อีเวนท์ใหญ่ อนาคตใหม่ ติดป้ายผ้าทับชื่อ ม.ธรรมศาสตร์ โดนสวดยับล่าสุดต้องยอมปรับแก้

จากกรณีที่พรรคอนาคตใหม่ กำลังจะจัดงาน "ครบรอบ 1 ปีพรรคอนาคตใหม่ เดินไปด้วยกัน : Walk with me, Talk With me" ซึ่งจะจัดขึ้นในวันนี้ 8 มิถุนายน ตั้งแต่เวลา 11.00 -18.00 น. ที่หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยก่อนงานได้มีการติดประกาศเชิญชวนผู้เข้าร่วมงานโดย แผ่นป้ายโฆษณาได้ถูกติดตั้งบังชื่อมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เลยทำให้เกิดดราม่าขึ้น


โดยทางด้านเพจเฟซบุ๊ก L'Arts, Thammasat (Alumni) ศิลปศาสตร์ ธรรมศาสตร์ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า... "ตายแล้ว!!!!! ทำไมมาปิดป้าย บังชื่อมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แบบนี้อ่ะ กำลังมึนๆ เรื่องการเมือง พอเห็นภาพนี้ ตาสว่างเลยจร้า มันไม่เหมาะสมอย่างแรงเลยนะคะ"

 


 

ล่าสุด ทวิตเตอร์ชื่อ KON THAI @Rattanakosin09 ได้ออกมาโพสต์ภาพที่พรรคอนาคตใหม่ได้มาทำการเปลี่ยนที่ตั้งป้ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ระบุข้อความว่า "ทนดราม่าไม่ไหว! #พรรคอนาคตใหม่ ติดป้ายใหม่ จากที่คลุมป้ายหอใหญ่ เอาป้ายใหม่มาติดตั้งใหม่แล้วค่ะ (คนละป้ายกับที่คลุม) นี่แหละควรรู้อะไรควรไม่ควร มาใช้บ้านเขาแต่ทำตัวไม่รู้จักกาลเทศะ"

 

(ก่อนหน้า)

 

(แก้ใหม่)

 


หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล ทำเอาชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งบ้างก็เข้ามาบอกว่า งานคอนเสิร์ตที่ไปเช่าหอประชุมก็ติดแบบนี้นะคะ ถ้าอย่างนั้นแล้วคงต้องไปเอาผู้เช่าทั้งหมดของหอประชุมแห่งนี้มาว่ากล่าวถึงความไม่เหมาะสมแล้วล่ะค่ะ เค้ายังทำไม่เสร็จรึเปล่าคะ อันนี้ของวันนี้ นี่ก็คนธรรมศาสตร์ และก็ไม่ได้คิดว่ามันจะเป็นปัญหายังไง งานจัดเพียงวันเดียวนะคุณ


บ้างก็บอกว่า ถ้าทุกอย่างผ่านการอนุญาตแล้วก็เหมาะสมมากครับ ดินแดนแห่งเสรีภาพทุกตารางนิ้ว โดยไม่ทำให้ใครเดือดร้อน ส่วนชื่อมหาลัยเป็นแค่ชื่อที่พ่อปรีดีตั้งครับ ไม่ใช่นามพระราชทานแต่อย่างใดครับ ไม่ต้องด่ากัน  และป้ายเป็นป้ายหอประชุม ไม่ใช่ป้ายชื่อมหาวิทยาลัย ป้ายชื่อมหาวิทยาลัยอยู่ริมถนน นั่ง 33 ไปทำงานเห็นตลอด ใจเย็นๆกันเรื่องแค่นี้เอง ไม่มีใครตายเนาะ ดูดีๆ มันคือป้ายบอกว่าตรงนี้คือหอประชุม ไม่ใช่ป้ายชื่อ มหาวิทยาลัย 

 

 


ขอบคุณ KON THAI @Rattanakosin09 
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : พรรคอนาคตใหม่  แก้ไข  ปลดป้าย 

ติดตามข่าวอื่นๆ