หนุ่มมูลนิธิโพสต์น้อยใจ นี้หรอสิ่งที่ได้จากคนที่เราช่วยเหลือ(คลิป)

ถ้าพูดอาสามูลนิธิคงไม่มีใครไม่รู้จัก ซึ่งอาชีพนี้ทำด้วยใจที่อยากจะช่วยเหลือคนป่วย ผู้ได้รับบาดเจ็บ และบางคนมาทำอาชีพนี้เพราะมีใจอยากจะช่วยเหลือผู้อื่นด้วยใจจริง แต่ถ้าเจอผู้ป่วยที่ทำให้เรารู้สึกท้อกับการทำความดี ก็คงรู้สึกแย่เช่นกัน 
 

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา(7 มิ.ย.) ได้มีผู้ใช้เฟชบุ๊กรายหนึ่งออกมาโพสต์แนวน้อยใจกับผู้ป่วยที่ได้เจอ โดยได้โพสต์ผ่านเฟชบุ๊กส่วนตัว ถึงเหตุการณ์ที่ได้เข้าช่วยชายรายหนึ่ง แต่สิ่งที่ได้กลับมาทำให้รู้สึกน้อยใจ ช่วยแท้ๆแต่กลับจะโดนทำร้าย

.


จากเฟชบุ๊ก "Persia Jongtawon" ได้ออกมาโพสต์คลิปพร้อมข้อความเอาไว้ว่า "#พวกผมทำได้แค่ยิ้มรับ เรามูลนิธิ ช่วยทำแผลให้ ดูแลส่งโรงพยาบาลอย่างดี

.

นี่หรอสิ่งที่เราได้รับจากคุณ เรามาช่วยอย่างเต็มที่แท้ๆกลับจะมาทำร้ายพวกเราแบบนี้ทำไม"

.

โดยในคลิปเป็นชายวัยกลางคนนั่งอยู่บนเตียงคนไข้ พร้อมพูดจาไม่เป็นมิตรกับอาสามูลนิธิ ส่งเสียงดังในโรงพยาบาล ซึ่งทางหนุ่มมูลนิธิดังกล่าวได้ช่วยเหลือนำตัวมาส่ง แต่กลับโดนทำร้ายและต่อว่า 

ทั้งนี้จากคลิปที่ได้ถูกแชร์ออกชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย ซึ่งส่วนใหญ่ก็ไม่พึ่งพอใจกับการกระทำของชายคนดังกล่าว โดยส่วนใหญ่ชาวเน็ตได้บอกไว้ว่า "ไม่น่าช่วยเลย.น่าปล่อยให้ทรมาน" "ไม่น่ารักเลยนะทำแบบนี้"

"ทำดีไม่ได้ดีเลย..หน้าจะปล่อยให้มันตายๆๆไปเลยแม่งพูดก้อไม่เพราะเสียอีกมันนี่ไม่หน้าช่วยเลยน่ะ" 

.


อย่างไรก็ตามมีชาวเน็ตให้กำลังใจและทางเราเองก็ขอเป็นกำลังใจให้ในการทำความดีครั้งนี้ต่อไปนะ เพราะบางครั้งอาจจะต้องเจอกับคนแบบนี้บ้าง สู้ๆค่ะ
 

ขอบคุณ Persia Jongtawon


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : จิตอาสา  ผู้ป่วย  แค่น้อยใจ  คลิป  สังคมออนไลน์  หนุ่ม 

ติดตามข่าวอื่นๆ