พ่อแค้นแม่สุนัขงับลูกของตน ใช้เหล็กฟาดแม่สุนัขจนสิ้นใจ

ความรักของพ่อแม่ที่มีให้ต่อลูกนั้นมันชั่งยิ่งใหญ่ ซึ่งมันมีทั้งคนและสัตว์ที่ต้องหาวิธีปกป้องลูกของตน ไม่ต่างอะไรกับแม่สุนัขตัวนี้ ที่ปกป้องลูกจากมนุษย์เพราะกลัวว่าลูกจะถูกทำร้าย แต่แม่สุนัขก็ต้องสิ้นใจเพราะความแค้นของมนุษย์ที่มีความรักลูกเช่นกัน
 

เมื่อวานนี้(9 มิ.ย.) จากเพจ "WATCHDOG THAILAND"ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวที่น่าสะเทือนใจ เข้าใจว่าต่างฝ่ายต่างรักลูกเช่นกัน แต่ก็ไม่น่าจะเอาทิ้งชีวิตของอีกฝ่าย ซึ่งทางเพจก็ได้ระบุข้อความเอสไว้ว่า "WDT รับร้องเรียนเรื่องสุดสลดจากเจ้าของผู้เช่าห้องพัก ย่านตำบลเขาวงอำเภอพระพุทธบาท จังหวัดสระบุรี ผู้ช่วยเหลือหมาท้องแก่ให้มาอาศัยอยู่จนคลอดลูกน้อย

เจ้าของพยายามดูแลไม่ให้รบกวนใครรอจนลูกหมาน้อยเดินได้จึงปล่อยให้ออกไปเดินเล่นบ้าง แล้วดูแลให้กลับเข้ามาอยู่ในห้องตามเดิม 4 โมงเย็นวันที่ 9 มิถุนายน 2562 เจ้าของเผลอหลับ แล้วเปิดประตูหลังห้องไว้ ต้องสะดุ้งตื่นเพราะได้ยินเสียงเด็กร้อง พร้อมกับเสียงหมาจึงรีบวิ่งออกไปรับทราบเรื่องว่าหมากัดเด็ก !


เจ้าของพยายามถามพ่อเด็กว่ากัดเข้าไหม พร้อมยินดีช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาล แต่ไม่ได้รับคำตอบ สักพักพ่อเด็กมาทุบประตูห้องเรียกให้เปิด ด้วยความกลัวว่าเขาจะทำร้ายหมา และอยู่ตัวคนเดียว จึงจำใจเปิดประตูหลังห้องให้แม่หมาหนีออกไปเพราะเข้าใจว่าเขาจะตีหมาแค่เพียงสั่งสอน แต่สิ่งที่ได้รับรู้คือได้ยินเสียงหมาเห่ากรรโชกพร้อมกับเสียงพ่อเด็ก…“มึ*กัดลูกก*เหรอ”… เจ้าของรีบตามไปทันเพียงแค่เห็นแม่หมาชักสองทีแล้วสิ้นใจ เพื่อนบ้านแจ้งว่าแม่หมาถูกฟาดด้วยท่อนเหล็กตายคาที่

แล้วเจ้าของก็ต้องร่ำไห้ด้วยความเวทนา#เพราะลูกหมาไร้เดียงสาไม่รู้เรื่องต้วมเตี้ยมตามมาดูดนมแม่ที่เพิ่งจะสิ้นลมหายใจ WDT ประสาน พ.ต.อ. พารินท จันทร์เลิศ ผกก.สภ.พระพุทธบาท สระบุรี ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

เจ้าของนั่งร้องไห้ ไม่มีรถไปแจ้งความข้อหาทารุณกรรมสัตว์และทำให้เสียทรัพย์อาญา…ผู้กำกับจึงให้เจ้าของนั่งรถตำรวจไปโรงพัก และกลับมาส่งพร้อมดูแลร ความปลอดภัยให้เป็นอย่างดี…#ก็เท่านั้นแหละครับสำหรับชีวิตอาภัพของหมาตัวหนึ่ง…#ที่พยายามปกป้องคุ้มครองลูกน้อยของตัวเองไม่ต่างอะไรกับมนุษย์ #ลูกใครใครก็รัก…#แต่ก็ใช่ว่าใครจะมามีสิทธิ์พรากลูกพรากแม่หรือพรากชีวิตของใครได้ ไม่รู้ว่าจะต้องให้ได้รับโทษหนักขนาดไหนถึงจะทำให้คนที่คิดว่าตัวเองยิ่งใหญ่กว่าสัตว์โลกชนิดอื่นมีสำนึกเสียที

RIP แม่หมาผู้อาภัพ…และขอบคุณเจ้าของผู้พยายามปกป้องหมาจรจนถึงที่สุดแล้วและต้องเลี้ยงดูลูกหมากำพร้าต่อไปในโลกอันโหดร้ายใบนี้"

 

ขอบคุณ WATCHDOG THAILAND


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ใช้เหล็กไล่ตี  ตามล่า  อาชญากรรม  สุนัข  ลูกหมู  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ