มาดามเดียร์โพสต์สั้นๆ ถึงปั้นจั่น ปชต.ที่แท้จริง

จากกรณีที่มีการประชุมร่วมกันของรัฐสภา โดยผลการโหวตลงมติปรากฏว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้คะแนน 500 เสียง เกินกึ่งหนึ่งจากสมาชิกทั้งสองสภา ทำให้ พล.อ.ประยุทธ์ ได้รับเลือกเป็นนายกรัฐมนตรี ส่วน นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ ได้ 244 เสียง งดออกเสียง 3 คะแนน ก่อนที่นายชวน จะสั่งปิดการประชุมในเวลา 23.52 น.ใช้เวลาการประชุมตลอดทั้งวันร่วม 15 ชั่วโมง

 

 

ทั้งนี้ผลการลงมติมี ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ จำนวน 52 คน ต่างลงมติไปในทางเดียวกันทุกคนคือ สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ ยกเว้นนายชวน ที่งดออกเสียง ขณะที่พรรคภูมิใจไทย ส.ส.จำนวน 51 เสียง ต่างเทเสียงสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ ทั้งหมดมีเพียง นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ส.ส.ศรีสะเกษ คนเดียวที่ลงมติงดออกเสียง โดยภายหลังการลงมติงดออกเสียง นายสิริพงศ์ได้นั่งร้องไห้อยู่ภายในห้องประชุมด้วย

 

 


 

 

ต่อมาจากกรณีดังกล่าวที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีอีกนั้น ทำให้บางฝ่ายออกมาโจมตีวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นการสืบทอดอำนาจ ทั้งยังเป็นการปล้นชัยชนะของฝ่ายหนึ่ง  ทำให้ เฟซบุ๊ก Prama Imanotai ซึ่งเป็นของนักแสดงหนุ่ม "ปั้นจั่น ปรมะ" ที่กล่าวถึงประเด็นทางการเมืองที่กำลังถูกวิพากษ์อยู่ในสังคมเวลานี้ โดยข้อความดังกล่าวนั้นระบุว่า "การสืบทอดอำนาจ" ของ คสช. โดยเฉพาะวลีเด็ดที่ว่า "ตรูไม่เห็นจะมีนักการเมือง ใช้ชีวิตธรรมดาสักคน ต้นทุนบางคนที่ได้มาพ่อแม่ก็เอามาจากภาษีประชาชนทั้งนั้น ฉะนั้นอย่าบ่นมาก"

 

 

อย่างไรก็ตามหลังจากที่ข้อความดังกล่าวเผยแพร่ออกไปเพียงไม่นาน และได้รับกระแสการตอบรับที่รุนแรง ทำให้นักแสดงหนุ่มตัดสินใจลบข้อความนี้ออกไปจากเฟซบุ๊กในเวลาต่อมา และล่าสุดได้ทำการลบคอมเมนท์และปิดคอมเมนท์ไม่ให้แสดงความคิดเห็นใดๆ บนอินสตาแกรมของตัวเองด้วย ทั้งยังมีการเข้ามาโจมตีดาราหนุ่มอย่างมากมายทำให้มีบางคน ก็ออกมาปกป้องสนับสนุนดาราด้วยว่าเป็นการแสดงความคิดเห็นที่ต้องเคารพในความเห็นต่างเพราะนี่คือระบอบประชาธิปไตย

 

 

ล่าสุดวันนี้(7มิ.ย.) เฟซบุ๊ก เดียร์ วทันยา วงษ์โอภาสี ซึ่งเป็นของ วทันยา วงษ์โอภาสี หรือ มาดามเดียร์ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อของพรรคพลังประชารัฐ ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงกรณีของปั้นจั่นด้วย โดยระบุข้อความสั้นๆว่า

 

“ประชาธิปไตยที่แท้จริง คือ การเคารพในเสรีภาพความเห็นต่าง” #savepunjan

 

 

อ่านข่าวที่อาจจะเกี่ยวข้อง :

"มาดามเดียร์"รายงานตัวส.ส. ย้ำไม่กังวลปมหุ้นสื่อ ยันทำถูกต้องตามกฎหมายทุกขั้นตอน!!

"มาดามเดียร์" ดีใจ ทำหน้าที่ส.ส.ครั้งแรก ไร้กังวลปมหุ้นสื่อ ไม่กลัวซ้ำรอย "ธนาธร"

กกต.ประกาศรับรองส.ส.ใหม่ "มาดามเดียร์-ตั๊น" พร้อมร่วมโหวตนายกฯได้หลังการปฏิญาณตน

กกต.ประกาศ149ปาร์ตี้ลิสต์ แล้วอีก 1 คือใคร ? มาดามเดียร์ลุ้น!

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
กองบรรณาธิการข่าวการเมือง

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : มาดามเดียร์  ปั้นจั่น ปรมะ  บิ๊กตู่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ