คุณครู ผู้ส่งต่อเรื่องราวอันน่ารัก อบอุ่น พี่ม.3 กับน้องป.1 เล่าความประทับใจ (คลิป)


    จากเรื่องราวอันอบอุ่นหัวใจ สิ่งดีๆยังมีอยู่ในสังคมไทย กับน้ำใจ ความเอื้อเฟื้อ ความรักเเละความห่วงใยที่ผู้คนมีให้กัน เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่โรงเรียนมารีย์พิทักษ์สว่างแดนดิน  อ. สว่างเเดนดิน จังหวัดสกลนคร ในการฝึกซ้อมกิจกรรมไหว้ครูของโรงเรียน  ซึ่งเด็กๆโดยเฉพาะชั้นประถมศึกษาตัวเล็กๆ ก็ต้องมีอาการอ่อนล้า ง่วงนอนกันไปบ้าง ก่อให้เกิดโมเม้นต์ประทับใจ ความสัมพันธ์อันงดงาม สายใยรักอันดี ระหว่างรุ่นพี่เเละรุ่นน้อง ซึ่งในโลกออนไลน์ ได้มีการเเชร์ เเละยอดวิว เป็นหลักเเสน หลักล้าน (คลิป)


  โดยคลิปอันสุดประทับใจดังกล่าวเผยผ่านทาง ผู้ใช้เฟซบุ๊ค Kullathida Kaewphimpha  ซึ่งเป็นคุณครูสอนอยู่ที่โรงเรียนมารีย์พิทักษ์สว่างแดนดิน จังหวัดสกลนคร  ล่าสุดนั้น ณ วันที่ 8 มิถุนายน 62  มียอดเเชร์ไปเเล้วกว่า 1 เเสนเเชร์ 6.4 หมื่นไลค์

 

.

หนูน้อย กำลังงัวเงีย ลุกขึ้นมาด้วยความง่วงนอน

 

ลุกขึ้นมาเเล้วยกมือไหว้ขอบคุณ พี่ม.3 ที่ให้หนุนนอนหลับ  มีการตามหา เเจกวาร์ปรุ่นพี่ม.3 กันเลยทีเดียว

 

 


น้อง ป.1 หลับขณะที่กำลังฝึกซ้อมกิจกรรมวันไหว้ครู พี่ ม.3 ที่นั่งข้างๆ ก็เอาตักตัวเองมาเป็นหมอนให้น้องนอน จนเลิกซ้อม #ความน่ารักของพี่และความมึนงงของน้อง พี่แฝดคนเดิม

 

 

 


 

พิธีไหว้ครูมันอาจจะนาน ก็ต้องมีเหนื่อยล้า ง่วงนอนกันไปบ้าง สำหรับนักเรียนม.1

 

 

 

 คุณครูต้องมาปลุก น้องป.1  หลับจนถึงเลิกกิจกรรมซ้อมไหว้ครู

 

 

นอนหลับสบายเลยหนูน้อย ป.1  ต้องชื่นชมน้ำใจรุ่นพี่ม.3 ที่ให้หนุนตักนอนอย่างสบาย

 

 ยอดวิวถล่มทลาย ตั้งเเต่วันที่ 7  จนถึงวันนี้  วันที่ 8 มิ.ย.  ช่วงเวลาเเค่วันเดียว ยอดวิวพุ่งไปทะลุ 4 ล้านวิว เรียบร้อยเเล้ว

 

 

 

 

 ความคืบหน้าล่าสุดนั้น คุณครูผู้โพสต์  Kullathida Kaewphimpha  ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหว หลังจากที่คลิปดังกล่าวนั้น กลายเป็นกระเเสโด่งดังไปทั้งประเทศ

 

 

 

ขอบพระคุณทุกยอดไลด์ ยอดแชร์ (ไม่เคยคาดคิดว่าจะแชร์เยอะมากขนาดนี้) การส่งต่อเรื่องราวน่ารักของพี่ ม.3 และน้องป.1 ของเพจต่างๆ และการวาร์ปตามหา FB, IG ของพี่แฝดจนเจอ (ครูก็ได้มาจากการวาร์ปของท่านเช่นกันค่ะ ) จากความประทับใจของครูในวันนั้นกลายเป็นความประทับใจ และสร้างรอยยิ้มให้ทุกคนที่ได้เห็นภาพและวีดีโอในวันนี้
ครูอาหลิงปลื้มมากกกกก  อ่านทุกคอมเมนท์ ทั้งเอ็นดูแฝด รักแฝด เอ็นดูน้องป.1 ชื่นชมครูที่บอกน้องขอบคุณพี่ ที่สำคัญชื่นชมไปถึงผู้ปกครอง ขอบคุณมากๆ นะคะทุกท่าน  #พี่แฝดคนเดิม

 

โฉมหน้าคุณครูอาหลิง ผู้ที่ถ่ายคลิปอันสุดประทับใจ ดังกล่าว

 

 

 

 

 

ขอบคุณ Kullathida Kaewphimpha

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : อบอุ่นหัวใจ  รุ่นน้อง  รุ่นพี่  นอนหลับ  ประทับใจ  ไหว้ครู  คุณครู  นักเรียน  สกลนคร 

ติดตามข่าวอื่นๆ