พ่อโพสต์ขอซื้อ บริจาค โมเดลกันดั้ม ให้ลูกชายป่วยมะเร็ง

กลายเป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจเป็นอย่างมาก ท่ามกลางการต้องการกำลังใจของครอบครัวหนูน้อย ที่คุณพ่อได้ออกมาโพสต์ว่า เพิ่งมารู้ว่าลูกชายชอบกันดั้ม ซึ่งลูกชายนั้นได้เป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว จึงขอซื้อหรือรับบริจาคโมเดลแบบต่อเพื่อให้ลูกชายเล่น ในกลุ่มซื้อขายกันดั้ม แต่ตัวเองต่อไม่ค่อยเป็นเลยอยากได้ที่ต่อแล้ว แต่เจ้าตัวไม่ได้มีอะไรจะให้แต่จะส่ง ริสแบนด์ที่ตัวเองทำให้เป็นการตอบแทน ทำให้คนจำนวนมากเข้ามาบอกว่าจะช่วยส่งต่อของเล่นให้ 

 

โดยเฟซบุ๊กแฟนเพจชื่อ เจ้าหญิงน้อยแห่งอันดามัน ได้ออกมาโพสต์ เกี่ยวกับเรื่องราวดังกล่าวเพื่อให้กำลังใจคุณพ่อและแสดงออกถึงความปลื้มปริ่มที่มีคนส่งต่อให้น้องได้ขนาดนี้

 

 

ระบุข้อความว่า "มีคุณพ่อมาโพสต์ในกลุ่ม ซื้อขายกันดั้มแห่งหนึ่ง ความว่า ลูกชายเป็นมะเร็ง และพบว่าระหว่างรักษาตัวลูกชอบกันดั้ม จึงมาขอซื้อและรับบริจาค แบบต่อแล้วให้ลูก ในกลุ่มกันดั้มฯ คุณเอ๊ย อิชั้นน้ำตารื้นเลย สาวกกันดั้มต่างโพสต์ให้รัวๆ ตอนแรกจะเอามาเขียนลงโพสต์ช่วยพ่อเขา แต่นับจำนวนแล้ว น้องน่าจะกำลังได้หุ่นเป็นกองทัพได้แล้ว ขอให้หายดีนะลูก ขอพลังแห่งนิวไทป์ ช่วยด้วย ***โพสต์นี้ไม่ได้ขออนุญาตเจ้าของโพสต์ในการเขียน แต่ตัดสินใจเขียนเพราะเป็นสิ่งดีดี และอยากเป็นกำลังใจให้คุณพ่อด้วย"

 

ต่อมาได้โพสต์อีกว่า "ไม่เซนเซอร์ชื่อนะ พวกคุณทุกคนควรได้รับคำนิยมจากคนที่อ่าน พรุ่งนี้ ไม่สิวันนี้แหละเพราะหลายท่านให้แมสส่งด่วนวันนี้เลย น้องจะมีกันดั้มเป็นกองทัพ หลากหลายภาคให้เล่นจนหนำใจ ป้าหวังว่า กำลังใจที่ดี จะทำให้หนูแข็งแรงขึ้น มีกำลังใจขึ้น และเอาชนะมันได้นะลูก ส่วนพวกคุณ พวกคุณมันสุดยอด ขอแสดงความนับถือ จากใจ"

 


และจะเห็นได้ว่าคนในกลุ่มเข้ามาหลั่งไหลคอมเม้นต์อยากส่งต่อให้เป็นจำนวนมาก ซึ่งบ้างก็บอกว่า ผมให้ครับ ib มาครับ แบบนี้ได้มั้ยครับ ให้น้องตัวนึงได้มั้ย เดี่ยววันนี้ ส่งในคลังขอเล่นให้เลยละกันครับ หายไวๆนะครับ ผมรบกวน inbox นะครับ  ib มาเลยครับผมยินดีส่งต่อให้ฟรีเลยครับ เดี่ยวส่งให้นะโทบี้ ถ้าวันนี้ส่งทันจะส่งให้ครับ เดี่ยวผมส่งตัวนี้ให้ครับ พอดีมีหลายตัวให้ฟรีไปเลย 

 

 

 

 


หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียลทำเอาชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งบ้างก็เข้ามาบอกว่า จริงๆคนไทยเรามีจิตใจดีมากนะ ดูจากเวลาช่วยเหลือซึ่งกันและกันในหลายๆครั้ง แต่อาจเป็นเพราะคนบางกลุ่มใช้เฟซบุ๊กไปในทางที่ผิดไว้ระบายอีกด้านของตัวเองเลยมีภาพแย่ๆค่อนข้างเยอะ เห็นเคสดีๆที่ไรสุขใจทุกครั้งเลย น้องต้องมีความสุขมากแน่ๆ คนป่วยได้กำลังใจดีเดี๋ยวน้องก็หายนะ สู้ๆค่ะ

 

บ้างก็บอกว่า อยู่ในเหตุการณ์เมื่อเช้าตอนคุณพ่อตั้งโพสต์ แป๊ปเดียว ข้อความถล่มทลายมาก พี่ๆเขาส่งตั้งแต่ SD ยัน PG ให้อ่ะ โทบี้มีพ่อที่ต่อกันดั้มไม่เก่ง แต่โทบี้มีพ่อที่อยู่ในกลุ่มที่สังคมโคตรเจ๋ง โทบี้จะกลายเป็นเด็กที่ครอบครองกันดั้มเยอะที่สุดในไทย อยากให้คุณพ่อน้อง ทำพิพิธภัณฑ์เล็กๆ เก็บค่าเข้าชม ให้พี่ๆเพื่อนๆ กันดั้มเข้ามาชื่นชมกันดั้มของตัวเอง พร้อมทั้งมีป้ายชื่อแปะไว้ รายได้นำมาใช้รักษาตัวน้อง และเด็กๆที่เป็นมะเร็งต่อไปค่ะ

 

 


ขอบคุณ เจ้าหญิงน้อยแห่งอันดามัน 
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ขอซื้อ  ของเล่น  รับบริจาค  ลูกชาย  ป่วยมะเร็ง  พ่อ 

ติดตามข่าวอื่นๆ