สาวเตือนอย่ารับฝากหิ้วของมั่วซั่ว เพราะเดี๋ยวจะเดือดร้อนไม่รู้ตัว

ถือว่าเป้นเรื่องใกล้ตัวอีกเรื่องหนึ่งสำหรับผู้ที่ไปเที่ยวต่างประเทศอยู่บ่อยๆ ก็ต้องมีคนฝากหิ้วของ ฝากซื้อของเป็นเรื่องธรรมดา ซึ่งรู้หรือไม่ว่าหากเราพลาดที่จะหิ้วของไปฝากใครสักคนแต่ต้องมาโดนจับโดยที่เราไม่รู้เรื่องนั้น เป็นเรื่องที่น่ากลัวเป็นอย่างมาก สาวคนดังกล่าวจึงออกมาเตือนอย่ารับฝากใครมั่วซั่ว

 

 

เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. 62 ที่ผ่านมาได้มีผู้ใช้เฟชบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาโพสต์เฟชส่วนตัว เพื่อเตือนภัยและให้เป็นอุทาหรณ์ให้ใครหลายๆคน ว่ารับของใครมามั่วซั่ว ไม่ว่าจะเป็นคนรู้จักก็ตาม อย่าทำไปเพราะความเกรงใจ ให้นึกถึงความปลอดภัยตัวเองให้มากๆ

 

 

.

 


ซึ่งจากเฟชบุ๊กดังกล่าวได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า "ต้องจำไว้เป็นบทเรียน จะฝากใครหิ้วของ หรือ จะรับหิ้วของให้ใครไปต่างประเทศ ถ้าไม่จำเป็นนี่ไม่ควรรับเลย. อย่าแค่คิดว่าต้องเกรงใจ คนรู้จักกัน เพิ่งโดนกับตัวเอง จะบินอีกไม่กี่วัน เกือบจะต้องมาซวยเพราะคนอื่นแท้ๆ

 

เพิ่งมีคนเอาของมาฝากหิ้วไปอเมริกา ให้แกร็บมาส่งของที่บ้าน มีของรวมกันหลายๆ อย่าง หลายแพ็ค หลายกล่อง เราก้อแกะตรวจสอบของทุกอย่างเพื่อที่จะแพ็คลงกระเป๋าเดินทาง แต่ดันเกิดเหตุการที่ไม่อยากจะคิด ว่าจะเจอกับตัวเอง ของที่ส่งมามี กัญชา ซุกซ่อนใส่มาในกระเป๋ากางเกงยีนส์ คือ กูควรจะต้องรู้สึกแบบไหน ???? โกรธแบบที่ไม่เคยโกรธ พอผัวรู้ ยิ่งโกรธ โมโหมากกว่าเราอีก เค้าคิดว่ามันเป็นเรื่องเล่นๆ กันหรอวะ ถึงกล้าเอาของแบบนี้มาฝากให้คนอื่นหิ้ว"

 

.


โดนที่ทางเจ้าของเฟชเองก็ได้โพสต์แชทส่วนตัวที่ได้พูดคุยกับอีกฝ่าย ซึ่งคาดน่าจะเป้นน้องสาวจากคนที่รู้จัก ฝากหิ้วของมาให้ที่เมกา แต่ดังเจอกัญชาซะก่อน จึงยกเลิกการหิ้วทันที โดยที่อีกฝ่ายก็พิมพ์มาด้วยความมั่นใจว่าไม่มีส่วนร่วมและไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้แต่อย่างไร

 

.


ทั้งนี้เจ้าของเฟชบุ๊กดังกล่าวแค่ประสงค์ออกมาเตือน เพราะมันคือภัยทที่ใกล้ตัวเป็นอย่างมาก ถ้าหากเราโชคดีเจอตรวจของขึ้นมา แล้วพบสิ่งเสพติดซึ่งไม่ใช่ของเรา แต่เรากลับซวยเพราะของๆคนอื่น มันไม่คุ้มจริงๆค่ะ จึงอยากจะเตือนเอาไว้ ให้เป็นบทเรียนดีๆกับทุกคน


 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ของฝาก  ต่างประเทศ  สังคมออนไลน์  เตือนภัย 

ติดตามข่าวอื่นๆ