แม่หน่อยแกว่งปาก!น้ำท่วมอุโมงค์ไฟดับติดแหง็ก อย่าเผลอโทษรบ.ก่อนนะคะ

จากกรณีฝนตกหนักทำสถานการณ์ฝนถล่มกรุง ในช่วงบ่ายวานนี้(7มิ.ย.) ส่งผลให้หลายพื้นที่มีน้ำท่วมขัง และมีรายงานว่าอุโมงค์ระบายน้ำบางซื่อไฟดับ ส่งผลให้เขตลาดพร้าว จตุจักร พญาไท ดินแดง บางซื่อ การระบายน้ำมีปัญหา ต่อมานายสรรเสริญ เรืองฤทธิ์ หัวหน้ากลุ่มงานระบบโทรมาตร สำนักการระบายน้ำ กรุงเทพมหานคร ได้ทวีตข้อความระบุว่า "ข่าวร้าย อุโมงค์ระบายน้ำบางซื่อ ไฟดับ ทำให้การระบายน้ำแถบเขตลาดพร้าว จตุจักร พญาไท ดินแดง บางซื่อ มีปัญหา อยู่ระหว่างการแก้ไขนะครับ"

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง จะกลับบ้านกันยังไง ท่วมครึ่งคัน อสมท. พระราม9 (คลิป)

 

 

 

สำหรับพื้นที่โซนต้องห้าม ในเวลานี้ได้แก่

-สุทธิสาร-รัชดาฯ

-อินทามระ-สุทธิสารวินิจฉัย

-วิภาวดี-ดินแดง

-ประชาสุข รัชดา ห้วยขวาง

-พระรามเก้า- ดินแดง

-รามคำแหง พระรามเก้า ถนนหลังรามฯ 

 

 


 

 

ส่วนสถานการณ์ฝนตกหนักและน้ำท่วมขังหลายพื้นที่ ประกอบด้วย น้ำท่วมหน้าสวนจตุจักร ถนนพหลโยธิน ขาออก , ถนนพหลโยธิน ขาเข้า ปากซอยพหลฯ 18 /2 มุ่งหน้าบีทีเอส หมอชิต , ถ.ประชาชื่น หน้า รพ.เกษมราษฏร์ประชาชื่น–ประชานุกูล น้ำท่วมทุกช่องทาง ถ.รัชดาภิเษก ขาเข้า แยกรัชโยธิน ถึงซอยรัชดาภิเษก 32 , ถ.ลาดพร้าว ปากซอยลาดพร้าว 1 ปากซอยลาดพร้าว 18 , แยกรัชดาลาดพร้าว -ซอยลาดพร้าว 23

 

 

ขณะที่คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์เลือกตั้ง พรรคเพื่อไทย ได้โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์แอคเคาต์ @คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ Sudarat Keyuraphan ระบุว่า วันนี้แม่หน่อยอยู่บนรถ 2 ชม.ครึ่ง #น้ำท่วม หนักมาก เห็นว่าเพราะอุโมงค์ระบายน้ำไฟดับ #อุโมงค์ อีกแล้วหรือคะ ? ทำไมน้ำท่วมทีไร ใช้อุโมงค์ไม่ได้ซักที ผู้มีอำนาจช่วยตอบที แต่อย่าเผลอตอบว่าเป็นความผิดรัฐบาลที่แล้วนะคะ ขอเป็นกำลังใจให้เพื่อนร่วมทางทุกคนกลับบ้านโดยสวัสดิภาพค่ะ

 

 

สำหรับ คุณหญิง สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ นอกจากเป็นประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งของพรรคเพื่อไทยแล้วยังเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคด้วย แต่ไม่ได้ส่งชื่อเข้าร่วมชิงนายกรัฐมนตรีในการประชุมของรัฐสภา และผลการเลือกตั้งส.ส.ครั้งล่าสุดที่ผ่านมา คุณหญิงได้ลงสมัครแบบบัญชีรายชื่อแต่ก็ไม่ได้รับการเลือกให้เป็นส.ส.  นอกจากนี้ในปี 2543 คุณหญิงสุดารัตน์ยังเคยลงรับสมัครเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โดยคู่แข่งนายสมัคร สุนทรเวช ชนะด้วยคะแนนที่ถล่มทลายได้ถึง 1,016,096  คะแนน ขณะคุณหญิงสุดารัตน์ ได้ 521,184 คะแนน

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
กองบรรณาธิการข่าวการเมือง

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เจ๊หน่อย  สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์  น้ำท่วม 

ติดตามข่าวอื่นๆ