ผลงานแจ่ม เบ่งกล้ามไทยกวาด 5 ทอง 5 เงิน 6 ทองแดงศึกเซาท์อีสเอเชีย


    สุวิทย์ เกตุจินสา โชว์กล้ามใหญ่ซิวแชมป์เพาะกาย 75 กก. 2 วันไทยกวาด 5 ทอง 5 เงิน 6 ทองแดงศึกเซาท์อีสเอเชีย 2019
     การแข่งขัน เพาะกายและฟิตเนสเซาท์อีสเอเชีย 2019 ที่ เมียนมาร์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ เมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมาร์ เป็นการแข่งขันวันสุดท้ายมีการชิงชัยทั้งหมด 12 ทอง
    หลังจากวันแรกทัพไทยทำได้ 2 ทอง 3 เงิน 2 ทองแดง วันสุดท้ายทัพไทยทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมทำเพิ่มได้อีก 3 ทอง 2 เงิน 4 ทองแดง โดยเหรียญแรกของวันสุดท้ายได้จาก เพาะกาย รุ่นน้ำหนัก 75 กิโลกรัม สุวิทย์ เกตุจินสา เจ้าของแชมป์ประเทศไทย รุ่นน้ำหนัก 80 กิโลกรัม ปีล่าสุด โชว์ความสวยงามของกล้ามเนื้อทุกส่วน เรียกคะแนนจากกรรมการ คว้าเหรียญทองมาครองได้สำเร็จ ซึ่งเป็นเหรียญทองที่ 3 ของทัพเบ่งกล้ามไทย เหรียญเงิน ธอง ทัน จากเมียนมาร์ และ เหรียญทองแดง ซูมารูล อัล อดัม พูลูธาน อัปดุลลาห์ จากมาเลเซีย


   

    ขณะที่ แอธเลติกฟิสิคชาย รุ่นความสูงไม่เกิน 160 เซนติเมตร ปรากฏว่า ไชยธนงค์ เสียงล้ำคว้าเหรียญทองได้อย่างสวยงาม เหรียญเงิน อองมิน ทิน (เมียนมาร์), ทองแดง เหงียน ทัน ดัน (เวียดนาม) และณัฐพงษ์ วงค์ชัยสิทธิ์ คว้าอันดับที่ 4 ส่วนอีก 1 ทองได้จาก  โมเดลฟิสิคหญิง รุ่นความสูงไม่เกิน 160 เซนติเมตร ชฎาทิพย์ จันทรัตน์ สาวสวยเจ้าของแชมป์รายการหนุ่มกายงามสาวกล้ามสวย และ รายการชิงแชมป์ประเทศไทย ปีล่าสุด โชว์กล้ามเนื้อที่สวยงาม บวกกับ ลีลาโพสท่าสุดเซ็กซี่บนเวที เอาชนะใจกรรมการ เหรียญเงิน ทันดา โอ (เมียนมาร์), ทองแดง นภัสนันท์  หัวรักกิจ (ไทย)
        ส่วนผลงานเหรียญอื่นๆ มีดังนี้  เพาะกายชายรุ่นน้ำหนัก 80 กก. วุฒิชัย กองสุข ได้เหรียญเงิน ทองเป็นของ  คิน มวง คาว (เมียนมาร์), ทองแดง ดิดิง กรีมอน (อินโดนีเซีย), โมเดลฟิสิครุ่นความสูงเกิน 165 ซม.ขึนไป นาตาลี สุขโข คว้าเหรียญเงิน  ทองเป็นของ ฟาร่า ดาวู๊ด(สิงคโปร์), ทองแดง อัน ทาดัน คาริง (เมียนมาร์)
 


   นอกจากนี้ไทยยังทำทองได้ได้จาก ประเภทมิกซ์แพร็  ชฎาทิพย์ จันทรัตน์ ยังจับคู่กับ กฤตคุณ ภู่กรวัฒน์ คว้าเหรียญทองแดง  ทองเป็นของ เวียดนาม เงิน เมียนมาร์และ  คู่ของ วิศรุต บุญศิริ กับ นิศรา โสกุล ได้อันดับที่ 4 แอธเลติกฟิสิคชาย รุ่นความสูงไม่เกิน 167 เซนติเมตร กิตติพงษ์ จันสุวรรณ คว้าเหรียญทองแดง เหรียญทองเป็นของ เหงียน วัน มินห์ (เวียนดาม), เงิน มาคัส ฟาน (สิงคโปร์),,แอธเลติกฟิสิคหญิง รุ่นความสูงเกิน 160 เซนติเมตร สายเนตร ศรีสมพงษ์ คว้าเหรียญทองแดง เหรียทองเป็นของ วัท ยี เพียว (เมียนมาร์), เงิน โมโม (เมียนมาร์)
        ด้านผลงานนักกีฬาไทยอื่นๆ แอธเลติกฟิสิคชาย รุ่นความสูงเกิน 167 เซนติเมตร สุทธิพงษ์ หิรัญพิช ได้อันดับ 4 ,แอธเลติกฟิสิคหญิง รุ่นความสูงไม่เกิน 160 เซนติเมตร นิศรา โสกุล ได้อันดับ 4,โมเดลฟิสิคหญิง รุ่นความสูงไม่เกิน 165 เซนติเมตร สกุลธรา จันทะโก ได้อันดับ 4 และ ชัชษฎาภา พุธโธสิทธิ์ ได้อันดับ 5
        สรุปผลงานนักกีฬาวันสุดท้าย คว้ามาได้ 3 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน และ 4 เหรียญทองแดง รวม 2 วัน คว้าได้ 5 ทอง 5 เงิน 6 ทองแดง
    ส่วนถ้วยคะแนนรวมยอดเยี่ยมชาย อันดับ 1 เป็นของ  ทีมเมียนมาร์ อันดับ 2 ประเทศไทย และอันดับ 3 เวียดนาม ถ้วยรวมคะแนนรวมยอดเยี่ยมหญิง เป็นของ อันดับ 1 เมียนมาร์ อันดับ 2 ไทย อันดับ 3 เวียดนาม


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
วิริยา วิศิษฏ์โสภาติดตามข่าวอื่นๆ