อดีตนักร้องชื่อดัง โดม มาร์ติน ตรวจพบเนื้องอกในสมอง ต้องผ่าตัดด่วน

ถ้าลองย้อนกลับไปเมื่อ 30 ปีที่แล้ว ค่ายเพลง รถไฟดนตรี ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งค่ายเพลงที่สร้างสีสันให้กับวงการเพลงบ้านเราชนิดที่ไม่ได้ด้อยไปกว่า 2 ค่ายใหญ่อย่างแกรมมี่ฯ หรืออาร์เอสฯ แต่อย่างใด ในบรรดาศิลปินชื่อดังหลายต่อหลายคนของค่าย ไม่ว่าจะเป็นรุ่นบุกเบิก ทั้ง สาวสาวสาว ฟรีเบิร์ดส ต้น สุชาติ ชวางกูร พราย ปฐมพร ฤทธิพร อินสว่าง ฯลฯ หรือจะเป็นเพื่อชีวิตคนดังที่สร้างชื่อมาจนถึงทุกวันนี้อย่าง หมู พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ จุ้ย ศุ บุญเลี้ยงปู พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์ ฯลฯ  หนึ่งในศิลปินในสังกัดที่ถือได้ว่ามีน้ำเสียงที่ค่อนข้างจะเป็นเอกลักษณ์ก็คือนักร้องลูกครึ่งไทย-เยอรมัน อย่าง โดม มาร์ติน นั่นเอง

 


 

หลังอัลบั้มแรก หนุ่มไฟแรง ในปี 2536 ชื่อของหนุ่มลูกครึ่งไทย-เยอรมันในวัย 22 ณ ตอนนั้นก็เป็นที่รู้จักขึ้นมาทันทีจากภาพของนักร้องหนุ่มผมยาวมาดเท่และบทเพลงติดหู อาทิ เหนื่อยเปล่า หนุ่มไฟแรง มีใครอยู่บ้าง

 

 


               

ก่อนที่ต้นสังกัดจะเพิ่มความเป็นร็อคให้เจ้าตัวเข้าไปอีกในอัลบั้มชุดที่ 2 อย่าง กุหลาบไฟ ที่ออกมาในปี 2537 ด้วยการรวมเอานักกีต้าร์สายร็อคทั้ง แหลม มอริสัน กิตติ กีตาร์ปืน หมู คาไลโดสโคป ชัคกี้ ธัญญรัตน์ โอฬาร พรหมใจ และ ลีโอ ร็อกเกอร์ มาร่วมงานกัน  ในอัลบั้มชุดที่ 3 ป.ล.คิดถึงมาก ที่ออกในปี 2538 เป็นการนำเอาบทเพลงของศิลปินคนอื่นๆ มาคัฟเวอร์ใหม่ในแนวที่ฟังสบาย ทั้ง ไม่ได้มามือเปล่า คอย สิ่งสุดท้ายคือเธอ ฯลฯ ซึ่งปรากฏว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ขายได้ในระดับล้านตลับก่อนค่ายจะส่งอัลบั้มใหม่ของเจ้าตัวในแนวเดียวกันออกมาในชื่อ ทั้งหัวใจให้เธอคนเดียว มีเพลงเด่น อาทิ เอาใจไม่เป็น

 

 

 

โดยหลังจากออกอัลบั้มที่ชื่อ ร็อค ซีเคร็ท ที่ออกมาในปี 2543 จู่ๆ ชื่อของ โดม มาร์ติน ก็แทบจะหายไปจากวงการเพลง ทอดยาวมาเนิ่นนานกระทั่งในวันนี้เจ้าตัวได้กลับมาจับไมค์อีกครั้งพร้อมกับบทเพลงใหม่ในรอบเกือบ 20 ปีกับบทเพลงที่ชื่อว่า ฉันกลับมาแล้ว

 


                

 

คือมันเป็นช่วงที่ว่าเราแผ่วไปเองด้วยมั้ง แล้วด้วยกระเแสที่ตอนนั้นอัลเทอร์เนทีฟ กระแสเพลงอินดี้เค้ามา ซึ่งเรารู้สึกว่ามันไม่ใช่แนวเรา ก็เลยขอเฟสเอ้าท์มาดีกว่า มานั่งดูน้องๆ เค้าดีกว่า

 


 


ล่าสุดทำเอาแฟนคลับตกใจไปตามๆกันเมื่อทางด้าน โดม มาร์ติน ได้ออกมาโพสต์รูปภาพพร้อมกับบรรยายไว้ว่า อัพเดทสักนิดหน่อยนะครับ หลังจากที่ทุกท่านทราบข่าวเบื้องต้นกับอาหารเป็นพิษของผมเองเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว หลายท่านได้อุ่นใจว่าผมคงหายเป็นปกติดีแล้ว เพราะผมลงรูปที่ไปออกกำลังกายและดูสภาพร่างกายแข็งแรงดี 

 


จริงๆแล้วมันมีอะไรแอบแฝงอยู่ในร่างกายผมที่คาดไม่ถึงว่ามันจะเกิดขึ้นกับชีวิตจริง ณ ปัจจุบัน เพราะคุณหมอที่รพ.หาดใหญ่แนะนำให้ผม ทำ CTscan สมองแบบเบื้องต้นก่อน เพราะผมถูกส่งตัวมาที่ รพ.เพราะมีอาการชักและเกร็งแถมมาด้วย (ไม่รู้สึกตัวเลยครับ มาเห็นภาพย้อนหลังยังตกใจ)
และแล้ว ก็ได้พบเนื้องอกในสมองฝั่งขวาเยื้องไปทางข้างหน้า แม่เจ้า! ขนาด5x4.8x4.8 ใช้ได้เลยทีเดียว ถึงมิน่ามีอาการปวดหัวแบบแปล๊บๆ ใครที่ปวดหัวบ่อยๆลองTC scan เช็คดูนะครับ ค่าใช้จ่ายไม่สูงเหมือน MRI.
หลังจากนั้นได้ถูกส่งตัวกลับมา รพ.ภูมิพล คุณหมอแนะนำให้ไปMRI อีกครั้งเพื่อความละเอียดในการรักษา หลังจากที่เจอคุณหมออีกครั้ง ได้มีการนัดหมายวันผ่าตัด ตอนแรกได้คิวประมาณเดือน กค.62ครับ แต่พอดีมีการปรึกษากันในทีมงานคุณหมอ เลยได้วันผ่าตัดที่เร็วขึ้น(ขนาดใหญ่รอไม่ได้)
เป็นอันว่า ผมต้องเข้าไปadmit 14-16มิย62 และผ่าตัด 17มิย.62 นี้ครับ 

 


ปล.ขอบคุณและขอบใจทีมงาน น้องHang น้องปอ น้องอาร์ต ที่จัดงาน “ทำบุญร่วมชาติ อัลเตอร์ เฟสติวัล” แถมน้องเมษ อีกคน ที่มาดูแลช่วงไป รพ.ขอบคุณพี่น้องนักดนตรี ทั้งหมดทั้งมวลทุกๆวง ทุกๆท่าน
ซึ่งก่อนจัดงานทางทีมงานยังไม่ได้บอกว่าทำให้ใคร? เพื่ออะไร? จุดประสงค์อันใด?แต่ได้แสดงเจตจำนงมาร่วมด้วยช่วยกันในวันนั้น น่าจะเป็น ปรากฎการณ์ใหม่ของวงการเพลงบ้านเรา ที่ยังไม่มีสวัสดิการใดๆมารองรับ ช่วยเหลือนักร้องนักดนตรี แบบเป็นรูปธรรมสักที คงต้องเริ่มจากจุดเล็กๆแบบนี้กันไปก่อนนะครับ

 


ขอบคุณครอบครัวของผม ขอบคุณน้องแฮ้งค์และทีมงาน Alternative Connection ขอบคุณพี่น้องศิลปินทุกท่าน ขอบคุณครอบครัวไอยรา ขอบคุณพี่หน่อยที่ดูแลจัดการทุกอย่างที่ รพ.ภูมิพล ขอบคุณพี่อ้อย, พี่ดร, น้องตาล, อ.นิกร, พี่เล็ก ขอบคุณFC ทุกท่าน พี่น้องที่รักและเคารพให้กำลังใจกันมาตลอด งานวันที่ 30มิย. ถ้าไปไหวเจอกันแน่นอนครับ ขอบคุณมากๆ ครับ รักทุกคน ขอให้สุขภาพแข็งแรงกันทุกคนนะครับ ปล.ช่วงนี้งดใช้มือถือนะครับ ทางคุณหมอให้พักผ่อนเยอะๆและดูแลร่างกายให้แข็งแรงก่อนผ่าตัดครับ ต้องขออภัยที่ไม่ได้รับสายครับ

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ประกายดาว เลิศประเสริฐกมล

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โดม มาร์ติน  บันเทิงอัพเดท  พิธีกร  นักแสดง  นักร้อง  ดารา 

ติดตามข่าวอื่นๆ