คุณครูยอดฮีโร่ พุ่งเข้าหาหนุ่มแสบแฝงตัวเป็นผู้ปกครอง(คลิป)

กลายเป็นเรื่องราวที่ใกล้ตัวเรามากๆโดยเฉพาะน้องๆนักเรียนและผู้ปกครอง เมื่อเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาแชร์เรื่องราวที่เกิดขึ้นที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง กล้องวงจรปิดได้จับภาพชายแฝงตัวเข้าไปรื้อค้นกระเป๋าของน้องๆนักเรียนที่วางรวมๆกันอยู่ตรงพื้นโดยไม่มีคนเฝ้า ซึ่งเป็นเรื่องใกล้ตัวมากๆเพราะน้องๆและผู้ปกครองอาจจะคิดว่าไม่มีอะไรกับการพกของมีค่าแต่จริงๆแล้วเป็นอะไรมากๆ เพราะน้องอาจจะไม่ได้ดูกระเป๋าอยู่ตลอดเวลาและอาจจะทำให้สิ่งของมีค่าที่อยู่ในกระเป๋านั้นสูญหายไปได้ 

โดยเฟซบุ๊กชื่อ Thanaphoom Sakulsaengprapha  ได้ออกมาโพสต์แชร์เรื่องราวดังกล่าว ระบุข้อความว่า "เตือนภัยสังคม เวลาโรงเรียนเลิก เตือนบุตรหลาน อย่าทิ้งสิ่งของมีค่า ไว้ในกระเป๋า เพราะมิจฉาชีพ เริ่มแฝงตัวเข้า รื้อค้น ขโมยหยิบฉวย ของมีค่าตามกองกระเป๋าที่ถูกวางรวมไว้โดยที่ไม่มีคนเฝ้า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ โรงเรียนเซนต์คาเบรียล ต้องชื่นชมและขอบคุณ คุณครูที่ช่วยกันดูแลและจับหัวขโมยรายนี้ได้ครับ"

 


จะเห็นได้ว่าจากคลิปมีผู้ชายใส่เสื้อสีส้ม ที่กำลังคุยมือถืออยู่ นั่งรื้อค้นกระเป๋าของน้องๆที่วางกองอยู่ใกล้ๆอยู่แบบเนียนๆคุยมือถือเหมือนหาของให้ลูกหลานอยู่โดยที่คนที่เดินผ่านไปผ่านมาหรืออยู่ตรงนั้นไม่ได้มีความเอะใจแต่อย่างใด 

 

 

แต่เนื่องด้วยมาตรการการรักษาความปลอดภัยของโรงเรียนเซนต์คาเบรียลนั้น ทำให้สามารถจับตัวคนร้ายไว้ได้ ซึ่งจะเห็นได้ว่ามีคุณครูผู้ชายได้ดักอยู่หน้าประตูโรงเรียนเมื่อชายคนดังกล่าวขับรถจะออกไป คุณครูได้ดึงของที่ตัวชายคนร้ายทำให้รถมอเตอร์ไซค์ล้มลงและสามารถจับตัวคนร้ายเอาไว้ได้ 

 

 

 

เนียนขโมยของเด็ก

หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล ทำเอาชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งบ้างก็บอกว่า ปรบมือให้เลยครับ ไม่รอดครับ จับมันมาพุ่งหลังเลยครับ ครู ที่ โรงเรียนเก่งมากๆเลยค่ะ  ผอ.ยืนอยู่หน้าประตูด้วย สงสารน้องที่ล้ม ดีค่ะที่ไม่เป็นอะไรมาก และจับคนร้ายได้ จัดให้หนักเลยครับ เยี่ยมมากเลยค่ะ สมแล้วที่ให้พวกผมพุ่งหลังตอนเรียนบ่อยๆ 


บ้างก็บอกว่า มาสเตอร์ที่จับได้ไวมากๆเลยค่ะ สงสารน้องโดนเฉี่ยวล้ม เป็นห่วงเด็กตรงกลางมาก นึกว่าน้องชัก ก็ลุ้นกับน้องที่โยก เอาตรง ๆ นะ ทำไมครูไม่ปิดประตู รร. เหลือไว้ให้เขาออก เพีงช่องแคบ ๆ แบบนี้ถ้ามันไปชนนักเรียนทำไง ชนใส่น้อง น้องคงไม่เป็นไรนะครับ เด็กกระเด็นเลยพี

 


ขอบคุณ Thanaphoom Sakulsaengprapha


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โดนรวบ  ขโมย  หัวขโมย  คุณครู  นักเรียน 

ติดตามข่าวอื่นๆ