สาวโพสต์ซึ้ง ถึงพ่อที่ป่วยเป็นดาวน์ซินโดรม

ผู้ใช้เฟชบุคชื่อ Richie Anne Castillo ได้แชร์เรื่องราวของพ่อที่ป่วยเป็นดาวน์ซินโดรม และเคยถูกคนรังแก ที่มีพ่อเป็นแบบนี้ เธอได้ระบุข้อความไว้ว่า พ่อที่รัก วันนี้เป็นช่วงเวลาที่พิเศษและมหัศจรรย์มากในชีวิตของพ่อ ซึ่งพ่อมีอายุครบ 50 วันนี้และฉันมีความสุขมากที่คุณยังคงใช้ชีวิตที่ยาวนานและสวยงามเช่นนี้ แพทย์ยังคงประหลาดใจว่าพ่อจะมีอายุยืนขนาดนี้ ได้เขียนเรื่องราวผ่านเฟชบุค ซึ่งอยากบอกให้โลกได้รู้ว่าฉันภูมิใจที่ได้เป็นลูกพ่อ 

 

 

ฉันใช้เวลานาอยู่หลายปีที่จะเผชิญหน้ากับความจริง เพราะความขี้ขลาด ซึ่งพ่อสมควรได้รับสิ่งที่ดีกว่านี้ ดีกว่าลูกสาวที่ขี้ขลาดแบบหนู พ่อสมควรได้รับสิ่งที่คนดาวน์ซินโดรมหลาย ๆ คนควรได้ นั่นก็คือ ความรัก ความเข้าใจ ความใส่ใจ รวมทั้งการเป็นที่ยอมรับเหมือนคนอื่น ๆ และหนูก็ไม่เคยมอบมันให้พ่อ พ่อสมควรได้รับอะไรมากกว่านั้น

 

 

พ่อคุณเป็นคนที่แข็งแกร่งและกล้าหาญ เกือบตลอดชีวิตพ่อต้องเข้า-ออกโรงพยาบาลอยู่ตลอด ถูกเข็มเจาะร่างกายมาจนพรุน แต่พ่อต่อสู้กับมันโดยแทบไม่เคยปริปากบ่น และไม่ลืมที่จะมองลูกด้วยรอยยิ้ม

ในช่วงเวลาหนึ่ง อาการของพ่อเริ่มรุนแรงขึ้น จนร่ากายของพ่อเริ่มที่จะทนไม่ไหว ในช่วงที่พ่อเป็นหนัก พ่อแทบจะขยับขาไม่ได้เพราะเจ็บปวดหัวเข่ามาก เขาร้องไห้ออกมาเพราะความทรมาน และพ่อพูดอย่างอ่อนล้าว่า “เหนื่อยเหลือเกิน” และ “เจ็บเหลือเกิน”

 

 

 


ทำให้เธอร้องไห้ทั้งวันทั้งคืน เพราะความสงสารพ่อ เธอไม่อยากจะกลับโรงพยาบาลที่ต้องไปเห็นพ่ออยู่ในสภาพที่ทรมาน บางครั้งเธออยากขอรับความเจ็บทุกอย่างจากพ่อมาไว้ที่ตัวเอง “พ่อคะ มันไม่สามารถมีคำใดมาอธิบายได้เลยว่าหนูเสียใจแค่ไหนที่เคยเป็นลูกที่ห่างเหิน ไม่ดูแลพ่อให้ดีกว่านี้ หนูอยากขอโทษที่ไม่ได้พาพ่อออกไปชายหาดบ่อย ๆ หนูอยากขอโทษที่ไม่ได้พาพ่อไปกินติ่มซำร้านโปรดของพ่อให้มากกว่านี้ และหนูขอโทษที่ไม่ได้มาหาพ่อบ่อย ๆ สิ่งที่เสียใจมากที่สุดก็คือ การที่หนูปลีกหนีตัวเองออกจากพ่อ เพราะว่าหนูยังคงเป็นเด็กมีปมคนเดิมในวันนั้น แต่สิ่งที่หนูอยากบอกคือ หนูรักพ่อเหลือเกิน รักมากกว่าที่พ่อจะรับรู้ได้ และพ่อก็เป็นแรงบันดาลใจสำคัญในชีวิตหนูเสมอ”

 

 

สุขสันต์วันเกิดครบ 50 ปี นะคะ ! ขอบคุณที่เรียกหนูว่าเป็นลูกสาวหนึ่งเดียวของพ่อ เพราะหนูเป็นอยู่เสมอ หนูแกร่งและกล้าเพราะพ่อ หนูโตขึ้นจนสามารถไฝว้กับพวกขี้แกล้งได้ก็เพราะพ่อ หนูรักพ่อมากที่สุดเลยละ

 

ขอบคุณ Richie Anne Castillo


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ปมิณตรา สิงหวรรณะ

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ดาวน์ซินโดรม  พ่อ 

ติดตามข่าวอื่นๆ