ลูกชายตามพ่อมาช่วยทำงานก่อสร้าง พ่อกลัวลูกอายแต่ลูกชายบอกจะไม่ปล่อยให้พ่อเหนื่อยคนเดียว

เรื่องราวน่าประทับใจถูกท่ายทอดโดยคุณ Tikk Komson ผ่านทางกลุ่ม ข่าวสารนครปฐม นครปฐม เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา ความน่ารักของคู่พ่อลูกช่างก่อสร้างที่เขาเรียกใช้บริการ เมื่อเขาบังเอิญได้ยินบทสนทนาของพ่อลูก จึงลองสอบถามได้รู้ถึงความกตัญญูที่ลูกชายมีต่อคุณพ่อและไม่เคยรังเกียจหรืออายในอาชีพของคุณพ่อเลยแม้แต่น้อย

คุณ Tikk Komson เล่าว่าเขาได้ยินช่างคนลูกเอ่ยปากขอคุณพ่อไปสอบ เขาจึงเข้าไปสอบถามจนได้รู้ว่าลูกชายเป็นนักศึกษาแต่ตามพ่อมาช่วยทำงาน คนเป็นพ่อเล่าว่าตอนแรกก็กลัวว่าลูกจะอายที่มีพ่อเป็นช่างก่อสร้าง แต่ลูกชายตอบกลับไปว่าไม่เคยอายใคร ใครจะเลิกคบเขาเพราะอาชีพของพ่อก็เลิกคบไป เขาจะไม่ยอมให้พ่อเหนื่อยคนเดียว

 

 

โดยคุณ Tikk Komson เล่าว่า วันนี้ผมได้ว่าจ้างช่างให้มาต่อเติมบ้าน ซึ่งช่างก็ได้พาลูกชายมาช่วยงานด้วย สักพัก ผมได้ยินเสียงลูกชายขออนุญาตพ่อเพื่อไปสอบ .. ผมจึงถามช่างว่า ลูกชายเรียนที่ไหน ช่างบอกว่า เรียนอยู่เทคโนโลยีเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ชั้นปีที่ 2 แล้วช่างผู้เป็นพ่อก็พูดอีกว่า ผมได้บอกกับลูกแล้วว่า ไม่ต้องมาช่วยพ่อหรอก เพราะกลัวว่าลูกจะอายเพื่อนๆ ที่พ่อทำงานก่อสร้าง .. เมื่อลูกชายได้ยินก็พูดสวนขึ้นมาทันทีว่า ถ้าผมปล่อยให้พ่อทำงานคนเดียวสิน่าอายกว่า เพื่อนคนไหนจะไม่คบกับผม เพราะพ่อกับผมทำงานก่อสร้าง ก็ปล่อยเขาไป ไม่รู้ว่าลูกชายพูดอย่างนี้ คุณพ่อจะปลื้มขนาดไหน ดูจากสีหน้าก็รู้ .. ขอชื่นชมจากใจเลยครับ 

#สาระดีๆผมก็มี

 

 


ชาวเน็ตที่ได้อ่านเรื่องราวต่างเข้ามาชื่นชมผู้เป็นลูกและต่างพูดว่าคุณพ่อคุณแม่ของเด็กคนนี้ต้องภูมิใจที่มีลูกกตัญญู 

 

 

 

ชาวเน็ตบอกว่าลูกชายของเขามีความกตัญญูขอให้ชีวิตพบเจอแต่ความเจริญรุ่งเรือง และพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าลูกชายของเขาต้องมีอนาคตที่ดีอย่างแน่นอน

 

 

 

หลายๆคนถึงกับหลั่งน้ำตาเมื่อได้อ่านเรื่องราวของพ่อลูกคู่นี้

 

 

ขอบคุณ Tikk Komson และ ข่าวสารนครปฐม นครปฐม

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ลูกกตัญญู  คนงานก่อสร้าง  ลูก  พ่อ 

ติดตามข่าวอื่นๆ