สาวพลิกชีวิต ลดหุ่น 45 กก. ด้วยอาหารและการออกกำลังกาย

สาวๆทุกคนคงใฝ่ฝันที่จะมีรูปร่างผอมสวยดูสุขภาพดี จะแต่งตัวอะไรก็มั่นใจ ขยับตัวได้สะดวกกระฉับกระเฉง ซึ่งสาวๆแต่ละคนต่างก็มีวิธีลดน้ำหนักที่แตกต่างกันไป หลายๆครั้งที่มีข่าวไปพึ่งยาลดน้ำหนักจนสุดท้ายกลับมาอ้วนกว่าเดิมเพราะเกิดโยโย่เอฟเฟก และสาวเจ้าของเรื่องราววันนี้ก็เคยเจอประสบการณ์เดียวกัน ด้วยวินัยที่ยิ่งหย่อนทำให้ในรอบแรกที่เธอลดน้ำหนักได้นั้นมันกลับมาเพิ่มขึ้นอีกเป็นเท่าตัว สุดท้ายด้วยวินัยและแรงใจทำให้เธอสามารถเปลี่ยนชีวิต ลดน้ำหนักได้ถึง 45 กิโลกรัม

 

เรื่องราวนี้เป็นของคุณ Poly Surasit  ด้วยความที่เธอมีรูปร่างจ้ำม่ำเจ้าเนื้อมาตั้งแต่เด็กๆเพราะฝีมือการทำกับข้าวของคุณยาย เมื่อโตขึ้นเธอยังคงสนุกสนานกับการกินจนกระทั่งน้ำหนักพุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ โดนคนรอบข้างล้อเลียนว่าอ้วนและดำ เป็นสาเหตุให้เธอคิดจะลดน้ำหนัก

 

 

จุดเริ่มต้นของเรื่องคือคนรอบข้างแม้กระทั่งคุณแม่ยังบ่นและสั่งให้เธอลดความอ้วน ในตอนนั้นเธอรู้สึกไม่พอใจอย่างมาก ทว่าเมื่อลองมานั่งดูตัวเองในกระจกก็คิดได้ว่าตอนนี้น้ำหนักของเธอปาไปไกลถึง 95 กิโลกรัม เกือบจะถึง 100 กิโลกรัมเลยทีเดียว จะแต่งตัวใส่เสื้อผ้าก็หาไซส์ลำบาก อยากแต่งตัวสวยๆก็ไม่ได้ สวมใส่ได้แค่เสื้อยืดตัวใหญ่ๆ กับกางเกงสแล็ก เอวเกือบ 44 นิ้ว เดินขึ้นสะพานลอยก็เหนื่อย ทำอะไรนิดหน่อยก็เหนื่อย และที่สำคัญ ไม่ต้องไปคิดเรื่องมีแฟนเพราะถ้ายังเป็นแบบนี้อย่างไรก็คงหาแฟนไม่ได้

 

 

เมื่อคิดได้ดังนั้นเธอตัดสินใจลดน้ำหนักทันที ด้วยการคุมอาหารและออกกำลังกายจนน้ำหนักลดจาก 95 กิโลกรัมเหลือ 65 กิโลกรัมในเวลา 6 เดือน เอวก็ลดลงมา ตอนนั้นดีใจมากไปแล้วก็ยังกลับไปกินๆๆๆเหมือนเดิม รู้ตัวอีกทีน้ำหนักพุ่งกระฉูดขึ้นมาอยู่ที่ 72 กิโลกรัม คิดในใจว่าไม่ได้การ จะกลับไปหนัก 95 เหมือนเดิมไม่ได้ ครั้งนีจึงจริงจังและมีวินัยมากขึ้น 

 

 

แรกเริ่มเลยคือเปลี่ยนการกิน ทำอาหารคลีนกินเองบ้างจากการศึกษาแบบงูๆปลาๆ บางครั้งก็ซื้อมากิน ลองผิดลองถูกมาเรื่อยๆ พอทำกับข้าวกินเองสักพักก็มีการเริ่มคิดอยากจะออกกำลังกาย เลย walk in เข้าไปสมัครฟิตเนสทันที ในตอนแรกที่ไปนั้นเล่นอะไรก็ไม่เป็น เล่นไปมั่วๆก็เหนื่อย ไม่เป็นจนกระทั่งทำ สควอซยังไม่เป็น

 


แต่เมื่อไปเรื่อยๆก็ได้รู้จักเพื่อนๆในฟิตเนส เริ่มได้พูดคุยกับเทรนเนอร์และเริ่มติดใจการออกกำลังกายมากขึ้นเรื่อยๆ หลังเลิกงานไปออกกำลังกาย เสร็จแล้วก็มาซื้อของที่supermarket ทำแบบนี้จนเป็นกิจวัตรประจำวัน และแล้วก็เห็นผล น้ำหนักของเธอลดลงมาถึง 48.8 กิโลกรัม เป็นน้ำหนักที่น้อยที่สุดในชีวิต

 

 

 

และผลจากการเปลี่ยนแปลงนี้ไม่ได้มีแค่เรื่องของน้ำหนักและหุ่น แต่ยังเริ่มรักสวยรักงามมากขึ้น หันมาแต่งตัว เรียนรู้การแต่งหน้า ตอนนี้ทุกวันนี้มีความสุขกับการแต่งตัวและกลายเป็นคนชอบถ่ายรูปมากขึ้น จากที่แต่ก่อนเอาแต่กลัวกล้องคอยหลบอยู่หลังเพื่อน

 

 

และนี่คือตัวอย่างเมนูอาหารของเธอ

 

 

ทุกมื้อจะเน้นสารอาหารครบ 5 หมู่ มีผักประกอบด้วยในทุกจาน

 

 

เรียนรู้และสนุกไปกับการสร้างสรรค์เมนูอาหารใหม่ๆ

 

 

 

ขอบคุณ 

Poly Surasit 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : กินคลีน  ลดหุ่น  ลดน้ำหนัก 

ติดตามข่าวอื่นๆ