หนุ่มถือพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวง ร.10 เดินมุ่งหน้าเข้ากทม.

เป็นภาพที่กำลังได้รับการแชร์อย่างมากมายในโซเชียลขณะนี้ สำหรับกรณีเมื่อมีผู้โพสต์ข้อความเล่าว่า #อดีตผู้ต้องขังเรือนจำทองผาภูมิ ได้รับอภัยโทษ​จากในหลวงรัชกาล​ที่ 10 รู้สึกสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ​ จึงได้ตั้งปณิธาน​ว่า...จะเป็นคนดีของสังคม จะไม่กลับไปสู่หนทางที่เคยผ่านมา และจะเดินเท้าจากเรือนจำทองผาภูมิ​ มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ ที่ท้องสนามหลวงเพื่อถวายพระพรในหลวงรัชกาลที่ 10 #เป็นกำลังใจให้คนที่เคยหลงผิดได้กลับคืนสู่สังคมอีกครั้ง

 

 

พร้อมกันนี้ ผู้โพสต์ยังได้บอกอีกว่า ที่โพสต์ไม่ได้จะเอาหน้าแต่แค่อยากให้คนที่เจอช่วยเหลือและชื่นชมพี่เขาค่ะ พี่เขาชื่อ นายชาตรี รู้ระวัง อายุ 3 2 ปี ที่อยู่ 50 ม.5 ต.หนองกุม อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี ค่ะ พี่คนนี้เขาได้ติดคุกและได้ย้ายตัวมาอยู่ที่เรือนจำอำเภอทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี แล้วได้อภัยโทษจาก ร.10 จนได้พ้นโทษ พี่เขาก็เลยทำดีตอบแทนพระคุณของพระมหากษัตริย์โดยการเดินจากเรือนจำอำเภอทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ไปยังจุดหมายปลายทางของพี่เขาคือท้องสนามหลวงที่กรุงเทพค่ะ 

 


 


ณ ตอนนี้พี่เขาได้เดินทางเป็นระยะเวลา 2 วันแล้วค่ะ พี่เขาเป็นคนอ.บ่อพลอยได้โดนย้ายตัวมาที่เรือนจำทองผาภูมิค่ะ เพิ่งพ้นโทษเมื่อวันที่7/6/62 และเริ่มเดินเท้าตั้งแต่วันที่พ้นโทศเลยค่ะ #ใครเจอพี่เขาก็สามารถช่วยได้นะคะ #สิ่งที่เราให้พี่เขาอาจจะเป็นสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่ก็เป็นสิ่งน้ำใจนะคะ ***ชนิภา า.

 

 

 

ขอบคุณ : สวัสดี"โลก"โชเซียล


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ในหลวง ร.๑๐  อภัยโทษ  นักโทษชาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ