ชูชาติโพสต์ให้คิด ทักษิณติดคุกว่าถูกแกล้ง-ธนาธรแพ้โหวตหาโดนปล้น

จากกรณีวันนี้(7มิ.ย.)  นายชูชาติ ศรีแสง อดีตผู้พิพากษาศาลฎีกา ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Chuchart Srisaeng โดยระบุถึงความเหมือนที่แตกต่างกันของบุคคลสองคน ว่า นายทักษิณ ชินวัตร ถูกศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง พิพากษาลงโทษจำคุกในคดีที่ดินรัชดา ได้หลบหนีไปอยู่ต่างประเทศแล้วให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่าถูกกลั่นแกล้ง

 

 

“สมาชิกรัฐสภาได้ลงมติเลือกใครเป็นนายกรัฐมนตรีโดยเปิดเผยมีถ่ายทอดทางโทรทัศน์ให้ประชาชนทั่วประเทศได้รู้ได้เห็นได้ว่าเป็นไปโดยบริสุทธิ์ยุติธรรม แต่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ซึ่งพ่ายแพ้โวยวายว่าชัยชนะถูกปล้น แม้วัยจะต่างกันแต่พฤติกรรมของนายธนาธรกับนายทักษิณเหมือนกัน และเป็นตัวตายตัวแทนกันได้เลย”

 

 


 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องแฉเบื้องหลัง! ที่มาการเสนอชื่อ "ธนาธร" ชิงนายกฯ แข่ง "พล.อ ประยุทธ์" ?!

 

 

ก่อนหน้านี้นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ผู้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมรัฐสภาเพื่อเลือกนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 ของไทยในวันนี้ ซึ่งสมาชิกรัฐสภาขานชื่อลงมติเลือก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แคนดิเดตจากพรรคพลังประชารัฐ เป็น นายกรัฐมนตรีคนที่ 30 ของประเทศไทย โดยได้คะแนนเสียง 500 เสียง แซงหน้า นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ แคนดิเดตชิงนายกรัฐมนตรีจาก 7 พรรคร่วมฝ่ายประชาธิปไตยที่ได้คะแนนเสียง 244 เสียง งดออกเสียง 2 เสียง และมี สมาชิกรัฐสภาลาป่าย 1 ราย

 

 “ขอโทษประชาชนทุกคนที่ตนทำภารกิจไม่สำเร็จ ไม่สามารถหยุดยั้งการสืบทอดอำนาจคสช.ในการเลือกตั้งครั้งนี้ได้ แต่ย้ำว่าพวกเราไม่ได้พ่ายแพ้ แต่ชัยชนะที่ได้ถูกโจรปล้นไป รวมทั้งขอบคุณคะแนนเสียงขานชื่อทั้ง 244 เสียง จากพรรคการเมือง 7 พรรค ย้ำขอให้พี่น้องประชาชนอย่าเพิ่งสิ้นหวัง เวลายังอยู่กับเรา”

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line



ติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
กองบรรณาธิการข่าวการเมือง

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ  ชูชาติ ศรีแสง  ทักษิณ ชินวัตร 

ติดตามข่าวอื่นๆ