ตำรวจไทยน้ำใจงาม เจอน้องหมาถูกรถชน รีบพาส่งโรงพยาบาลทันที(คลิป)

เรียกได้ว่าตำรวจไทย นอกจากจะช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มความสามารถแล้ว แม้แต่เพื่อนร่วมโลกอย่างน้องหมา ก็ไม่ได้มองข้าม เพราะเมื่อเห็นน้องน้องหมาถูกรถชน นอนอยู่กลางถนน ก็จอดรถลงมาช่วยทันทีเห็นแล้วทำให้หัวอกคนรักหมาอดที่จะน้ำตาซึมไม่ได้ สุดยอดตำรวจจริงๆ

 

 

โดยเพจเฟซบุ๊กชื่อ เพื่อนร่วมโลก ได้ออกมาโพสต์คลิปที่ตำรวจท่าหนึ่งลงมาช่วยน้องหมา ระบุข้อความว่า "เพราะทุกชีวิตมีค่า เราจึงไม่เคยละเลย หน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงด่านช้าง มีร.ต.ท.ธีรเศรษฐ์ บดีกุลจิโรภาสและร.ต.ต.ฑศพล น้อยปุก พร้อมรถวิทยุ 2618 ออกบริการประชาชนบนถนนสาย 333 พบสุนัขถูกรถชนบริเวณหลักกม.ที่ 74-75 ต.วังคัน อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี"

 


"นึกว่าเสียชีวิตแล้วจึงลากลงข้างทางเพื่อเตรียมขุดหลุมฝังกลบ ปรากฏว่าสุนัขยังมีลมหายใจอยู่จึงนำขึ้นรถวิทยุนำส่งสัตวแพทย์อำเภอด่านช้างรักษาตัวต่อไป ขอให้เจ้าสุนัขปลอดภัย "ห่วงใยทุกชีวิต เป็นมิตรทุกเส้นทาง" ทำทุกอย่างด้วยสำนึก​ เพราะเราคือ "ตำรวจทางหลวง" ที่มา ตำรวจทางหลวง"
 

 


หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียลทำเอาชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งบ้างก็บอกว่า คุณ ตำรวจครับ ค่ารักษา เป็นไงบ้างครับ เปิดขอรับบริจาคได้นะไม่ผิดวินัย เพื่อช่วยเหลือ สัตว์ ผู้ด้อยโอกาส ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจท่านนี้ด้วยที่มีความเมตตาต่อน้องหมามีจิตใจเป็นกุศลนี้และตำรวจของสังคมช่วยเหลือโดยมีเมตตาขอให้เจริญๆในหน้าที่การงาน ขอให้น้องหมาจงปลอดภัยค่ะ 


บ้างก็บอกว่า ขอให้ปลอดภัย..มีคนดูแลต่อนะคะ ขอบคุณและอนุโมทนาสาธุ ในน้ำใจ ความมีเมตตาของคุณตำรวจด้วยค่ะ จงมีแต่ความเจริญ แคล้วคลาด ภัยพาล ตลอดไปค่ะ หมาน้อยเอ้ยขอให้เอ็งปลอดภัยนะ อย่างน้อยคุณตำรวจคนนี้เขาจะดีใจและมีความสุขมากที่เอ็งปลอดภัย เอ็งโชคดีแล้วที่เจอตำรวจดีๆลูก ขอบคุณที่ไม่มองข้าม หนึ่งชีวิต ที่รอการช่วยเหลือ ขอให้น้องหมาปลอดภัย ขอให้คุณตำรวจพบแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตนะคะ

 

 

 


ขอบคุณ เพื่อนร่วมโลก
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : พาหมาไปรักษา  น้องหมา  ช่วยเหลือ  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ