครั้ง แต่กัดไม่ขาด จึงคายออกมาดู​

 

 


คุณพระช่วย​ สิ่งที่ป้าแกเคี้ยวอย่าเพลิดเพลิน​ มันคือ​ พลาสเตอร์ปิดแผล ใช้แล้วที่คาบเปื้อนเลือด ทำให้​ กลุ่มญาติที่นั่งกินขนมตาล​อยู่ถึงกับ​ อ๊วกออกตามกันโดยไม่ได้นัดหมาย

 

 

น.ส.กันภิรมย์ ได้แต่ฝากเตือนบอกไปถึงพ่อค้า​ รับสินค้ามาขายลองตรสงวจสอบหน่อยว่า รับมาจากใคร ให้ใส่ใจเรื่องความสะอาด ให้คิดถึงผู้บริโภคด้วย.

 

 

 

ขอบคุณ : บิ๊กเกรียน

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ขนมหวาน  อ้วกแตก  พ่อค้า  ชาวบ้าน 

ติดตามข่าวอื่นๆ