หลานสาวฝากยายช่วยเลี้ยงหมูน้อย กลับมาอีกทีเห็นนอนหนุนตัก น่าเอ็นดูทั้งคู่

หลังจากที่มีการแชร์ภาพในโลกออนไลน์ แสดงให้เห็นถึงความรัก ความเมตตาของคนที่มีต่อสัตว์เลี้ยง โดยสาวคนหนึ่งเล่าว่า แม่ของตนเอง ได้ช่วยเหลือลูกหมูตัวเล็กเพราะแม่ของมันคลอดลูกออกมาถึง 12 ตัว แล้วหมูตัวสุดท้องดันตัวเล็กมาก กินนมไม่ทันบรรดาพี่น้อง เลยอาสาพาออกมาป้อนนม ดูแลให้แข็งแรง ก่อนจะพากลับสู้อ้อมอกของแม่มัน 

แต่ที่บ้านได้เลี้ยงหมาไว้ 2 ตัว ตอนแรกก็กลัวว่า เจ้าตูบจะไม่พอใจ ที่มีสมาชิกมาเพิ่ม กลับกลายเป็นว่า ทุกอย่างลงตัวกว่าที่คิด เพราะเจ้าตูบดูรักและเอ็นดูน้องหมูตัวนี้มากๆ 

 

โดยในเฟซบุ๊ก เราชื่อ นิรชา ได้โพสต์ภาพ พร้อมเล่าบรรยายว่า "#มีเรื่องมาเล่าให้ฟัง แม่เราเลี้ยงหมูป่าพันธุ์ผสมพื้นบ้านไว้ คลอดลูกมา 12 ตัว เต้านมแม่หมูมีแค่ 10 เต้าที่ดูดได้ มีลูกหมูตัวนึงที่เล็กกว่าเพื่อนๆ คลอกเดียวกัน ดูอาการไม่ค่อยแข็งแรงอีกทั้งยังโดนแย่งกินนม ทำให้กินได้ไม่เต็มที่ แม่เราพยายามช่วยให้ได้กินนมแม่อยู่สองวันก็ไม่เป็นผล แม่หมูก็ลูกเยอะหลายตัวดูแลลูกได้ไม่ทั่วถึงเท่าไร ลูกหมูเดินโซเซตัวสั่น คล้ายจะหมดแรงเต็มที แม่เราเลยตัดสินใจเอาออกมาเลี้ยงก่อน โดยให้กินนมชง

 

 

กะว่าพอนางแข็งแรงพร้อมแล้วถึงจะเอาไปปล่อยให้แม่นางดูแลตามเดิม วันนี้เป็นวันที่ 5 ที่เอานางมาเลี้ยงดูปูเสื่อ นางกินจุมาก ร้องงอแงก็บ่อย ดูท่าทางแข็งแรงขึ้นมาก บ้านเรามีเจ้านายสองตัว บ้านเรารักพวกนางมาก แฟนเรายิ่งเลี้ยงเหมือนลูก นางสองตัวก็ไม่ขี้อิจฉา ปล่อยให้เลี้ยงน้องได้อีกตัว ดูท่าทางจะเอ็นดูหมูน้อยตัวนี้มากทีเดียวเชียว แถมนางก็ติดพี่ๆ แจอีกด้วย ไงล่ะทีนี้ เป็นทาสหมาอย่างเดียวไม่พอนะ ต้องลองเป็นทาสหมูด้วย ถึงจะพอใจ ใช่มั้ยแม่??  ตั้งชื่อด้วยนะ #น้องมารวย"

 


อ่านข่าว : สาวโพสต์ภาพ แม่พาหมูป่าตัวน้อยมาเลี้ยง เจ้าตูบที่บ้านเอ็นดูสุดๆ ออกอาการเห่อน้องใหม่


ล่าสุดในเฟซบุ๊กของ เราชื่อ นิรชา ได้โพสต์ภาพ อัพเดทชีวิตของเจ้าหมูป่าตัวน้อย ที่วันนี้มีคุณยายคอยดูแล ระบุว่า 

 

"ยาย วันนี้ดูมารวยให้หน่อย
ยายตอบมา ..โอ้ย อย่าเอามา แค่หมาสองตัวนี่ก็รำคาญจะแย่ละ..

กลับมาอีกที

ยายกินข้าวยัง.. 

#ยายตอบมา ..ยัง วางไม่ได้..กลัวมันตื่น!!

#ทาสหมา #ทาสหมู"

 

 

 

 

 

งานนี้ทำเอาชาวโซเชียลต่างเอ็นดูในความน่ารักของคุณยาย และอิจฉาเจ้าหมูน้อย ที่โชคดีมีคนดูแล บางคนก็บอกว่า น่ารักทั้งคนทั้งหมู อีกหน่อยเจ้าหมูมารวยจะตัวใหญ่ ยายคงจะอุ้มไม่ไหวแล้ว 
 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : เราชื่อ นิรชา


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : คุณยาย  เลี้ยงดู  น่ารัก  หมู 

ติดตามข่าวอื่นๆ