เดอะค็อปหนุ่ม พูดแล้วไม่คืนคำ โกนหัวบวช 5 พรรษา หลังทีมรักได้แชมป์ยุโรป

หลังจากจบศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก 2019 นัดชิงชนะเลิศ โดย ลิเวอร์พูล ผงาดคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ได้เป็นสมัยที่ 6 ก่อนจะมีการปล่อยนักเตะพักผ่อนหลังจบภารกิจฤดูกาล 2018-29 เรียบร้อยแล้ว ก่อนจะทำการเรียกตัวเหล่านักเตะมาร่วมทีมอีกครั้ง บอกเลยการคว้าแชมป์ของลิเวอร์พูลในครั้งนี้ทำให้แฟนบอลชาวไทยดีใจเป็นอย่างมาก ช่างเช่นหนุ่มคนนี้ที่ได้มีการบอกไว้ก่อนหน้าที่ผลจะออกว่าถ้า ลิเวอร์พูล ชนะสัก 1 แชมป์เขาจะบวช 5 พรรษา 

 

 

ล่าสุด หนุ่มคนดังกล่าวนั้นก็ได้บวชจริงๆ ซึ่งเฟซบุ๊กของเจ้าตัวชื่อ Zack Ekmongkol  ได้โพสต์ข้อความระบุว่า "วันที่ 12 พฤษภาคม ขณะที่ ลิเวอร์พูลมีลุ้น 2 แชมป์ ผมได้อธิษฐานไว้ถ้าถ้าหากได้มาสัก1แชมป์ ผมจะบวชยาวๆสัก5พรรษา(ปี) และได้บวชภายใต้พัทธเสมา วัดธรรมมงคล สุขุมวิท 101 ท่านไดมีโอกาสมาแถวนี้ก็แวะมาไหว้พระ ทำสมาธิ มาทำบุญ ได้นะ ปล.มีแฟนบอลท่านหนึ่งเป็นเจ้าภาพงานบวชให้และยังมีหลายๆท่านที่ส่งเหรียญโปรยทานมาร่วม และขออนุโมทนากับแฟนบอลลิเวอร์พูลจำนวนมากที่ร่วมอนุโมทนากับผม สาธุๆ"

 

 

 

 


หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียลทำเอาชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งบ้างก็บอกว่า บวชนานไป สักพรรษาเดียวก็ซึมซับแล้ว ปีหน้าเราจะได้ตั้งหลายแขมป์ อนุโมทนาบุญครับ มีโอกาสบวชแล้วใช้โอกาสนี้ศึกษาพระธรรมคำสอนของพระสัมมาสัมพุทธเจ้านะครับ ผมอยู่อุดมสุข สุขุมวิท 103 ถ้ามีโอกาสผมจะแวะไปนมัสการครับหลวงพี่ 


บ้างก็บอกว่า สาธุครับ.หากท่านมีภาระกิจที่ยังต้องรับผิดชอบอยู่ ก็ขออย่าได้ยึดกลับเวลาที่ให้ไว้ เท่าที่ทำได้ก็ถือว่าเป็นคนที่ทำตามสัญญาแล้วขอรับกระผม..สาธุๆๆ  สาธุ สาธุครับท่าน ครับ..อนุโมทนายุญด้วย อนุโมทนา.... สาธุด้วยครับ อนุโมทนาด้วยเพื่อปีหน้าขอ2แชมป์เลยครับ

 

 

 


ขอบคุณ  Zack Ekmongkol
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : แชมป์ยุโรป  ลิเวอร์พูล  บวช  แฟนบอล 

ติดตามข่าวอื่นๆ