คนรุ่นใหม่พลังประชารัฐ จี้”ธนาธร” อบรมเหล่าน้องฟ้า วิจารณ์หยาบคาย..ประชาธิปไตยจอมปลอม!! #savepunjan

ภายหลังจากที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีอีกนั้น โดยผลการโหวตลงมติปรากฏว่า พล.อ.ประยุทธ์ ได้คะแนน 500 เสียง จากเสียงสนับสนุนของส.ว 249 เสียง และจากส.ส.251 สึยง ซึ่ง เกินกึ่งหนึ่งจากสมาชิกทั้งสองสภา ทำให้ พล.อ.ประยุทธ์ ได้รับเลือกเป็นนายกรัฐมนตรี ส่วน นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ ในฐานะแคนดิเดทนายกฯได้ 244 เสียง  เป็นเสียงสนับสนุนจากส.ส. ทั้งหมด  (งดออกเสียง 3 คะแนน)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องบิ๊กตู่ผงาดนายกฯสมัย2 ไร้ฝั่งพปชร.-สว.โหวตให้ธนาธร พบภท.เพียงคนเดียว

 

ต่อมาได้เกิดกระแสจากผู้สนับสนุนฝั่งของนายธนาธร ออกมาโจมตีวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นการสืบทอดอำนาจ ทั้งยังเป็นการปล้นชัยชนะของฝ่ายหนึ่ง  ทำให้ เฟซบุ๊ก Prama Imanotai ซึ่งเป็นของนักแสดงหนุ่ม "ปั้นจั่น ปรมะ"  ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว โดยข้อความดังกล่าวนั้นระบุว่า "การสืบทอดอำนาจ" ของ คสช. โดยเฉพาะวลีเด็ดที่ว่า "ตรูไม่เห็นจะมีนักการเมือง ใช้ชีวิตธรรมดาสักคน ต้นทุนบางคนที่ได้มาพ่อแม่ก็เอามาจากภาษีประชาชนทั้งนั้น ฉะนั้นอย่าบ่นมาก"  สร้างความไม่พอใจอย่างมากให้กับผู้สนันสนุนฝั่งของนายธนาธร ได้แสดงความคิดเห็นโจมตี “ปั้นจั่น” อย่างดุเดือด บางกลุ่มได้ใช้คำหยาบคาย จนกลายเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ขณะนี้

 

 

ล่าสุดทางด้าน นายธันวา ไกรฤกษ์ อดีตผู้สมัครส.ส.กรุงเทพ พรรคพลังประชารัฐ  ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวระบุว่า.. ..2562 อนาคตใหม่(อันธพาล)ครองเมือง!!

 

นี่คือความรู้สึกแรกที่เกิดขึ้น หลังจากได้อ่านคอมเม้นท์ของกลุ่มผู้สนับสนุนคุณธนาธรและพรรคอนาคตใหม่ ซึ่งกล่าวถึงน้องปั้นจั่นกรณีที่ได้แสดงความคิดเห็นทางการเมืองในเฟสบุ๊ค

 

ถ้าอ่านแบบใจเป็นกลาง น้องอาจใช้คำพูดที่หนักไปนิดนึงสำหรับชาวทุ่งลาเวนเดอร์ ตรงคำว่า “..ฉะนั้นอย่าบ่นมาก ทำมาหากินไป ..ไม่ใช่แดกเหล้าทุกคืน” นอกนั้นก็ไม่มีอะไร แค่กล่าวถึงพวกที่ชอบบ่นคสช. แต่ไม่เคยบ่นนักการเมืองคอรัปชั่นที่โกงกินจนร่ำรวยถึงขนาดลูกขับซุปเปอร์คาร์

 

โดยรวมแล้วถือว่าสุภาพกว่าจอห์น วิญญู มากมายครับ ถามว่าน้องผิดมั้ยที่เขียนแบบนี้ ผมคิดว่าไม่ผิดเลยครับ เป็นเรื่องธรรมดามากที่คนๆนึงจะแสดงความคิดเห็นในพื้นที่ส่วนตัวของเค้าเอง ไม่ได้ไปเขียนบนหัวใคร

 

 


 

แต่พวกที่ไปด่าน้องนั่นแหละผิด ผิดทั้งกฎหมายหมิ่นประมาทเนื่องจากไประบุชื่อน้องชัดเจน และผิดทั้งศีลธรรมเพราะขาดสามัญนึก คลั่งการเมืองจนเสียสติ ไปด่าเค้าหยาบคาย ปล่อยวัวปล่อยควาย แถมปล่อยอวัยวะเพศในเฟสบุ๊คเต็มไปหมด

 

นี่เหรอครับกลุ่มคนผู้อ้างตัวว่ารักประชาธิปไตย แต่กลับไม่ยอมรับความคิดของคนอื่นที่เห็นต่างจากตน แบบนี้มันประชาธิปไตยจอมปลอมเหมือนที่สว.ท่านนึงบอกในสภาเมื่อวันก่อนเลย ผมคิดว่าคุณธนาธรน่าจะได้อ่านข่าวนี้แล้ว แต่ยังไม่เห็นออกมาอบรมหรือแม้กระทั่งตักเตือนกลุ่มผู้สนับสนุนเหล่านี้ ไม่เหมือนกับที่แสดง(ออก)ในกรณีส.ส.ตลาดล่างเลยครับ

 

หรือว่าที่จริงแล้วคุณ “ชอบ” ที่เป็นแบบนี้ คุณชอบที่คนเห็นต่างหรือไม่อวยคุณถูกรุมกระทืบปางตายทางโซเชียลมีเดีย? ซึ่งเจ็บหนักกว่าที่จ่านิวแสร้งว่าปางตายวันก่อนเยอะเลยครับ เพราะน้องเค้าทั้งเสียชื่อเสียง เสียหน้าที่การงาน และเสียโอกาสที่จะมีชีวิตอยู่อย่างปกติสุข

 

ผมพูดไม่เว่อร์หรอกครับ ลองมีคนตามด่าตลอดทั้งวันทั้งคืนแบบนี้ เป็นผมก็คงไม่รู้จะสุขยังไง และอย่าบอกว่าคุณธนาธรก็โดนคน(รู้ทัน)ตามด่าทั้งวันเหมือนกัน เพราะคุณทำตัวคุณเอง

 

คนเราหว่านอย่างไรได้อย่างนั้น “หว่านความรักย่อมได้ความรักฉันใด หว่านความเกลียดย่อมได้ความเกลียดฉันนั้น” ถ้าคุณเปลี่ยนใจหันมาเล่นการเมืองอย่างสร้างสรรค์จริงๆเหมือนที่คุณชอบอ้างอยู่ตลอด ผมจะเป็นคนนึงที่พร้อมสนับสนุนคุณ

 

แต่ในวันนี้เมื่อยังไม่ใช่ ก็คงต้องสู้กันจนถึงที่สุด เพราะกลัวว่าคุณจะนำพาความแตกแยกมาสู่แผ่นดินไทย เห็นตอนนี้คนบางกลุ่มเริ่มปลุกระดมเยาวชนให้ออกมาม็อบกันแล้ว ..ใครฉลาดก็อย่าหลวมตัวออกมาตามคำยุยงปลุกปั่น ทำมาหากินไปตามที่น้องปั้นจั่นแนะนำจะดีกว่านะครับ

 

#savepunjan

#ประชาธิปไตยจอมปลอม

 

ปล.ขออนุญาตไม่เซ็นเซอร์คำหยาบนะครับ เพราะทำไปก็เท่านั้น เต็มเฟสไปหมดนับแสนข้อความแล้ว

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

คนรุ่นใหม่พลังประชารัฐ จี้”ธนาธร” อบรมเหล่าน้อฟ้า วิจารณ์หยาบคาย..ประชาธิปไตยจอมปลอม!! #savepunjan

พี่ดี้ถึงธนาธร ผมไม่ชอบทัศนคติคุณหลายเรื่องรวมถึง สถาบัน

มาดามเดียร์โพสต์สั้นๆ ถึงปั้นจั่น ปชต.ที่แท้จริง

ศรีวราห์ยึดอาร์พีจี-M79 อื้อคล้ายแก๊งโกตี๋ สอบเลขล็อตเหมือนม็อบปี53


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
วิลาสินี แววคุ้ม

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : พรรคอนาคตใหม่  ปั้นจั่น ปรมะ อิ่มอโนทัย  ปั้นจั่น 

ติดตามข่าวอื่นๆ