เจ้าหน้าที่รังสี ช่วยดูแลลูกคนไข้ชาวกัมพูชา

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Tee R Lulla Man" ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความเล่าเรื่องราว ของเจ้าหน้าที่นักรังสีชายท่านหนึ่ง กำลังอุ้มเด็กน้อยในขณะที่นั่งทำงาน เนื่องจากว่ามีคนไข้ชาวกัมพูชาได้มาตรวจ CT brain แต่เธอนั้นมาคนเดียวและไม่สามารถนำเด็กเข้าห้องที่มีรังสีได้ เจ้าหน้าที่รังสีชายรายนี้ จึงอาสาช่วยดูแลเด็กให้ระหว่างที่ทำการ CT brain จนกลายเป็นที่มาของภาพน่ารัก ๆ ที่ชาวเน็ตแห่กดไลก์กดแชร์กันสนั่น

 

 

โดยโพสต์ดังกล่าวเล่าว่า **เอ็นดูววววววว เรื่องมีอยู่ว่าวันนี้มีคนไข้ชาวกัมพูชามาตรวจอCta brain (เอ็กซเรย์คอมพิวเตอร์เส้นเลือดในสมอง) ก็ดูเป็นเรื่องปกติ ใช่ไหม แต่ที่ไม่ปกติ คือนางอุ้มลูกน้อยวัย 1 เดือนเศษ ๆ หน้าตาจิ้มลิ้มมาด้วย โดยไม่มีญาติมาด้วย สอบถามนางบอกว่านึกว่าเอาลูกเข้าตรวจด้วยได้(ว่าจังซั่น) ก็ได้อธิบายให้นางฟังว่าเอาเด็กเข้าไปในห้องที่มีรังสี ไม่ได้ นางก็เข้าใจ ประเด็นคือแล้วทำไงล่ะทีนี้ การตรวจขั้นตอยก็ยุ่งยากอยู่แล้ว เจ้าหน้าที่ทุกคนก็มีหน้าที่ต้องทำตลอด ๆ ตอนเด็กหลับก็พลัดกันวางพลัดกันอุ้มวนไป แต่พอแม่เด็กเข้าห้องตรวจได้สักพักเด็กก็ตื่นร้อง

 


 


เอาวะในฐานะที่เราเป็นพ่อลูกอ่อนมาไม่นานก็เลยอาสาอุ้มและโอ๋เด็กจนเงียบ ภาพออกมาก็อย่างที่เห็นอ่ะนะ #นักรังสีพ่อลูกอ่อน #นักรังสีผู้รักเด็ก *ไม่หวังให้ใครอ่านจนจบแค่อยากเก็บเป็นความทรงจำดีๆ*

 

 

 

ขอบคุณ : Tee R Lulla Man


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : อุ้มเด็ก  กัมพูชา  เด็ก 

ติดตามข่าวอื่นๆ