นักเรียนชายป.3 เจอเงินแสน รีบบอกคุณครู จนส่งถึงมือเจ้าของ

กลายเป็นเรื่องราวที่ได้รับการชื่นชมอย่างมาก เมื่อมีเด็กน้อย นักเรียนชายวัยประถมศึกษา เก็บเงินแสนได้ และรีบมาแจ้งคุณครูเพื่อให้ประกาศตามหาเจ้าของ โดยมีรายงานจากโรงเรียนบ้านสันต้นดู่ อำเภอพาน จังหวัดเชียงรายระบุว่า ชื่นชมในความซื่อสัตย์ของ ด.ช.ภาวัต ตู้ลา ชื่อเล่น “น้องภูมิ”

นักเรียนชั้น ป.3 โรงเรียนบ้านสันต้นดู่ หลังจากเก็บเงินได้จำนวนหนึ่ง และมีบัตรต่างๆ รวมเป็นเงิน 100,000 บาท ของนายสมเดช กาวิเต แล้วนำคืนเจ้าของครบทุกบาททุกสตางค์ 

 

เจ้าของเงินเอาค่าตอบแทนเป็นค่าขนมให้ ด.ช.ภาวัต ก็ไม่เอา ต้องยัดใส่มือให้นายสมเดช กาวิเต เจ้าของกระเป๋าเงินที่หล่นหาย ได้เขียนจดหมายขอบคุณน้องภูมิ ชื่นชมในความซื่อสัตย์ เป็นเด็กดีของสังคม และอยากให้คุณครูนำน้องไปพูดหน้าเสาธง เพื่อให้เด็กๆทั้งหลายเอาเป็นตัวอย่าง ในการทำความดีครั้งนี้ ทางโรงเรียนขอชื่นชม ด.ช.ภาวัต จริงๆ ที่เป็นตัวอย่างให้คนอื่น และนักเรียนในโรงเรียน เป็นเด็กดีจริงๆ
 

 

 


ทั้งนี้ในจดหมายดังกล่าว เจ้าของเงินยังเขียนย้ำด้วยว่า เงินมีในกระเป๋า มูลค่าเป็นแสน แต่ไม่หายเลยสักบาทเดียว ทำเอาชาวโซเชียลต่างแสดงความคิดเห็นชื่นชมเด็กชายคนนี้อย่างมาก ที่มีหัวใจซื่อสัตย์ เป็นตัวอย่างที่ดีในสังคม 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : จตุรงค์ บุญยัง , Chiang Mai News


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เก็บเงิน  ส่งคืนเจ้าของ  ชื่นชม  เด็กนักเรียน  ซื่อสัตย์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ