สาวขับเก๋งตกใจสุดขีด ไฟลุกไหม้รถคู่ใจวอดทั้งคัน เจ้าตัวหนีรอดหวุดหวิด(คลิป)

จากกรณีที่ ร.ต.อ.จตุพงศ์ อาจหาญ รอง สว.(สอบสวน) สน.บางเขน ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้รถยนต์ส่วนบุคคลที่ถนนเทพรักษ์ ฝั่งตรงข้ามหมู่บ้านศุภลัย มุ่งหน้าถนนพหลโยธิน แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม.จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมประสานสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย นำรถน้ำดับเพลิง 1 คันและ อปพร.เขตสายไหม 


ที่เกิดเหตุเป็นถนนตัดใหม่ด้านข้างห้างบิ๊กซี สะพานใหม่ ในช่องทางซ้ายสุดพบรถนั่งส่วนบุคคลยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีบรอน์เทา เลขทะเบียน ศฐ1655 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ในสภาพเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว โดยมีชาวบ้านรีบช่วยเหลือและเจ้าหน้าที่ได้ฉีดน้ำใช้เวลาประมาณ 10-15 นาทีเพลิงก็ได้สงบลง พบว่ารถนั่งส่วนบุคคลคันดังกล่าวถูกไฟไหม้เสียหายทั้งคัน

 


 

ทั้งนี้ จากการสอบสวน นางนีรชา มีแดนไผ่ อายุ 40 ปี เจ้าของรถคันดังกล่าวให้การว่า "ก่อนเกิดเหตุขับรถยนต์คันดังกล่าวออกจากบ้านพัก ย่านพหลโยธิน 54 เพื่อไปขายของที่ย่านรามอินทรา โดยใช้เส้นทางถนนสายดังกล่าวเป็นประจำเมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ จู่ๆก็เกิดมีกลุ่มควันสีขาวออกมาจากห้องเครื่องยนต์หน้ารถ ตนตกใจเลยรีบจอดรถข้างทาง จากนั้นจึงเกิดประกายไฟและเกิดเพลิงไหม้อย่างรวดเร็ว รถยนต์คันนี้ใช้ระบบน้ำมันเชื้อเพลิง ไม่ได้ติดตั้งระบบแก๊ส เพราะตนกลัว ซึ่งรถคันนี้ใช้มานานหลายปี ไม่เคยมีปัญหาอะไรเพราะตรวจเช็คสภาพรถอยู่ตลอด"

 

 

 


อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าสายไฟห้องเครื่องยนต์อาจมีสภาพเก่าจึงเกิดสายไฟลัดวงจรและทำให้เกิดเพลิงลุกไหม้ขึ้น ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้อีกครั้งหนึ่ง

 

 

 

 

อ่านข่าวที่อาจจะเกี่ยวข้อง :

ไฟไหม้รถบรรทุกก๊าซ ไฟลุกท่วม ถนนบางนา-ตราด กม.16 (คลิป)

นาทีหนีเอาชีวิตรอด ไฟไหม้รถบัส(คลิป)

ไฟไหม้รถยนต์เก๋งวอดทั้งคัน ขณะที่เจ้าของรถเผยมีเสียงระเบิดจากห้องเครื่องก่อนไฟลุกท่วม

ตำรวจอเมริกาน้ำตาไหล หลังเกิดเหตุไฟไหม้รถขนโดนัท แต่ไม่สามารถช่วยโดนัทออกมาได้(คลิป)

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ไฟฟ้าลัดวงจร  สายไฟ  ไฟไหม้  รถยนต์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ