สาวโพสต์ภาพ แม่พาหมูป่าตัวน้อยมาเลี้ยง เจ้าตูบที่บ้านเอ็นดู เห่อน้องใหม่

กลายเป็นเรื่องราวน่ารักๆ ที่มีการแชร์ต่อในโลกออนไลน์อย่างมาก แสดงให้เห็นถึงความรัก ความเมตตาของคนที่มีต่อสัตว์เลี้ยง โดยสาวคนหนึ่งเล่าว่า แม่ของตนเอง ได้ช่วยเหลือลูกหมูตัวเล็ก

 

เพราะแม่ของมันคลอดลูกออกมาถึง 12 ตัว แล้วหมูตัวสุดท้องดันตัวเล็กมาก กินนมไม่ทันบรรดาพี่น้อง เลยอาสาพาออกมาป้อนนม ดูแลให้แข็งแรง ก่อนจะพากลับสู้อ้อมอกของแม่มัน 

แต่ที่บ้านได้เลี้ยงหมาไว้ 2 ตัว ตอนแรกก็กลัวว่า เจ้าตูบจะไม่พอใจ ที่มีสมาชิกมาเพิ่ม กลับกลายเป็นว่า ทุกอย่างลงตัวกว่าที่คิด เพราะเจ้าตูบดูรักและเอ็นดูน้องหมูตัวนี้มากๆ 

 

โดยในเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า เราชื่อ นิรชา ได้โพสต์ภาพ พร้อมเล่าบรรยายว่า "#มีเรื่องมาเล่าให้ฟัง แม่เราเลี้ยงหมูป่าพันธุ์ผสมพื้นบ้านไว้ คลอดลูกมา 12 ตัว เต้านมแม่หมูมีแค่ 10 เต้าที่ดูดได้ มีลูกหมูตัวนึงที่เล็กกว่าเพื่อนๆ คลอกเดียวกัน ดูอาการไม่ค่อยแข็งแรงอีกทั้งยังโดนแย่งกินนม ทำให้กินได้ไม่เต็มที่ แม่เราพยายามช่วยให้ได้กินนมแม่อยู่สองวันก็ไม่เป็นผล แม่หมูก็ลูกเยอะหลายตัวดูแลลูกได้ไม่ทั่วถึงเท่าไร ลูกหมูเดินโซเซตัวสั่น คล้ายจะหมดแรงเต็มที 

 

 


แม่เราเลยตัดสินใจเอาออกมาเลี้ยงก่อน โดยให้กินนมชง กะว่าพอนางแข็งแรงพร้อมแล้วถึงจะเอาไปปล่อยให้แม่นางดูแลตามเดิม วันนี้เป็นวันที่ 5 ที่เอานางมาเลี้ยงดูปูเสื่อ นางกินจุมาก ร้องงอแงก็บ่อย ดูท่าทางแข็งแรงขึ้นมาก บ้านเรามีเจ้านายสองตัว บ้านเรารักพวกนางมาก แฟนเรายิ่งเลี้ยงเหมือนลูก นางสองตัวก็ไม่ขี้อิจฉา ปล่อยให้เลี้ยงน้องได้อีกตัว ดูท่าทางจะเอ็นดูหมูน้อยตัวนี้มากทีเดียวเชียว แถมนางก็ติดพี่ๆ แจอีกด้วย ไงล่ะทีนี้ เป็นทาสหมาอย่างเดียวไม่พอนะ ต้องลองเป็นทาสหมูด้วย ถึงจะพอใจ ใช่มั้ยแม่??  ตั้งชื่อด้วยนะ #น้องมารวย"

 

 

งานนี้บรรดาคนรักน้องหมาต่างก็เอ็นดูไปกับเรื่องราวดังกล่าวด้วย และชื่นชมในความน่ารักของพี่ๆ ที่ดูแลน้อง ไม่อิจฉาเลยสักนิด บางคนก็บอกว่า คุณแม่มีความเมตตาต่อเจ้าหมูน้อย ทำให้ตอนนี้ต้องกลายเป็นทาสหมูไปซะแล้ว 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : เราชื่อ นิรชา


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : หมูป่า  ความเมตตา  น่าเอ็นดู  หมาน้อย  เลี้ยงดู 

ติดตามข่าวอื่นๆ