โซเชียลไม่เชื่อ "นวย" มีตัวตนจริง จับพิรุธเจ้าของกระเป๋าเงินแบรนด์ดัง

จู่ๆก็เกิดดราม่าขึ้นมาจากกรณีที่สาวรายหนึ่งออกมาโพสต์เล่าเหตุการณ์ ทำกระเป๋าสตางค์แบรนด์หรูสีดำหล่นหาย ซึ่งภายในนั้นมี พร้อมเงิน 2 พันกว่าบาท ลอตเตอรี่ 4 ใบ บัตรเอทีเอ็ม บัตรเครดิต และบัตรประชาชน แต่ได้รับคืนกลับมาหลังจากมีคนใจดีชื่อ "นวย" เก็บไว้ได้ พร้อมส่งคืนมาทางไปรษณีย์ โดยขอเพียงค่าเสียเวลา 200 บาท 

ซึ่งเมื่อวานนี้(9 มิ.ย.) เพจ "Rifle Style" ได้ตั้งข้อสงสัยจับพิรุธเอาไว้ ได้ระบุข้อความเอาว้ว่า "ปฎิบัติการตามล่าหา 'นวยคนดีศรีแผ่นดิน'เรื่องนี้ ต้องขอโทษที่แอดแอบเลว คิดว่ามี 'เงี่ยนงำ !'

.

1. ลายมือนวยสวยเหมือนลายมือผู้หญิงที่จงใจเขียนจากมือข้างที่ไม่ถนัด ดูจากตัวหนังสือที่เหลี่ยมขึ้น และหางแข็งๆ
2. เจ้าของกระเป๋า มาโพสต์ในเฟซวันที่ 31 พ.ค. บอกเพื่อนเฟซว่า กระเป๋าหาย และบอกเพื่อนว่า หายตั้งแต่เย็นวันที่ 30 พ.ค รู้ตัวตอนเช้า หายที่ลานจอดรถ ในตลาดสด ซ.ราชพฤกษ์ พัทยา แต่ 'นวย' เก็บกระเป๋าได้ที่ข้างกำแพง มันย้ายที่ ?
3. มีการโพสต์ภาวนาให้คนเก็บได้ระบุชัดว่าเป็น'กรรมกรก่อสร้าง' ส่งคืนทางไปรษณีย์ แล้ววันที่ 5 มิ. ย. โพสต์ได้กระเป๋าคืนจาก 'นวย' กรรมกรก่อสร้าง ที่ส่งมาทางไปรษณีย์ ช่างเป็นความบังเอิญอย่างไม่น่าเชื่อ ทำไมไม่ใช่แม่ค้าหรือคนที่มาซื้อของในตลาด !


4. มีการระบุว่า ได้โทรคุยกับนวย นวยบอกว่าไปถามตำรวจจราจรหน้าตลาด แนะนำให้ส่งไปรษณีย์คืน เพราะฉะนั้นลองมาคิดกันดูว่านวยน่าจะเก็บได้ตอนไหน ? ความเป็นไปได้ที่นวยจะเก็บกระเป๋าได้ คือ หลังเลิกงาน กับเช้า และวันที่ 30 พ.ค. พัทยา ฝนตกหนักหลายพื้นที่ แต่กระเป๋าเอี่ยมอ่อง เป็นไปได้หรือ ?
5. มีการโทรคุยกับนวย พล็อตพระเอกจนเหลือเชื่อ เหมือนนิยายเกาหลี 'เจ้าหญิงออนไลน์กับเจ้าชายกรรมกรก่อสร้าง'


6. นวยผู้ปิดทองหลังพระ ตรวจล็อตเตอรี่ของเจ้าของกระเป๋า ขอค่าเสียหายทั้งหมด รวมเหล้าขาว ค่าส่ง ค่ารถ(ไปไปรษณีย์) อื่นๆ แค่ 200 บาท พอไม๊
7. กระเป๋า ไร้ร่องรอยฝุ่น หรือรอยขีดข่วน สะอาดเกินไป ที่จะตกอยู่ในลานจอดในตลาดสด หรือข้างกำแพงเป็นเวลานาน (ตลาดสดมีต้นโพธิ์ต้นใหญ่)


8. กล่องไปรษณีย์ดูสะอาด ไร้รอยแปะเทปกาว ไม่มีเชือกผูก ซึ่งผิดวิสัย เพราะปกติไปรษณีย์จะให้แปะกาวหรือผูกเชือก และถ้านวยซื้อกล่องจากไปรษณีย์ กล่องจะไม่ใช่ฝาชนแบบนี้ แต่จะเป็นฝาสอด เพราะกล่องฝาชนแม่ค้าออนไลน์นิยมใช้กัน เนื่องจากราคาถูก
9. ไปรษณีย์พัทยา ที่ทำงานในแหล่งท่องเที่ยว จะไม่รู้เชียวหรือว่ากระเป๋าใบนี้มีค่า จะไม่มีการแนะนำให้นวยใส่กันกระแทกบ้างหรือ
10. วิสัยคนแกะกล่องไปรษณีย์แบบนี้ ที่เจอคนดีส่งของคืน จะต้องถ่ายรูปหน้ากล่อง โชว์ชื่อคนส่งให้ชัดๆ มีร่องรอยแกะ มีเศษเชือกอะไรติดมาบ้างในเฟรม แต่นี่สะอาด เรียบร้อยเกินไป เหมือนจงใจปกปิด

11. เจ้าของกระเป๋าบอก ถ้ามีโอกาสไปพัทยาอีก จะไปตามหานวย แต่ไม่รู้จะไปตามที่ไหน แล้วที่โทรคุยกัน นวยขอค่าตอบแทนเป็นเหล้าขาวอีก 2 ขวด แทนเงินตอบแทน โดยนวยไม่ยอมบอกที่อยู่ นี่นวยเป็นเจ้าที่ต้นโพธิ์ในตลาดหรือ ถึงขอเครื่องเซ่นเป็นเหล้าขาว
12. ช่วงระยะเวลาที่กระเป๋าหาย กับได้คืนมันเร็วเกินจนคิดว่าเป็นไปได้ยาก วิสัยคนเก็บได้ สิ่งแรกที่คิด คือ กระเป๋าอาจเป็นของคนเดินตลาด จะต้องฝากให้ตำรวจหรือเจ้าของตลาดประกาศตามหาเจ้าของกระเป๋าก่อนในเบื้องต้น การส่งคืนทางไปรษณีย์จะทำหลังจากที่ไม่มีคนมารับกระเป๋าคืน ซึ่งต้องใช้เวลาอีกหลายวัน หรืออาจเป็นเดือน กว่าจะได้คืน


13. จนป่านนี้ นวยยังเป็นผู้ชายแสนดี ที่ไร้ร่องรอย ทั้งๆที่มีเบอร์โทรติดต่อ แต่นวยบอกอะไรไม่ได้เลย แม้แต่ที่อยู่แคมป์คนงาน อุปนิสัยของนวยจากการวิเคราะห์จากคำบอกเล่าของเจ้าของกระเป๋ามันย้อนแย้ง บางทีเหมือนฉลาด บางทีก็เหมือนโง่ สรุปยังไงกันแน่

 

- ล่าสุดเจ้าของโพสต์ต้นเรื่อง ขอจบเรื่องของนวยให้เหลือไว้เพียงตำนาน #Rifle_Style"

ขณะที่เจ้าของกระเป๋าสตางค์แบรนด์หรู ก็ได้โพสต์เฟซบุ๊กเมื่อวานนี้ (8 มิ.ย.) หลังจากถูกคนตั้งข้อสงสัยว่าเธอสร้างนวยขึ้นเพื่อปั่นกระแสขายของในโลกออนไลน์ โดยผู้โพสต์ยืนยันว่าตนเองมีงานประจำทำ และมีงานเสริมเป็นแม่ค้าออนไลน์ทั่วไป ไม่ได้ปั่นกระแสเพื่อการตลาดหวังเพิ่มยอดแต่อย่างใด  โดยตนเองจะไม่เก็บคำวิจารณ์ด้านลบมาคิด และข้อมีความสุขกับกระแสนวยฟีเว่อร์ ขออยู่กับความคิด ครอบครัว และงานดีๆ ก็พอ ผู้โพสต์เชื่อว่า นวย จะเป็นอีกตัวอย่างของการใช้ชีวิตอย่างมีความสุข คือ รู้จักเห็นอกเห็นใจคนอื่น ใจเขาใจเรา

 

ขอบคุณ Rifle Style,ปุณณารมย์ สุภาพรลภัสกร
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : จับพิรุธ  เก็บได้  สรุป  กระเป๋าตังหาย  แบรนด์ดัง  สังคมออนไลน์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ