เด็ก2คน กราบขอขมา ขอบคุณ หนุ่มอุดรธานี ผู้เสียสละ

  จากกรณีเหตุการณ์สุดเศร้าสะเทือนใจ กับการเสียสละชีวิต วีรกรรมอันน่ายกย่อง ของหนุ่มวัย 25 ชาวอุดรธานี เพื่อช่วยเหลือ 2หนูน้อย ที่โดนคลื่นซัดจมน้ำ  โดย เมื่อ วันที่ 9 มิ.ย.62  เวลา 16.30 น.  ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ ได้รับแจ้งเหตุคนจมน้ำบริเวณหาดนางรำ ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ  จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งทีมค้นหาใต้น้ำพร้อมอุปกรณ์ออกตรวจสอบ ไปที่เกิดเหตุพร้อม เจ้าหน้าที่ตำรวจต สภ.สัตหีบ  เพื่อเร่งกันตามหาบุคคลหาย เป็นชายหนุ่ม

 

 

ที่เกิดเหตุทะเลมีคลื่นลมแรงมาก ได้รับแจ้งว่าผู้สูญหายเพศชาย อายุ 25 ปี เป็นคนจังหวัดอุดรธานี มาท่องเที่ยวที่หาดนางรำ ก่อนเกิดเหตุได้ลงไปช่วยเด็กที่กำลังจมน้ำจำนวน 2 คน เมื่อช่วยคนสุดท้ายได้แล้วจึงหมดแรงจมน้ำไป ทีมค้นหาใต้น้ำลงทำการค้นหาใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง ก็พบร่างผู้เสียชีวิต ห่างจากฝั่งไปราว 200เมตร 

 

.

 

 

 เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้นำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมา  ทราบชื่อคือ  นายวุฒิชัย เจริญธรรม อายุ 25 ปี  ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของครอบครัวภรรยาเเละลูกน้อยวัยขวบเศษ รวมทั้งญาติที่ได้มาเที่ยวพักผ่อนหาดนางรำด้วยกัน

 

.

 


   

 

     

    ด้าน  น.ส.จิรานุช ธรรมเมืองคุณ ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า  ตนเองและครอบครัวพาหลานๆ มาเที่ยวพักผ่อนที่บริเวณหาดนางรำ พร้อมด้วย นายวุฒิชัย (ผู้เสียชีวิต) ขณะที่ เด็กๆ อายุประมาณ 15 ปี 2 คน กำลังเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนานกับกลุ่มเพื่อนๆ 5-6 คน ปรากฏว่า ด.ช. และ ด.ญ. 2คนดังกล่าว ได้ถูกคลื่นซัดออกไปจากชายฝั่ง เด็กๆจึงได้ตะโกนร้องให้คนช่วยเหลือ

 

 

 

    จนกระทั่ง นายวุฒิชัยซึ่งนำภรรยาและลูกน้อยมาเที่ยวพักผ่อนที่ชายหาด เห็นเหตุการณ์ จึงได้รีบว่ายน้ำเข้าไปช่วยเหลือเด็กทั้งสองคนกลับเข้าฝั่งได้อย่างปลอดภัย แต่เหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อมีคลื่นลูกใหญ่ลูกใหม่ซัดร่างของ นายวุฒิชัย ออกไปจากชายฝั่ง ถึงแม้เจ้าตัส จะพยายามว่ายน้ำเข้าฝั่งเเต่ก็ต้านเเรงคลื่นขนาดใหญ่ไม่ไหว ก่อนจะหมดแรงจมน้ำหายไปในทะเล ต่อหน้าต่อตาผู้คนบนหาด

 

 

  ซึ่งทาง  ด.ช. สิงหา หวังพลาย อายุ 15ปี และ ด.ญ.สุธางรัตน์ หวังพลาย อายุ 15ปี กราบขอขมาไปที่ร่างไร้วิญญาณและขอบคุณ นายวุฒิชัย ที่ได้ช่วยชีวิตเอาไว้ ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของครอบครัวผู้เสียชีวิต

 

 

 

 ความคืบหน้าล่าสุดเกี่ยวกับ หนุ่มฮีโร่ ที่สละชีพช่วยชีวิตหนูน้อย 2 คน ที่หาดนางรำ  สัตหีบ   ในวันนี้ 10 มิ.ย. ที่บ้านเลขที่ 124 หมู่ 20 บ้านเชียงยืน ต.เชียงยืน อ.เมือง จ.อุดรธานี  บ้านของนายวุฒิชัย เจริญธรรม มีนายถนอม วรรณศรี อายุ 53 ปีพ่อตาของนายวุฒิชัย และบรรดาญาติพี่น้อง กำลังจัดโต๊ะและกางเต็นท์เตรียมงานศพที่คาดว่าศพของนายวุฒิชัย วีรบุรุษหาดนางรำจะเดินทางมาถึงในช่วงค่ำของวันนี้  ส่วนพิธีฌาปนกิจศพนั้นยังไม่ได้กำหนด  ต้องรอหารือกับญาติๆอีกครั้งหนึ่ง

 

 

 

  ด้าน  นางระไว ล่ำสัน  น้าของผู้ตาย เปิดเผยว่า ญาติๆ รู้ข่าวตกใจและเสียใจมากไม่คิดว่าเหตุการณ์นี้จะมาเกิดขึ้นกับหลานชายของตนเองนายวุฒิชัย หรือน้องเบียร์ เขาเป็นคนดีมาก ชอบช่วยเหลือคนอื่นตลอดเวลา เป็นที่รักของญาติๆ ทุกคน เบียร์ไปทำงานที่ระยองเป็นช่างไฟกับน้าชายนานหลายปีแล้ว และเมื่อวันจันทร์ที่แล้วภรรยาพร้อมลูกชายก็ได้เดินทางลงไปหา และเบียร์ก็เลยชวนภรรยาและลูกน้อยไปเที่ยวหาดนางรำ จนเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น เสียใจที่ต้องสูญเสียหลานชายไปก่อนวัยสมควร แต่ก็ภูมิใจที่หลานชายช่วยชีวิตคนได้แต่ตนเองมาจบชีวิตถือเป็นฮีโร่ในใจทุกคน

 

 

ส่วน  นายถนอม วรรณศรี พ่อตาของผู้ตาย บอกว่า เบียร์เป็นคนดีมาก แต่งงานกับลูกสาวตนเองเมื่อเกือบ 2 ปีตั้งแต่ใจทำงานส่งมาให้ภรรยา  ส่วนพ่อและแม่ของเบียร์ก็ทำงานก่อสร้างที่กรุงเทพฯ ตอนนี้รู้ข่าวกันแล้ว ส่วนเบียร์นานๆ จะกลับบ้านทีเพื่อมาเยี่ยมภรรยาลูกชายวัยขวบเศษ และเพิ่งกลับบ้านมาช่วงสงกรานต์   ถือว่าเบียร์ เป็นฮีโร่และวีรบุรุษหาดนางรำ เขาจะอยู่ในความทรงใจและอยู่ในใจของทุกคน

 

 

 

 

ขอบคุณ Thanaphat Aon Sukkhasem / fm91bkk

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : คลื่นยักษ์  ผู้เสียสละ  วีรบุรุษ  สัตหีบ  ฮีโร่  ช่วยชีวิต  ชลบุรี  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ