ลูกสุนัขกำพร้า ยิ้มไม่หุบ หลังถูกชายหนุ่มใจบุญ ช่วยชีวิตมาจากข้างถนน

เรียกได้ว่าสุนัขถือเป็นสิ่งมีชีวิตที่แสดงอารมณ์และความรู้สึกออกมาอย่างชัดเจน และมักจะเป็นเพื่อนที่คอยอยู่เคียงข้างเราเสมอ ไม่ว่าจะทุกข์หรือจะสุขมันก็ไม่เคยทิ้งเราไปไหน ตรงข้ามกับมนุษย์เราที่เมื่อไม่เห็นค่าในตัวพวกมันแล้ว ก็มักจะเอามันไปทิ้งข้างถนน ปล่อยให้มันต้องเผชิญชะตากรรมอย่างโดดเดี่ยว เช่นเดียวกับเรื่องราวของเจ้า Layla สุนัขตัวน้อยซึ่งถูกทิ้งไว้ข้างถนน แต่โชคดีที่มีคนผ่านมาเห็นมันและช่วยชีวิตเข้าเสียก่อน

 

 

จ้าหมาน้อยถูกนำมาส่งยังศูนย์พักพิงสัตว์ ซึ่งในขณะนั้นมันมีอายุได้ 7 สัปดาห์ ในตอนนั้นมันทั้งอ่อนแอและดูกระวนกระวาย แต่เมื่อพบกับ Rachel Barron เจ้าหน้าที่ศูนย์พักพิงสัตว์ มันก็เริ่มเปลี่ยนสีหน้า ซึ่งมันแสดงถึงความสุขและดวงตาของมันเปล่งประกายไปด้วยความหวัง ทำเอา Rachel ถึงกับอดไม่ไหว รีบคว้าโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายวิดีโอภาพความประทับใจนี้ไว้ได้ทันท่วงที

 

 

 

หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้แบ่งปันคลิปวีดีโอนี้ลงบนโลกออนไลน์ ก็ได้มีชาวเน็ตหญิงสาวผู้ใจบุญ นามว่า Nicole Toney ออกตัวขออุปการะเลี้ยงดูเจ้าหมาน้อยในทันที ซึ่งเดิมทีสามีของเธอได้เลี้ยงหมาอยู่แล้ว 3 ตัว และแมวอีก 2 ตัว โดยพวกเขาเชื่อว่าเจ้าหมาน้อยต้องเป็นสมาชิกที่เข้ามาเติมเต็มครอบครัวได้อย่างดีเยี่ยมอย่างแน่นอน

 

 


หลังจากที่เจ้าหมาน้อยได้ย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านใหม่ มันก็สามารถทำความรู้จักและปรับตัวเข้ากับสมาชิกในครอบครัวได้เป็นอย่างดี ซึ่งอาจเป็นเพราะว่ามันไม่เคยมีเพื่อนเล่นตอนอยู่ข้างถนนเลยก็ได้ ทุกวันนี้มันจึงดูตื่นเต้นและมีความสุขมากๆเลยทีเดียว

 

 

ในบ้างหลังใหม่ Layla ก็เริ่มทำความคุ้นเคยกับสุนัขในบ้านทันที มันสนิทกับ Lady เป็นพิเศษเพราะว่ามันเป็นแม่หมาที่เพิ่งคลอดลูกเมื่อไม่นานมานี้ ดังนั้น Lady เองก็มีความรู้สึกถึงความเป็นแม่และอยากจะดูแลเจ้า Layla ที่ยังเป็นลูกหมาตัวน้อยๆ 

 

 

อ่านข่าวที่อาจจะเกี่ยวข้อง :

ลูกสุนัขกำพร้า ยิ้มไม่หุบ หลังถูกชายหนุ่มใจบุญ ช่วยชีวิตมาจากข้างถนน

หนุ่มพบลูกสุนัข 4 ตัว นอนกอดกันในบ่อโคลน หลังถูกคนใจบาปนำมาทิ้ง

หนุ่มได้ยินเสียงแว่วลูกสุนัขร้อง ตามหาพบอยู่ในหลุมรีบช่วยเหลือ

ลูกสุนัข 13 ตัว ถูกนำไปทิ้งกลางป่า(คลิป)

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อำมฤทธิ์ สุระสังข์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สุนัขแสนรู้  ยิ้ม 

ติดตามข่าวอื่นๆ