ปารีณา แซะแรง เรื่องชุดสุภาพสตรีประชุมสภาฯ ลั่น สังคมเค้าไม่ชอบเด็กก้าวร้าว

จากกรณี แพทย์หญิง คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ สมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.) ก็ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Porntip Rojanasunan เกี่ยวกับบรรยากาศการประชุมรัฐสภาในวันนี้ ว่า วันแรกในสภา รู้สึกได้อย่างหนึ่งว่านักกฎหมายเดินตามตัวบทหรือตัวหนังสือ ที่ต้องตีความอธิบายความ เนื้อหาอาจถูกตีความได้หลายอย่าง ขึ้นอยู่กับผู้ใช้กฎหมาย จะว่าอะไรถูกอะไรผิดแต่ละครั้งค่อนข้างใช้เวลา นึกย้อนมาถึงวิชาแพทย์เราถูกสอนว่าถ้าเห็นสัญญาณการเจ็บป่วยแม้เพียงเริ่มต้น แพทย์ต้องรีบรักษา ต้องหาทางป้องกัน ถ้ารอจนมีอาการชัดเจนครบถ้วนอาจรักษาไม่ทันหรืออาจมีความเสียหายรุนแรง มองมาที่เสื้อผ้าสส.บางคน เสื้อผ้าที่ใส่ใช่ชุดไว้ทุกข์หรือไม่ ธรรมเนียมของชุดไว้ทุกข์คือสีดำทั้งชุด การแต่งกายเช่นนี้ไม่ตรงธรรมเนียมปฏิบัติ หรือนี่ก็คือการตีความอย่างหนึ่ง #เก็บตกจากห้องประชุมรัฐสภา

 

 

 

ต่อมา นางสาวพรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึง กรณีที่ แพทย์หญิง คุณหญิง พรทิพย์ โรจนสุนันท์ สมาชิกวุฒิสภา โพสต์ตั้งข้อสังเกตการใส่ชุดมาร่วมประชุมสภาที่ดูไม่เหมาะสมตามกาลเทศะ นั้น

นางสาวพรรณิการ์ ยืนยันว่า ชุดที่ตนเองใส่มานั้น เป็นสีขาวดำ ไม่ใช่สีอื่น และ เป็นชุดที่มีความเหมาะสมตามที่รัฐสภาขอไว้ เพื่อให้ใส่ไว้ทุกข์ กรณีถึงแก่อสัญกรรม พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่สภาก็ไม่ได้ท้วงติงอะไร และ ตนก็มั่นใจว่า ชุดนี้ถูกต้องตามกาลเทศะ และไม่ติดใจคุณหญิงพรทิพย์โพสติติงตนเองใน IG พร้อมระบุวันนี้ เป็นวันสำคัญของประเทศ ประชาชนเฝ้ารอการเลือกนายกรัฐมนตรี ควรให้ความสำคัญในเรื่องนี้มากกว่า

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง หมอพรทิพย์ สงสัยเสื้อผ้าใช่ชุดไว้ทุกข์หรือไม่ ธรรมเนียมคือสีดำทั้งชุด

 


ล่าสุด ปารีณา ไกรคุปต์ โพสต์ข้อความระบุว่า ช่วยอ่านหน่อยนะ#อีช่อ ตามที่รัฐสภาได้ส้งหนังสือเพื่อเชิญมาประชุมรัฐสภา หนังสือได้ระบุชัดเจนว่า สุภาพสตรีใส่ชุดดำคะ
ส่วนคุณหญิงพรทิพย์ วันนั้นท่านแต่งดำ และสุภาพสตรีทั้งสภาแต่งชุดสีดำ ยกเว้น#อีช่อ คุณหญิง จะทำผมสีอะไร ถือเป็นความขื่นชอบส่วนตัว และท่านทำผมลักษณะนี้มานานมากแล้ว และเป็นที่ยอมรับของสังคม ได้เป็นคุณหญิง ไม่ใช่ได้เป็น#อีช่อ
สุดท้ายฝากถึง#อีช่อด้วยว่า เวลาผู้ใหญ่เค้าตักเตือนอะไร หัด...ฟัง.. และให้ความเคารพผู้ใหญ่เค้าบ้าง มันดูไม่ดี สังคมเค้าไม่ชอบเด็กก้าวร้าว เด็กดื้อ
หมายเหตุ.. ชุดที่ใส่สวยมากคะ ถ้าดิฉันได้ใส่ น่าจะสวยกว่าคุณหลายล้านเท่า เพราะดิฉันมีคอ แต่ไม่ต้องห่วงนะคะ ดิฉันไม่ใส่มาประชุมสภาแน่นอน เพราะดิฉันไม่ใช่#อีช่อ..

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ปารีณา ไกรคุปต์  พรรณิการ์ วาณิช  คนสวมชุด 

ติดตามข่าวอื่นๆ