ดื่มชาไข่มุกเยอะ เสี่ยงป่วยสารพัดโรค

เครื่องดื่มในบ้านเราโดยเฉพาะธุรกิจที่มีการนำเข้ามาจากต่างประเทศ อย่างชาไข่มุก เล่นเอาคนที่ชื่อนชอบการดื่มชาหลงรักแบบหัวปักหัวปำ ต้องหามาดื่มกันทุกวัน วันละแก้ว หรือบางคนอาจมากกว่านั้น แต่เพื่อนๆรู้หรือไม่ว่าการดื่มชาไข่มุกก่อให้เกิดโรคต่างๆตามมาไม่น้อย

1.โรคเบาหวาน
ชาไข่มุก 1 แก้ว ใส่น้ำเชื่อม ใส่นมข้นหวานไปไม่น้อยขณะที่ตัวไข่มุกเองก็เป็นแป้งที่ร่างกายจะเปลี่ยนไปเป็นน้ำตาลได้อีก เท่ากับว่าไม่เพียงแต่ปริมาณน้ำตาลในน้ำชาเท่านั้นที่ร่างกายจะได้รับ แต่หลังจากการย่อยไข่มุกแล้วร่างกายก็จะได้รับน้ำตาลจากตัวไข่มุกด้วยเช่นกัน

2.โรคหัวใจและหลอดเลือด
น้ำตาลและไขมันอิ่มตัวในนมหรือในชาไข่มุกต่างก็เป็นโทษต่อสุขภาพของเรา ยิ่งถ้าใช้ครีมเทียมที่มีไขมันทรานส์ก็ยิ่งอันตรายต่อหัวใจมากขึ้น จึงอาจเป็นสาเหตุของโรคหลอดเลือดหัวใจตามมา

ดื่มชาไข่มุกเยอะ เสี่ยงป่วยสารพัดโรค

3.ท้องผูก
กากเพื่อนๆคนไหนที่ชอบกินชาไข่มุกแทนข้าว และมีพฤติกรรมไม่ค่อยกินผัก-ผลไม้ ก็อาจเจออาการท้องผูกได้ ยิ่งกับคนที่ชอบกลืนไข่มุกแบบไม่เคี้ยวให้ละเอียด ยิ่งส่งผลให้ระบบการย่อยอาหารและการขับถ่ายมีปัญหาตามมา

4.โรคอ้วน
แค่ชื่อโรคก็ไม่มีใครอยากจะเป็นแล้ว เพราะว่าชาไข่มุกเป็นเครื่องดื่มที่ให้พลังงานสูง โดยชาไข่มุก 1 แก้ว ให้พลังงานประมาณ 240-360 กิโลแคลอรี แถมเต็มไปด้วยน้ำตาล คาร์โบไฮเดรตจากตัวไข่มุก ครีมเทียม นมข้นหวาน เลยไม่น่าแปลกใจเลยว่าถ้าดื่มชาไข่มุกเข้าไปทีละหลายๆแก้วจะเกิดอะไรตามมา

CR.โรงพยาบาลรามาธิบดี

ดื่มชาไข่มุกเยอะ เสี่ยงป่วยสารพัดโรค

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อาทิชา พึ่งสมศักดิ์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ชานมไข่มุก  ขายชานมไข่มุก  โรคอ้วน  เบาหวาน  โรค 

ติดตามข่าวอื่นๆ