สาวน้ำมันหมดกลางทาง โชคดีตร.ขี่รถผ่านมา ช่วยเหลือ

กลายเป็นเรื่องราวดีๆที่เกิดขึ้นระหว่างเจ้าหน้าที่กับประชาชน เมื่อมีสาวรายหนึ่งเข้ามาโพสต์เรื่องราวดีๆในเพจเฟซบุ๊กหนึ่ง ซึ่งเธอได้บอกว่าวันนี้โชคดีมาก อยู่ๆขับรถแล้วน้ำมันหมด แถมซวยมากๆคือแบตหมด แต่ในระหว่างที่กำลังหารถกลับบ้านนั้น ได้มีตำรวจขับรถผ่านาจอดถามว่าทำไมมาจอดรถตรงนี้ เธอก็เลยบอกว่าน้ำมันหมด ตำรวจคนดังกล่าวเลยขับรถไปซื้อน้ำมันมาเติมให้ฟรี ทำเธอซึ้งใจมากจริงๆ 
 

โดยเฟซบุ๊กชื่อ เพลิน วาน‎ ได้ออกมาโพสต์รูปและข้อความดังกล่าว ในเฟซบุ๊ก สถานีตำรวจภูธรปากคลองรังสิต ระบุข้อความว่า "ขอมาแชร์เรื่องดีๆ กับน้ำใจของพี่ตำรวจสองคนนี้หน่อยนะคะ วันนี้เวลา 4 ทุ่มกว่าๆได้คือเรากำลังขับรถกลับบ้านเส้นทางที่กลับค่อนข้างเปลี่ยวพอสมควรและไม่มีไฟเลย โชคร้ายของเราวันนี้คือรถน้ำมันหมดและดับลงในทางที่มืดมากตอนนั้นยอมรับว่าใจเสียไปแล้วเพราะกลัวไปหมดทุกอย่างและที่แย่ไปกว่านั้นคือแบตโทรศัพท์ก็หมด!!!! (โครตซวย) แต่ในความซวยนั้นยังมีความโชคดีอยู่" 

 


"ในขณะที่เรากำลังมองหาวินมอไซค์เพื่อจ้างให้เค้ามาดันรถเรากลับบ้าน ก็มีพี่ตำรวจสองคนเข้ามาถามว่ารถเป็นอะไรทำไมมาจอดตรงนี้? เราก็เลยบอกไปว่าน้ำมันหมดค่ะ แล้วสิ่งที่พี่เขาพูดกับเรามาว่าคือ "รอตรงที่มีไฟน่ะเดี๋ยวผมไปเอาน้ำมันมาเติมให้" นี้คือสิ่งที่เราประทับใจและดีใจมากในตอนนั้น พี่เขาเอาน้ำมันมาเติมให้จริงๆค่ะโดยไม่คิดเงินสักบาท..หนูต้องขอบใจพี่ทั้งสองคนมากๆเลยนะคะที่ช่วยหนูในวันนี้เพราะถ้าพี่ตำรวจไม่เข้ามาช่วยหนูก็ไม่รู้ว่าจะได้ถึงบ้านเมื่อไหร่ หนูไม่มีโอกาสได้ถามชื่อพี่ทั้งสองคนเลยเพราะตอนนั้นตกใจมาก แต่มองเห็นที่เสื้อพี่เขาเขียนว่า สน.ปากคลองรังสิต หนูเลยขออนุญาตมาโพสต์เล่าสิ่งดีๆที่เกิดขึ้นกับหนูวันนี้ ถ้ามีโอกาสจะตอบแทนพี่ๆนะคะ ขอบคุณมากๆค่ะหนูถึงบ้านปลอดภัยแล้วนะคะ"

 

 


หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล ทำเอาชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งบ้างก็บอกว่า  อันตรายมากนะน้องต้องระวังขับกลางคืนวันนี้โชคดีวันหน้าต้องระวัง อันตรายนะครับ กลางคืนที่เปลี่ยวๆ ขับรถกลางคืน  ชื่นชมนายตำรวจทั้งสองครับ เห็นตำรวจแล้วอุ่นใจ ใช่เลย ทีหลังเช็คดูน้ำมันก่อนนะลูกดวงดีที่เจอพี่ตำรวจเขา


บ้างก็บอกว่า สิ่งดีๆกับ ตร.ยังมีอีกมากครับ....ครั้งนี้โชคดีครั้งหน้าอย่าประมาทให้เกิดน้ำมันหมดกลางคืน. อตร. ครับ คนดีมีเยอะแต่ที่ดังในทางเสียหายพาคนดีซวย ตำรวจดีๆยังมีอีกเยอะครับแต่มักไม่ค่อยเป็นข่าว ทำหน้าที่ของเราต่อไปครับเพื่อนๆร่วมอุดมการณ์ สุดยอดครับ นี่แหละคือตำรวจเป็นที่พึ่งของประชาชน แม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยแต่ตำรวจก็บริการประชาชนได้อุ่นใจครับ


ขอบคุณ เพลิน วาน‎  สถานีตำรวจภูธรปากคลองรังสิต
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ขับรถมอเตอร์ไซค์  ซื้อน้ำมันให้  บริการฟรี  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ