เรื่องราวประทับใจของหนุ่มคนดี ยื่นมือช่วยเหลือ 3 ชีวิตจากนครศรีฯมาหางานทำเมืองกรุง

กลายเป็นเรื่องราวที่เมื่อได้ยินทีไรก็ทำให้ยิ้มออกได้ตลอด เพราะหาคนที่มีน้ำใจงามๆ แบบนี้ยากจริงๆ ซึ่งก็ถือได้ว่าในปัจจุบัน พอมีสื่อสังคมออนไลน์เข้ามาเชื่อมต่อในโลกมนุษย์ ก็ทำให้เราเห็นหน้าค่าตาคนดีมีน้ำใจได้ง่ายๆ 

โดยในโลกออนไลน์ได้แห่แชร์ภาพ พร้อมเล่าเรื่องราวว่า "มีครอบครัวหนึ่งเดินมาเจอผมพอดี ที่วัดพระญาติการาม บอกว่า ผมขอข้าวกินหน่อย ผมกับเมียและลูกยังไม่ได้กินข้าวตั้งแต่เมื่อเย็นวาน เดินทางมาจากนครศรีธรรมราช จะมาหางานทำ แต่ก็ยังหาไม่ได้ เลยจะกลับไปตั้งหลักที่บ้านนครศรีธรรมราชก่อน

 

 

 

ผมจึงมอบเงินให้ไปจำนวน 500 บาท และนมสำหรับเด็ก พร้อมอาหารส่วนหนึ่ง ให้ไว้ใช้ในการเดินทางของครอบครัวพี่เขา ...!!#ขอบคุณเรื่องราวจาก : ประเสริฐ มีสมบูรณ์"

 

 


หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแผ่ออกไปในสื่อสังคมออนไลน์ ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหยเข้ามาชื่นชมในน้ำใจของหนุ่มผู้ใจบุญคนนี้ บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า คนไทยไม่ทิ้งกัน ช่วยได้ก็ช่วยกันไป สุดยอดค่ะเจ้าของโพสต์ 

 

 

ในขณะเดียวกันชาวเน็ตบางส่วนก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า คนให้นี่ใจประเสริฐจริงๆขอชื่นชม ที่ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกันในยามที่เขาไม่มีหนทาง ขอความสุขสวัสดีจงบังเกิดแด่คุณนะคะ บ้างก็เข้ามาตฃคอมเม้นต์ ขอขอบคุณแทนครอบครัวนี้ด้วยครับในความมีเมตตาของคุณขอให้นิสงค์นี้ส่งผลให้คุณเจริญเจริญ

 

 

 

 

ขอบคุณเข้อมูล ประเสริฐ มีสมบูรณ์

 

อ่านข่าวที่อาจจะเกี่ยวข้อง :

ครอบครัว หนุ่มอุดรธานีผู้เสียสละ เตรียมรับเงินช่วยเหลือ

ภาพสุดท้าย วีรบุรุษหาดนางรำ ก่อนช่วยเหลือเด็ก 2 คน

2ตายายใช้ชีวิตแสนลำบาก วอนช่วยเหลือ

นายห้างทวีชัย เเห่งท็อปไลน์ไดมอนด์ ช่วยเหลือค่ารักษา เชิด ร็อคเเสลง


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : คนดีมีน้ำใจ  น่ารัก  น้ำใจ  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ