คุมะมง อดวิ่งถือคบเพลิงกีฬาโอลิมปิก เหตุเพราะ ระบุวันเกิดไม่ได้

เชื่อว่าหลายคนคงได้ดูกีฬาโอลิมปิก และหลายคนใจจดจ่ออยากดู ซึ่งในปี 2020 ที่จะถึงนี้ การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกครั้งที่ 32 นี้ได้ถูกเตรียมจัดขึ้นที่ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งอย่างที่ทราบกันดีว่าทุกครั้งที่จะเริ่มแงกีฬา จะมีพิธีเปิด ซึ่งส่วนสำคัญที่สุดคือ การวิ่งคบเพลิง เพื่อส่งต่อเพลิงไปจุดในงานเปิดมหกรรมกีฬาโอลิมปิก และบอกเลยว่ายิ่งใหญ่สุดๆทุกปี

 

 

และอย่างที่หลายคนทราบกันเป็นอย่างดีว่า ญี่ปุ่น จะทำอะไรทั้งทีไม่เคยธรรมดาอยู่แล้ว เขามักจะมีลูกเล่น แนวคิดต่างๆนาๆให้เราได้หวือหวาเสมอ ยิ่งงานใหญ่ระดับโลกแบบนี้ ยิ่งธรรมดาเหมือนชาวบ้านเขาไม่ได้อยู่แล้ว

 

 

ทางด้านคณะกรรมการญี่ปุ่นจึงจัดให้ "คุมะมง" ซึ่งเป็นมาสคอตชื่อดัง ประจำจังหวัดคุมาโมโตะ และทั่วโลกก็ทราบกันดี เป็นผู้วิ่งถือคบเพลิงเพื่อเปิดพิธีกีฬาโอลิมปิกครั้งที่ 32 นี้ซะเลย

 

 


แต่ยังไม่ทันได้ส่งเรื่องเป็นที่เรียบร้อย คุมะมง ก็ไม่ผ่านกฎแรกของกีฬาโอลิมปิกครั้งนี้ เพราะได้มีการตั้งไว้ว่า คนที่จะวิ่งถือคบเพลิงในครั้งนี้ได้นั้น จะต้องเกิดก่อนวันที่ 1 เมษายน 2008 ซึ่ง คุมะมง นั้นถือว่าเป็นสิ่งมีชีวิตที่ไม่ได้ระบุเวลาเกิด และที่สำคัญในที่ประชุมยังลงมติเป็นเอกฉันด้วยว่า "คุมะมงไม่ใช่มนุษย์" จึงทำให้ คุมะมง ไม่สามารถวิ่งถือคบเพลิงเปิดพิธีกีฬาโอลิมปิกในครั้งนี้ได้นั่นเอง

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ปิยะนัย เกตุทอง

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โอลิมปิกเกมส์  แข่งขันโอลิมปิก  ฮีโร่โอลิมปิก  โอลิมปิก  แข่งญี่ปุ่น  ญี่ปุ่น 

ติดตามข่าวอื่นๆ