ตุ๊ก บ๊วย จูงมือทำบุญวันเกิดลูก บรรยากาศอบอุ่น

ถึงแม้สถานะคนรักจะจบลงไปนานแล้ว แต่ด้วยความเป็นพ่อแม่ยังคงอยู่เหมือนเดิม ล่าสุดอดีตสามีภรรยา บ๊วย เชษฐวุฒิ วัชรคุณ กับตุ๊ก ชนกวนันท์ รักชีพ ได้ถือโอกาสดีเนื่องในวันคล้ายวันเกิดของ น้องภูมิ ลูกชายคนเล็ก ชวนกันไปทำบุญแบบพร้อมหน้าพร้อมตาครอบครัว 4 คนพ่อแม่ลูก เรียกได้ว่าสถานะความเป็นพ่อเป็นแม่ยังคงอยู่ แม้ว่าทั้งคู่จะเลิกรากันไปแล้ว วันสำคัญต่างๆขอลูกก็ยังมาเจอมาทำกิจกรรมร่วมกันได้อย่างไม่มีปัญหา 
 

โดย พ่อบ๊วยได้ออกมาโพสต์ภาพพร้อมหน้าครอบครัว บนอินสตาแกรมส่วนตัว ระบุข้อความว่า "ลูกมาทำบุญ​วันเกิด​ ภูมิเคยบอกว่า​ 'โตขึ้นอยากเป็นทหาร' เลยพามาให้กำลังใจพี่ๆ​ ทหารผ่านศึก​ ที่นอนรักษาตัวบนเตียง​ ได้พูดคุย​กับพี่ๆ ที่ผ่านเหตุการณ์​จริง​ๆ เป็นประสบการณ์​ตรงที่พ่อแม่จะให้ได้​ ส่วนอนาคตหนูจะเป็นอะไร​ หนูตัดสินใจเองได้เลยลูก พ่อพร้อมสนับสนุน"

 


ขณะเดียวกัน แม่ตุ๊ก ได้โพสต์ภาพอวยพรลูกชาย ด้วยเค้กที่แม่ทำเองกับแม่ ระบุข้อความว่า "น้องกับ #เค้กน้ำส้มสดคั้นเอง @tooktooktogo888 #tooktooktogo ในวันเกิดของน้องครบ 8 ขวบ"

 


 


ล่าสุด พ่อบ๊วยได้โพสต์หลังจากได้ไปเยี่ยมพี่ๆทหารผ่านศึกที่ รพ.พระมงกุฏเกล้า ระบุข้อความว่า "#บันทึกความทรงจำ จากการไปเยี่ยมทหารที่ผ่านศึก... บางคนเหยียบกับระเบิดต้องสูญเสียขา บางคนโดนยิงเฉียดขั้วหัวใจ​ ไม่โดนหัวใจเพราะวินาทีนั้นหัวใจบีบตัวหลบขั้วกระสุนพอดี​ บางคนโดนซุ่มยิงจากการไปซื้อเสบียงนิ้วขาด​ บางคนรีบขับรถไปช่วยเพื่อนที่บาดเจ็บแล้วรถพลิกคว่ำ"


ข้อมูลเหล่านี้ได้ระหว่างบทสนทนาตามเตียงต่างๆ​ ถ้าอ่านแค่ตอนต้นฟังแล้วโหดร้ายและหดหู่ ภาพที่เกิดขึ้นจริง...ลูกชายเกาะแขนพ่อ​แนบแน่น ฟังเสียงหัวเราะ​ เห็นรอยยิ้ม​ สัมผัสถึงกำลังใจและหัวใจที่เข้มแข็งจากนักรบของพระราชา อวัยวะที่สูญเสียไปไม่ได้ทำลายหัวใจแข็งแกร่งของพวกเค้าเลย แรงบีบที่เกาะแขนพ่อแน่น​ เป็นสัมผัสที่ส่งมาถึงคนเป็นพ่อ​ หัวใจของผมส่งความรู้สึกผ่านกลับ​ บอกลูกว่า​มันโอเค ผมปกป้องลูกด้วยมุมมองตลกขบขัน....รอยยิ้มของทหารเป็นคำตอบยืนยันว่าเค้า​ โอเค ผมรีเช็คด้วยการสังเกตลูกบ่อยๆ​ จนมั่นใจว่าเค้า​โอเคทำให้ผมย้อนกลับไปนึกถึง​วัยเด็กว่าผมจำเหตุการณ์​ไม่ได้ชัดเจนหรอกว่าผมประทับใจพ่อตอนไหน​ สรุปรวมความได้แค่ความรู้สึก​ว่า​ #พ่อผมเป็นฮีโร่#แดดดี๊รักหนูสุดหัวใจ"

 

 

หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล ทำเอาชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งบ้างก็เข้ามาบอกว่า ภาพนี้เป็นภาพที่อยากเห็นที่สุดค่ะรักครอบครัวนี้มากๆค่ะคุณพ่อคุณแม่สอนลูกได้น่ารักมาก หัวใจของลูกสำคัญค่ะของเราก็แยกกัน แต่เราต้องทำหน้าที่ของพ่อและแม่ ดีใจที่เห็นภาพน่ารักๆแบบนี้ สาธุ สุขสันต์วันเกิดนะคะ น้องภูมิ

 


บ้างก็บอกว่า ขอให้ได้กลับมาเป็นครอบครัว อยู่ด้วยกันอีกครั้งนะคะ เป็นภาพที่น่ารักมากค่ะ สุขสันต์วันเกิดนะครับน้องภูมิ Happy Birthday to Poom naka!! Wishing you the best ka ชื่นใจมากเลยบ๊วย เป็นภาพที่ชื้นใจ และน่ารักมากคะ เป็นภาพที่เห็นแล้วยิ้มตามเลย สุขสันต์วันเกิดนะคะน้องภูมิ บอกเลยว่าหลายๆคนที่ผ่านเข้ามาเห็นรูปนี้ อดรู้สึกชื่นใจไปกับภาพบรรยากาศอบอุ่นที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มครั้งนี้ไม่ได้เลยจริงๆ

 

 


ขอบคุณ tookchanokwanan khunbuay


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : วันเกิดลูกชาย  ร่วมเฟรม  ตุ๊ก ชนกวนันท์  บ๊วย เชษฐวุฒิ  ตุ๊ก บ๊วย 

ติดตามข่าวอื่นๆ